สภาสตรีแห่งชาติ จัดหนัก ร่วมออกงานกาชาดปี 59 ขายสลากฯ ลุ้นทองคำ 1 กก.

ข่าว

  สภาสตรีแห่งชาติ จัดหนัก ร่วมออกงานกาชาดปี 59 ขายสลากฯ ลุ้นทองคำ 1 กก.

  ไทยรัฐออนไลน์

   4 มี.ค. 2559 04:40 น.

   'สภาสตรีแห่งชาติ' จัดหนักร่วมงานออกร้านกาชาด ประจำปี 2559 ขนรางวัลใหญ่ทองคำแท่งหนัก 1 กิโลกรัมมาร่วมลุ้นโชค รายได้ทูลเกล้าฯ ถวายบำรุงสภากาชาดไทย พร้อมจับมือ ม.ศรีปทุม แต่งขบวนรถประดับไฟยิ่งใหญ่อลังการ ส่งเข้าประกวดครั้งแรก...

   เมื่อวันที่ 3 มี.ค.2559 ที่บ้านมนังคศิลา ดร.วันดี กุญชรยาคง จุลเจริญ ประธานสภาสตรีแห่งชาติ ในพระบรมราชินูปถัมภ์ สมัยที่ 25 ในฐานะประธานคณะกรรมการอำนวยการจัดงานกาชาดประจำปี 2559 ของสภาสตรีแห่งชาติฯ พร้อมด้วยคณะกรรมการฯร่วมแถลงข่าวออกร้านในงานกาชาดประจำปี 2559 เพื่อเฉลิมพระเกียรติ สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ เนื่องในโอกาสมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา 84 พรรษา วันที่ 12 สิงหาคม 2559 ภายใต้แนวคิด "ใต้ร่มพระบารมีสดุดี 84 พรรษา สภานายิกา สภากาชาดไทย" งานจัดระหว่างวันที่ 30 มีนาคม-7 เมษายน 2559 ณ บริเวณสวนอัมพร

   ดร.วันดี กล่าวว่า สภาสตรีแห่งชาติฯ ได้เตรียมร่วมออกร้านในงานกาชาดประจำปี 2559 อย่างยิ่งใหญ่ โดยมีกิจกรรมต่างๆ มากมายภายในร้านสภาสตรีแห่งชาติฯ ปีนี้จะแบ่งออกเป็น 3 ส่วนคือ ส่วนที่ 1 การจำหน่ายสลากบำรุงสภากาชาดไทย เปิดจำหน่ายราคา ฉบับละ 100 บาท ใครทำบุญโดยซื้อสลากฯ 100 บาท จะได้ลุ้นชิงรางวัลมากมาย รางวัลใหญ่จะเป็นทองคำแท่งหนัก 1 กิโลกรัม รองลงมาเป็นทองคำแท่งหนัก 5 บาท สร้อยคอทองคำหนัก 2 บาท สร้อยคอทองคำหนัก 1 บาท สร้อยคอทองคำหนัก 1 สลึง เช็คของขวัญมูลค่า 3,000 บาท รถจักรยาน และพัดลม นอกจากนั้น ได้มอบส่วนลดสำหรับผู้รับสลากไปจำหน่ายแบบยกเล่ม ร้อยละ 10 คือ สลากฯ 1 เล่มมี 100 ใบ เดิมจำหน่ายอยู่ 10,000 บาท จะมอบส่วนลดให้ 1,000 บาท จำหน่ายเพียง 9,000 บาท เพื่อคืนกำไรให้กับผู้ที่ต้องการขายสลากฯ ขณะนี้สลากฯมีเหลืออยู่จำนวนจำกัด จึงขอเชิญชวนผู้มีจิตศรัทธารีบซื้อโดยเร็ว

   ร้านสภาสตรีแห่งชาติ แจกรางวัลใหญ่ในงานกาชาดปี 59
   ร้านสภาสตรีแห่งชาติ แจกรางวัลใหญ่ในงานกาชาดปี 59


   สำหรับ ส่วนที่ 2 การสอยกัลปพฤกษ์ ปีนี้จะใช้ปากกาเป็นสื่อนำโชค สภาสตรีแห่งชาติฯ ได้เตรียมรางวัลต่างๆ ไว้จำนวนมาก อาทิ สร้อยคอทองคำ ตู้เย็น โทรทัศน์ หม้อหุงข้าว พัดลม เป็นต้น โดยจะมีการออกรางวัลใหญ่ทุกวัน ไม่มีเก็บไว้ออกในวันสุดท้าย ดังนั้นผู้ที่มาร่วมทำบุญ จะได้ลุ้นรางวัลใหญ่ทุกวัน และ ส่วนที่ 3 ร้านค้าช่วยเศรษฐกิจ จะมีการจำหน่ายสินค้าราคาถูก ถือเป็นการคืนกำไรสู่สังคม มีทั้งสินค้าแบรนด์เนม เสื้อผ้า เครื่องประดับ เครื่องหนัง ผ้าพิมพ์จากโรงงาน และของใช้อื่นๆ จำนวนมาก ซึ่งตลอดการจัดงานจะมีสินค้าหมุนเวียนมาจำหน่ายตลอดงาน

   นอกจากนั้น ภาคความบันเทิงบนเวทีของสภาสตรีแห่งชาติฯ ทุกวันจะมีศิลปิน ดารา จากค่ายต่างๆ แวะเวียนกันมาให้ความบันเทิงเพื่อให้ผู้มาเที่ยวชมงานได้เพลิดเพลินไปกับเสียงเพลง พร้อมกับมอบความสนุกสนานตลอดงาน สภาสตรีแห่งชาติฯจึงขอเชิญชวนประชาชนมาเที่ยวงานกาชาดในปีนี้ และร่วมซื้อสลากฯของสภาสตรีแห่งชาติฯ มาร่วมสอยกัลปพฤกษ์ลุ้นรางวัลใหญ่จำนวนมาก นอกจากได้ความสนุกสนานแล้วถือว่ามาร่วมทำบุญร่วมกัน เพื่อนำรายได้ทูลเกล้าฯ ถวายสมทบทุนสภากาชาดไทย

   ประธานสภาสตรีแห่งชาติฯ กล่าวว่า ในปีนี้ สภาสตรีแห่งชาติฯ ในฐานะองค์กรหลักของสตรีทั่วประเทศ ซึ่งมีองค์กรสมาชิก 203 องค์กร ได้ผนึกกำลังร่วมจัดประกวดร้านกาชาด และประกวดขบวนแห่รถประดับไฟเฉลิมพระเกียรติ สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ ภายใต้แนวความคิด “ใต้ร่มพระบารมี สดุดี 84 พรรษา สภานายิกาสภากาชาดไทย” โดยร่วมกับมหาวิทยาลัยศรีปทุม ตกแต่งขบวนรถอย่างสวยงาม เพื่อส่งเข้าประกวด เป็นสมัยแรก โดยได้นายกัมพล ตันสัจจา เจ้าของสวนนงนุช จ.ชลบุรี มาเป็นผู้ออกแบบตกแต่งขบวนรถประดับไฟประกวดครั้งนี้.

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอาทิตย์ที่ 24 ตุลาคม 2564 เวลา 00:58 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์