ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  'โอ๊ค' ดอดพบ DSI ปมรับเช็ค 10 ล้าน-พจมาน ส่งเลขาฯ ขอเลื่อนให้การ

  ไทยรัฐออนไลน์3 มี.ค. 2559 22:25 น.
  SHARE

  "พานทองแท้" พร้อมทีมกฎหมาย ดอดเข้าพบ พงส.ดีเอสไอ ล่วงหน้า ปมรับเช็ค 10 ล้าน จากอดีตบิ๊กกฤษดามหานคร ขณะ "พจมาน" ส่งเลขาฯ ขอเลื่อนให้ปากคำไม่มีกำหนด ด้าน DSI เผย สอบแล้วกว่า 200 ปาก คาดสรุปสำนวนใน เม.ย.นี้

  เมื่อวันที่ 3 มี.ค. 59 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ทีมทนายความ นายพานทองแท้ ชินวัตร ได้ติดต่อเข้าพบพนักงานสอบสวนกรมสอบสวนคดีพิเศษ (ดีเอสไอ) ก่อนจะถึงวันนัดพบในวันที่ 4 มี.ค. นี้ เนื่องจาก นายพานทองแท้ ติดภารกิจในวันดังกล่าว ไม่สามารถมาให้ปากคำได้ ก่อนที่ พนักงานสอบสวนดีเอสไอ จะนัดพบในช่วงบ่ายวันที่ 2 มี.ค.ที่ผ่านมา

  ซึ่งในวันดังกล่าว นายพานทองแท้ เดินทางมาพร้อมทีมทนายความและผู้ติดตามหลายคน แต่พนักงานสอบสวนดีเอสไอ ไม่อนุญาตให้ผู้ที่ไม่เกี่ยวข้องกับคดีเข้าร่วมการสอบสวน เนื่องจากกฎหมายไม่อนุญาตให้บุคคลอื่นเข้าร่วมรับฟังการให้ปากคำของพยาน ทำให้ นายพานทองแท้ ต้องให้การด้วยตนเอง เกี่ยวกับรายละเอียดในการรับเช็ค 10 ล้านบาท จาก นายวิชัย กฤษดาธานนท์ อดีตผู้บริหารบริษัท กฤษดามหานคร

  ทั้งนี้ นายพานทองแท้ ใช้เวลาสอบปากคำกว่า 1 ชั่วโมง และขออนุญาตพนักงานสอบสวนส่งคำให้การเป็นเอกสารเพิ่มเติมให้หลังจากนี้

  ผู้สื่อข่าวรายงานต่อว่า นางกาญจนาภา หงส์เหิน เลขานุการส่วนตัวของ คุณหญิงพจมาน ณ ป้อมเพชร อดีตภริยา นายทักษิณ ชินวัตร ได้แจ้งขอเลื่อนการให้ปากคำต่อพนักงานสอบสวนดีเอสไอ ออกไปไม่มีกำหนด หลังจากเจ้าหน้าที่นัดมาพบวันที่ 4 มี.ค.นี้

  อย่างไรก็ตาม พนักงานสอบสวนดีเอสไอ ได้สอบปากคำพยานในคดีดังกล่าวไปกว่า 200 ปากแล้ว คาดว่าจะสามารถสรุปสำนวนคดีเพื่อแจ้งข้อกล่าวหากับผู้กระทำความผิดได้ภายใน เม.ย.นี้.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  พานทองแท้ ชินวัตรโอ๊คเช็ค 10 ล้านพจมาน ณ ป้อมเพชรกฤษดามหานครดีเอสไอDSIข่าวไทยรัฐออนไลน์ข่าวไทยรัฐข่าวทั่วไทยข่าวอาชญากรรม

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันพุธที่ 30 กันยายน 2563 เวลา 23:31 น.