ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  อัจฉริยะ ร้อง ยธ. ปม ตร.บวรมงคล ยัดข้อหายี่ปั๊วลอตเตอรี่-รีดไถ 2.4 ล.

  ไทยรัฐออนไลน์3 มี.ค. 2559 22:40 น.
  SHARE

  ปธ.ชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม ยื่นหลักฐาน "บิ๊กต๊อก" ช่วยหนุ่มยี่ปั๊วลอตเตอรี่ หลังถูก 3 นายตำรวจ สน.บวรมงคล ยัดข้อหา-เรียกเก็บเงิน 2.4 ล้านบาท พร้อมขอช่วยคุ้มครองพยาน หลังถูกข่มขู่หนัก

  เมื่อเวลา 13.30 น. วันที่ 3 มี.ค. 59 ที่สำนักงานปลัดกระทรวงยุติธรรม นายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม ตัวแทน นายสุพัฒน์พงศ์ เตาลานนท์ หรือ นายอธิรินทร์ อัครเอกเวโรจน์ อายุ 39 ปี หนุ่มยี่ปั๊วลอตเตอรี่และนักสะสมพระพุทธรูป หลังโดนตำรวจ สน.บวรมงคล ตั้งแต่ระดับสารวัตร ถึงระดับผู้กำกับสถานี ค้าสำนวนยัดข้อหาผู้ต้องหาและเรียกเก็บเงินผู้ต้องหา จำนวน 2.4 ล้านบาท เดินทางยื่นเอกสารต่อ พล.อ.ไพบูลย์ คุ้มฉายา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม เพื่อให้ใช้อำนาจตามมาตรา 44 แก่เจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.บวรมงคล 3 นาย ช่วยราชการนอกพื้นที่ พร้อมนำหลักฐานเป็นคลิปวิดีโอ คลิปเสียง และหลักฐานการโอนเงินมามอบให้ โดยมี พ.ต.อ.ดุษฎี อารยวุฒิ รองปลัดกระทรวงยุติธรรม เป็นตัวแทนรับเรื่อง

  นายอัจฉริยะ กล่าวว่า นำพยานหลักฐานมามอบให้รองปลัดกระทรวงยุติธรรม โดยพบว่าน่าจะมีมากกว่า 3 นาย ตามที่ปรากฏเป็นข่าว โดยในคลิปเสียงได้มีการพูดถึงเจ้าหน้าที่ตำรวจระดับผู้กำกับและอัยการ รวมทั้งขอให้ตำรวจ 3 นาย หยุดปฏิบัติหน้าที่ เนื่องจากผู้เสียหายถูกข่มขู่จนไม่กล้ามาออกสื่อเพื่อขอความเป็นธรรม รวมทั้งร้องขอให้ รองปลัดกระทรวงยุติธรรม ช่วยคุ้มครองพยานเพื่อความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สิน

  ด้าน พ.ต.อ.ดุษฎี เปิดเผยว่า ได้รับมอบหมายจาก พล.อ.ไพบูลย์ ให้มารับเรื่อง โดยจะพิจารณาสำนวนก่อนส่งเรื่องต่อให้ พล.อ.ไพบูลย์ สำหรับคดีดังกล่าวผู้เสียหายได้ยื่นเรื่องที่ ป.ป.ท. และสื่อมวลชนได้มีการนำภาพผู้เสียหายไปเผยแพร่ต่อสาธารณะทำให้เจ้าตัวตกอยู่ในอันตราย ซึ่งเรื่องนี้จะเสนอให้ ป.ป.ท. ช่วยคุ้มครองพยาน เนื่องจากมีการโทรศัพท์มาข่มขู่ปองร้าย อีกทั้งทราบข่าวว่า ทางตำรวจทั้ง 3 นาย ได้ย้ายไปช่วยราชการที่ ศปก.บช.น. เรียบร้อยแล้ว พร้อมทั้งจะตั้งคณะกรรมการไต่สวนสรุปหาข้อเท็จจริงว่าเหตุการณ์เป็นอย่างไร

  ต่อมา นายอัจฉริยะ เดินทางไปยังสำนักงานอัยการสูงสุด เพื่อยื่นหนังสือให้ตรวจสอบกรณีอัยการศาลแขวงจังหวัดตลิ่งชัน ที่ถูกอ้างถึงว่ามีส่วนเกี่ยวข้องในการค้าสำนวนคดีเพื่อเรียกรับเงินจากผู้ต้องหา โดยมี นายประยุทธ เพชรคุณ รองโฆษกสำนักงานอัยการสูงสุด รับเรื่อง ซึ่งขณะนี้ตรวจสอบไปยังสำนักงานอัยการศาลแขวงตลิ่งชัน พบว่าคดีนี้ยังอยู่ในชั้นพนักงานสอบสวน โดยยังไม่ได้ส่งสำนวนมาถึงอัยการ

  อย่างไรก็ตาม จะได้เร่งรัดสืบสวนหาข้อเท็จจริงว่า อัยการมีส่วนร่วมกระทำความผิดกับตำรวจทั้ง 3 นาย หรือไม่ หากได้ข้อมูลที่กระจ่างชัดแล้ว จะได้นำเรียนผู้บังคับบัญชารับทราบ พร้อมทั้งแถลงข่าวต่อสื่อมวลชนต่อไป.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ไพบูลย์ คุ้มฉายาบิ๊กต๊อกอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ดุษฎี อารยวุฒิเหยื่ออาชญากรรมยัดข้อหาคุ้มครองพยานข่าวไทยรัฐออนไลน์ข่าวไทยรัฐข่าวทั่วไทยข่าวอาชญากรรมกทม.

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันพุธที่ 23 กันยายน 2563 เวลา 08:00 น.