ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  หนุ่มกู้ภัย ช่วยวัวตัวผู้ตกคลองชลประทานน้ำแห้งขอด สภาพวัวขาหัก

  ไทยรัฐออนไลน์4 มี.ค. 2559 01:55 น.
  SHARE

  หนุ่มกู้ภัยช่วยวัวตัวผู้ ตกลงไปในคลองชลประทานที่น้ำแห้งขอดช่วยนำวัวตัวผู้ อายุ 3 ปี มีอาการขาหัก ขึ้นฝั่ง โดยใช้รถยกขึ้นจากคลองใส่กระบะรถยนต์ นำกลับรวมฝูงที่คอกเพื่อดูแลรักษา

  เมื่อเวลา 20.00 น. วันที่ 3 มี.ค.2559 เจ้าหน้าที่วีอาร์กู้ภัยจังหวัดอ่างทอง ได้รับแจ้งเหตุขอความช่วยเหลือนำวัวตัวผู้ที่เกิดอุบัติเหตุตกลงไปในคลองชลประทาน บริเวณหนองเจ็ดเส้น ตำบลหัวไผ่ อำเภอเมือง จังหวัดอ่างทอง จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่วีอาร์กู้ภัยจำนวน 3 คน ที่เกิดเหตุพบวัวอายุประมาณ 3 ปี ตัวสีน้ำตาลเพศผู้ สูงใหญ่มีน้ำหนักประมาณ 350-400 กิโลกรัม นอนอยู่ในโคลนกลางคลองชลประทาน

  เจ้าหน้าที่กู้ภัยพยายามช่วยวัวอายุประมาณ 3 ปี ตัวสีน้ำตาลเพศผู้ ที่ตกลงไปในคลองชลประทาน บริเวณหนองเจ็ดเส้น ตำบลหัวไผ่ อำเภอเมือง จังหวัดอ่างทอง
  เจ้าหน้าที่กู้ภัยพยายามช่วยวัวอายุประมาณ 3 ปี ตัวสีน้ำตาลเพศผู้ ที่ตกลงไปในคลองชลประทาน บริเวณหนองเจ็ดเส้น ตำบลหัวไผ่ อำเภอเมือง จังหวัดอ่างทอง


  ด้าน นายสุนทร รุ่งสว่าง อายุ 52 ปี คนเลี้ยงวัวกล่าวว่า เมื่อช่วงเย็นที่ผ่านมา ตนเองพร้อมคนงานเลี้ยงวัวได้ไล่ต้อนฝูงวัวกว่า 100 ตัว ที่นำมาเลี้ยงกลางทุ่งนา เดินทางกลับคอกไปตามถนนที่ขนานกับคันคลองชลประทาน แล้วเจ้าวัวหนุ่มตัวเคราะห์ร้ายได้เกิดอุบัติเหตุเดินเบียดกับฝูงวัวเสียหลักกลิ้งหล่นไปในคลองที่น้ำแห้งขอดคลอง เป็นทางชันและลึกประมาณ 5 เมตร ทำให้ได้รับบาดเจ็บขาหลังด้านขวาหัก ไม่สามารถขึ้นจากคลองได้

  เนื่องจากวัวขาหัก วีอาร์กู้ภัยประสานรถยกมาช่วยนำวัวขึ้นมาจากคลองชลประทาน
  เนื่องจากวัวขาหัก วีอาร์กู้ภัยประสานรถยกมาช่วยนำวัวขึ้นมาจากคลองชลประทาน


  "ผมเองพร้อมกับลูกจ้างที่เลี้ยงวัวและเจ้าของวัวได้ช่วยใช้เชือกคล้องลำตัวแล้วประคองเพื่อให้วัวได้เดินขึ้นไปบนถนนซึ่งช่วยเหลือกันตั้งแต่เย็นถึงพลบค่ำยังไม่สามารถนำวัวขึ้นจากคลองประทานที่ลึกและชันได้ จึงได้แจ้งเจ้าหน้าที่วีอาร์กู้ภัยประสานรถยกมาช่วยเหลือ โดยการใช้เชือกคล้องไปที่ลำตัวด้านขาหน้า และลำตัวด้านขาหลังใช้พยุงแล้วใช้รถยกลากขึ้นมาถนนพร้อมยกเจ้าวัวเคราะห์ร้าย ใส่กระบะรถยนต์ ที่ใช้บรรทุกวัวนำกลับคอกรวมกับฝูงเพื่อดูแลรักษาตามขั้นตอนต่อไป" 

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  หนุ่มกู้ภัยช่วยวัวตัวผู้วัวตกลงไปในคลองวัวตกคลองขาหักคลองชลประทานหนองเจ็ดเส้นหัวไผ่อ่างทองข่าวไทยรัฐไทยรัฐออนไลน์ข่าวทั่วไทย

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันพุธที่ 23 กันยายน 2563 เวลา 06:27 น.