ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  จัดระเบียบสยามรอบใหม่ กทม.ลองอีกหนหลังล้มเหลว-รอจัดระเบียบประตูน้ำเสร็จ

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์4 มี.ค. 2559 05:01 น.
  SHARE

  (ภาพนายจุมพล สำเภาพล)

  เมื่อวันที่ 3 มี.ค.59 นายจุมพล สำเภาพล รองผู้ว่าฯ กทม. เดินทางไปตรวจภูมิทัศน์ถนนพระราม 1 ถึงถนนราชดำริ ตั้งแต่แยกปทุมวัน แยกราชประสงค์ และแยกประตูน้ำ ภายหลังมีการปรับภูมิทัศน์ตลอด 4-5 เดือนที่ผ่านมา โดยนายจุมพลกล่าวว่า มีเสียงร้องเรียนอยู่บ่อยครั้งว่าพื้นที่ดังกล่าวเกิดปัญหาในการใช้ทางเท้า เช่น พื้นไม่ราบเรียบเสมอกัน ไฟฟ้าส่องสว่างที่มีไม่เพียงพอ ซึ่ง กทม.ได้พยายามแก้ไขปัญหาโดยปรับปรุงภูมิทัศน์ในพื้นที่ แต่มีความล่าช้า เนื่องจากมีห้างสรรพสินค้ากำลังก่อสร้าง จึงไม่สะดวกในการปรับพื้นที่ วันนี้ตนจึงลงพื้นที่ติดตามการทำงานของเจ้าหน้าที่ พบปัญหาหลายอย่างจึงได้สั่งการให้สำนักการโยธาเร่งซ่อมแซมสิ่งอำนวยความสะดวกให้เร็วที่สุด ส่วนการจัดระเบียบผู้ค้า ก็เป็นนโยบายของ กทม.เพื่อให้เกิดความเรียบร้อยและสะดวกสบาย มีความปลอดภัยสำหรับประชาชน แต่ก็ไม่ลืมห่วงใยผู้ประกอบอาชีพต่างๆ จึงต้องมาพูดคุยเพื่อแก้ไขปัญหาร่วมกันต่อไป

  นายวิชชพงศ์ สุวรรณมัย ผู้ช่วย ผอ.เขตปทุมวัน กล่าวว่า ผู้บริหาร กทม.ได้มอบหมายให้สำนักงานเขตปทุมวันและสำนักเทศกิจ สำรวจผู้ค้าบริเวณแยกปทุมวันจนถึงแยกเฉลิมเผ่า เพื่อเก็บข้อมูลรายละเอียดของพื้นที่เตรียมพร้อมการจัดระเบียบผู้ค้า หลังจากที่ กทม.จัดระเบียบผู้ค้าย่านประตูน้ำเสร็จสิ้น ทั้งนี้ จากการสำรวจพื้นที่เบื้องต้นพบว่ามีผู้ค้านอกจุดผ่อนผันกว่า 600 ราย ส่งผลให้ประชาชนไม่มีความสะดวกในการใช้พื้นที่ อีกทั้งมีการร้องเรียนมายัง กทม.จำนวนมาก อย่างไรก็ตาม เมื่อปี 2556 บริเวณดังกล่าว กทม.เคยจัดระเบียบพื้นที่ โดยยกเลิกผู้ค้าที่มาค้าขายในพื้นที่ในช่วงเช้าไปแล้ว 86 ราย พร้อมทั้งวางกรอบการค้าขายไม่ให้กระทบต่อการใช้พื้นที่ของประชาชน และกำหนดให้ค้าขายได้ตั้งแต่เวลา 19.00-24.00 น.โดยห้ามตั้งแผงค้าบริเวณทางขึ้นลงรถไฟฟ้า กำหนดช่องว่างระหว่างแผงขาย แต่ก็ยังพบปัญหาผู้ค้าฝ่าฝืนอย่างมาก ดังนั้นหลังจากนี้ กทม.จะพูดคุยทำความเข้าใจกับผู้ค้าและจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยซึ่งเป็นเจ้าของพื้นที่ เพื่อจัดระเบียบร่วมกัน เบื้องต้นคาดว่าหากมีการจัดระเบียบ อาจจะย้ายผู้ค้าไปค้าขายที่ตลาดท่าดินแดง.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  จุมพล สำเภาพลตรวจภูมิทัศน์ถนนพระราม 1แยกปทุมวันแยกราชประสงค์แยกประตูน้ำปรับภูมิทัศจัดระเบียบสยามวิชชพงศ์ สุวรรณมัยจัดระเบียบผู้ค้าประตูน้ำข่าวข่าวกทม.ไทยรัฐฉบับพิมพ์

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันอังคารที่ 27 ตุลาคม 2563 เวลา 04:49 น.