ข่าว
100 year

'บิ๊กป๊อก' ยัน พร้อมรับมือภัยแล้ง เมินถูกหยิบมาเป็นประเด็นการเมือง

ไทยรัฐออนไลน์3 มี.ค. 2559 20:37 น.
SHARE

มท.1 ชี้ปัญหาภัยแล้งทุกกระทรวงช่วยกันประคับประคองเต็มที่ เพื่อให้ผ่านพ้นวิกฤติไปได้ ลั่นไม่สนถูกหยิบยกมาเป็นประเด็นการเมือง เหตุเป็นเรื่องธรรมชาติ...

เมื่อวันที่ 3 มี.ค. 59 พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รมว.มหาดไทย กล่าวถึงกรณีแก้ไขปัญหาสถานการณ์ภัยแล้งปีนี้ว่า ปัญหาภัยแล้งเกิดจากปรากฏการณ์เอลนีโญ ทำให้น้ำมีปริมาณจำกัด ทุกภาคส่วนที่เกี่ยวข้อง ทั้งกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ช่วยกันประคับประคองให้ผ่านสถานการณ์ไปได้ ให้ประชาชนมีน้ำในการอุปโภคบริโภค และช่วยเหลือความเสียหายในพื้นที่ทำการเกษตร ต้องยอมรับว่าสถานการณ์ภัยแล้งนั้นรุนแรง แต่เชื่อมั่นในระบบการช่วยเหลือ เพราะรัฐบาลยังมีนโยบายที่ชัดเจนในการแก้ไขปัญหา โดยมีผู้ว่าราชการจังหวัดคอยบูรณาการกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง

เมื่อถามว่า มีความกังวลหรือไม่ว่าปัญหาภัยแล้งจะถูกนักการเมืองหยิบเป็นประเด็นโจมตี รมว.มหาดไทย กล่าวว่า ไม่เป็นอะไร เขาจะว่าอย่างไรก็ได้ แต่รัฐบาลมีหน้าที่มุ่งมั่นแก้ไขปัญหาให้ประชาชน และตอนที่มีน้ำมากหรือน้ำท่วมทั้งประเทศ ทำไมไม่มีใครไปโจมตีเขาบ้าง ปัญหาภัยแล้งหากเกิดเพราะรัฐบาลไม่ทำให้ฝนตกก็ว่าไปอย่าง แต่นี่เป็นเรื่องของธรรมชาติ

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ภัยแล้งเอลนีโญอนุพงษ์ เผ่าจินดาวิธีรับมือปริมาณน้ำกระทรวงมหาดไทยปัญหามาตรการช่วยภัยแล้งมาตรการช่วย ปชช.รับภัยแล้งน้ำในเขื่อนข่าวไทยรัฐออนไลน์ข่าวการเมือง

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้