ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ทหารร่วม ตร. เปิดโครงการ 'บ้านสีขาว' พื้นที่ประเวศ นำผู้ติดยาบำบัด

  ไทยรัฐออนไลน์4 มี.ค. 2559 01:35 น.
  SHARE

  ทหาร ร่วมตำรวจ และหน่วยงานเกี่ยวข้อง เปิดโครงการบ้านสีขาว ในพื้นที่ สน.ประเวศ นำผู้ติดยาเข้ารับการบำบัด พร้อมสร้างความเข้าใจชุมชน พร้อมใช้มาตรการขั้นเด็ดขาด กับผู้ที่ทำการค้า และเสพยาในพื้นที่ ...

  เมื่อวันที่ 3 มี.ค.2559 พ.อ.อุดม แก้วมหา รองผู้บังคับการกรมทหารม้าที่ 1 รักษาพระองค์ พ.ต.อ.เมธา เจียมไกรศรี ผู้กำกับการสถานีตำรวจนครบาลประเวศ ร.ท.ระวี เรืองอร่าม ผู้บังคับชุดปฏิบัติการพื้นที่เขตประเวศ พร้อมด้วยหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ร่วมกันเปิดโครงการบ้านสีขาวในพื้นที่ สน.ประเวศ ซึ่งมีบุคคลที่เกี่ยวข้องกับยาเสพติดจากชุมชนโมราวรรณ 1 ซอยอ่อนนุช 49 ถนนอ่อนนุช แขวงและเขตสวนหลวง กรุงเทพมหานคร เข้าร่วมโครงการจำนวน 12 คน แบ่งเป็นผู้หญิง 2 คน ผู้ชาย 10 คน โดยสมัครใจ เข้ารับการบำบัดยาเสพติด เพื่อให้เป็นชุมชนสีขาวอย่างแท้จริง

  พ.อ.อุดม กล่าวว่า เรื่องการแก้ไขปัญหายาเสพติด เป็นอีกหนึ่งนโยบายที่ทางรัฐบาลให้ความสำคัญ และต้องเร่งแก้ไข เพื่อให้แต่ละพื้นที่เป็นชุมชนที่ปลอดยาเสพติด จึงร่วมกันจัดทำโครงการบ้านสีขาวขึ้น เพื่อรับการสมัครใจจากผู้ที่เสพยา เข้ารับการรักษาบำบัด และสร้างความเข้าใจกับคนในชุนชนให้เห็นพิษภัยของยาเสพติด นอกจากนี้ ยังได้ขอความร่วมมือจากคนในชุนชนในการแจ้งเบาะแสของผู้ที่เกี่ยวข้องกับยาเสพติดให้เจ้าหน้าที่ทราบ เพื่อดำเนินการแก้ไขต่อไป

  ด้าน พ.ต.อ.เมธา กล่าวว่า ตามโครงการบ้านสีขาวในพื้นที่ สน.ประเวศ ซึ่งตำรวจได้มีข้อมูลผู้ค้าและผู้เสพจำนวนหนึ่ง หลังจากนี้จะมีการติดตามจับกุมมาดำเนินคดี พร้อมดำเนินการตามกฎหมายอย่างเด็ดขาด กับผู้ที่ยังทำการค้า และเสพยาเสพติดในพื้นที่ นอกจากนี้ จะดำเนินการฟื้นฟูฝึกอาชีพ ทำข้อมูลประวัติเป็นผู้ติดตามเฝ้าระวังต่อไป

  พร้อมกันนี้ จะมีการสั่งการให้เจ้าหน้าที่ลงพื้นที่ ตรวจสอบเพิ่มเติมตามชุมชนต่างๆ ที่ยังมีการแพร่ระบาดของยาเสพติด รวมทั้งทำประวัติของผู้ที่ค้ายาเสพติดและเสพยาเสพติด เพื่อทำเป็นฐานข้อมูล และหากพบผู้เสพยาเสพติดจะนำเข้าสู่กระบวนการบำบัดต่อไป.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  โครงการบ้านสีขาวประเวศทหารตำรวจผู้ติดยาเสพติดยาเสพติดบำบัดรักษาค้ายาเสพติดกฎหมายผู้ค้าผู้เสพติดยาชุมชนสีขาวข่าวข่าวทั่วไทยไทยรัฐออนไลน์

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันเสาร์ที่ 19 กันยายน 2563 เวลา 02:20 น.