'ประสาร' ชี้ แรงกดดันสังคม สร้างบรรทัดฐานให้วงการสื่อสารมวลชน

ข่าว

  'ประสาร' ชี้ แรงกดดันสังคม สร้างบรรทัดฐานให้วงการสื่อสารมวลชน

  ไทยรัฐออนไลน์

   3 มี.ค. 2559 23:45 น.

   ประสาร มฤคพิทักษ์ อดีต สปช. ชี้ แรงกดดันสังคม สร้างบรรทัดฐานให้วงการสื่อสารมวลชน ยกกรณี 'สรยุทธ' ที่ศาลได้ตัดสินออกมาแล้ว ยากที่จะหลีกเลี่ยง ฝืนกระแสสังคมก็จะยิ่งให้สังคมเกิดความไม่พอใจ และจะออกมาร่วมกันต่อต้านคัดค้าน...                

   เมื่อวันที่ 3 มี.ค.59 นายประสาร มฤคพิทักษ์ อดีต สปช. กล่าวว่า ต้องขอชื่นชม นายสรยุทธ สุทัศนะจินดา กรรมการบริหารบริษัทไร่ส้ม จำกัด ฐานะพิธีกรรายการเล่าข่าว ทางช่อง 3 ที่มีจิตสำนึกรับผิดชอบต่อวงการสื่อสารมวลชน จะกลายเป็นบรรทัดฐานของวงการสื่อมวลชน ทำให้เห็นว่าพลังจริยธรรมยังคงยิ่งใหญ่ ไม่ว่าใครหรือองค์กรไหนก็ต้องยอมให้กับพลังจริยธรรม สอดคล้องกับยุคสมัยที่ขณะนี้เป็นยุคการปฏิรูปยกระดับจิตสำนึกให้คนทำในสิ่งที่ถูกต้อง กรณีของ นายสรยุทธ นั้น ศาลได้ตัดสินออกมาแล้ว ไม่ว่าจะเป็นเรื่องจริยธรรมหรืออาญาแผ่นดิน ก็ยากที่จะหลีกเลี่ยง หากฝืนกระแสสังคมก็จะยิ่งให้สังคมเกิดความไม่พอใจ และจะออกมาร่วมกันต่อต้านคัดค้าน ดังนั้นเรื่องการกดดันคว่ำบาตรจากสังคมจะต้องรักษาเอาไว้ เพราะจะทำให้เกิดประโยชน์               

   นายประสาร กล่าวต่อว่า หลังจากนี้ขอให้ นายสรยุทธ เข้าสู่กระบวนการต่อสู้ตามกระบวนการยุติธรรมอย่างเต็มที่ หากผลการพิสูจน์ออกมาอย่างถึงที่สุดแล้วจะเป็นอย่างไร นายสรยุทธต้องมาตั้งหลักกันอีกครั้งหนึ่ง แต่ตอนนี้อยากให้ใช้เวลาพักผ่อนเนื่องจากเป็นกรรมกรข่าวมาหลายสิบปีแล้ว.

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันจันทร์ที่ 25 ตุลาคม 2564 เวลา 04:48 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์