ไลฟ์สไตล์
100 year

'ประสาร' ชี้ แรงกดดันสังคม สร้างบรรทัดฐานให้วงการสื่อสารมวลชน

ไทยรัฐออนไลน์3 มี.ค. 2559 23:45 น.
SHARE

ประสาร มฤคพิทักษ์ อดีต สปช. ชี้ แรงกดดันสังคม สร้างบรรทัดฐานให้วงการสื่อสารมวลชน ยกกรณี 'สรยุทธ' ที่ศาลได้ตัดสินออกมาแล้ว ยากที่จะหลีกเลี่ยง ฝืนกระแสสังคมก็จะยิ่งให้สังคมเกิดความไม่พอใจ และจะออกมาร่วมกันต่อต้านคัดค้าน...                

เมื่อวันที่ 3 มี.ค.59 นายประสาร มฤคพิทักษ์ อดีต สปช. กล่าวว่า ต้องขอชื่นชม นายสรยุทธ สุทัศนะจินดา กรรมการบริหารบริษัทไร่ส้ม จำกัด ฐานะพิธีกรรายการเล่าข่าว ทางช่อง 3 ที่มีจิตสำนึกรับผิดชอบต่อวงการสื่อสารมวลชน จะกลายเป็นบรรทัดฐานของวงการสื่อมวลชน ทำให้เห็นว่าพลังจริยธรรมยังคงยิ่งใหญ่ ไม่ว่าใครหรือองค์กรไหนก็ต้องยอมให้กับพลังจริยธรรม สอดคล้องกับยุคสมัยที่ขณะนี้เป็นยุคการปฏิรูปยกระดับจิตสำนึกให้คนทำในสิ่งที่ถูกต้อง กรณีของ นายสรยุทธ นั้น ศาลได้ตัดสินออกมาแล้ว ไม่ว่าจะเป็นเรื่องจริยธรรมหรืออาญาแผ่นดิน ก็ยากที่จะหลีกเลี่ยง หากฝืนกระแสสังคมก็จะยิ่งให้สังคมเกิดความไม่พอใจ และจะออกมาร่วมกันต่อต้านคัดค้าน ดังนั้นเรื่องการกดดันคว่ำบาตรจากสังคมจะต้องรักษาเอาไว้ เพราะจะทำให้เกิดประโยชน์               

ข่าวแนะนำ

นายประสาร กล่าวต่อว่า หลังจากนี้ขอให้ นายสรยุทธ เข้าสู่กระบวนการต่อสู้ตามกระบวนการยุติธรรมอย่างเต็มที่ หากผลการพิสูจน์ออกมาอย่างถึงที่สุดแล้วจะเป็นอย่างไร นายสรยุทธต้องมาตั้งหลักกันอีกครั้งหนึ่ง แต่ตอนนี้อยากให้ใช้เวลาพักผ่อนเนื่องจากเป็นกรรมกรข่าวมาหลายสิบปีแล้ว.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

แรงกดดันทางสังคมบรรทัดฐานของวงการสื่อมวลชนประสาร มฤคพิทักษ์อดีต สปช.สรยุทธ สุทัศนะจินดาสรยุทธ งดออกทีวีสรยุทธ ยุติบทบาทพิธีกรสื่อสารมวลชนพลังจริยธรรมข่าวการเมืองข่าวไทยรัฐออนไลน์

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 1 ธันวาคม 2563 เวลา 16:00 น.