ไลฟ์สไตล์
100 year

รวบจ่าเอก ทรภ.3! จี้แบงก์ภูเก็ต กวาด 4.7 แสน ส่งตัวดำเนินคดีเด็ดขาด

ไทยรัฐออนไลน์
3 มี.ค. 2559 20:33 น.
SHARE

ตำรวจภูเก็ต ทัพเรือภาคที่ 3 แจกเอกสารแจงคดีคนร้ายบุกเดี่ยวใช้ปืนจี้ชิงเงินสด ธ.กรุงไทย กวาด 4.7 แสนบาท เป็นจ่าเอกทหารเรือภาค 3 นำตัวส่งดำเนินคดีเด็ดขาดแล้ว

เมื่อวันที่ 3 มี.ค. 59 ตำรวจภูธรจังหวัดภูเก็ต ร่วมกับทัพเรือภาคที่ 3 ออกเอกสารแจกจ่ายให้กับสื่อมวลชนใน จ.ภูเก็ต ระบุว่า สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 26 ก.พ. ที่ผ่านมา ได้เกิดเหตุคนร้ายเป็นชายไทย ใช้อาวุธปืนเข้าชิงทรัพย์ภายในธนาคารกรุงไทย จำกัด สาขาถนนศักดิเดช ต.วิชิต อ.เมืองภูเก็ต ได้เงินไป 470,760 บาท และขี่รถจักรยานยนต์หลบหนีไป (โจรบุกเดี่ยว ปืนจ่อเอว รปภ. ชิงเงินแบงก์กรุงไทย ที่ภูเก็ต 4.7 แสน)

ข่าวแนะนำ

ทั้งนี้ คดีดังกล่าวเป็นคดีอุกฉกรรจ์สะเทือนขวัญ หลังเกิดเหตุ ผู้บังคับบัญชา สตช. ได้เร่งรัดให้ดำเนินการติดตามหาตัวคนร้ายที่ก่อเหตุดังกล่าวมาดำเนินคดีให้ได้โดยเร็ว เนื่องจาก จ.ภูเก็ต เป็นเมืองท่องเที่ยวระดับประเทศ และระดับโลก ทำให้ภาพลักษณ์เสียหาย ประกอบกับเป็นการสร้างความเชื่อมั่นให้กับประชาชนและนักท่องเที่ยวได้เห็นถึงประสิทธิภาพหน่วยงานภาครัฐทุกองค์กรในการป้องกันอันตรายต่อบุคคลหรือทรัพย์สิน ซึ่ง พล.ต.ท.เทศา ศิริวาโท ผบช.ภ.8 และ พล.ร.ท.สายัณห์ ประสงค์สำเร็จ ผบ.ทรภ.3 ให้ความสำคัญในการสืบสวนหาตัวคนร้าย

อีกทั้ง บริเวณที่เกิดเหตุอยู่ใกล้กับที่ตั้งทัพเรือภาคที่ 3 โดยอยู่ในพื้นที่ ต.วิชิต อ.เมืองภูเก็ต พล.ต.ท.เทศา จึงสั่งการให้ พล.ต.ต.ภวัต พรหมมะกฤต รอง ผบช.ภ.8 คุมคดีด้วยตนเอง ร่วมกับ พล.ต.ต.ธีระพล ทิพย์เจริญ ผบก.ภ.จว.ภูเก็ต และทัพเรือภาคที่ 3 คลี่คลายคดี มี พ.ต.อ.พินิจ ศิริชัย รอง ผบก.ภ.จว.ภูเก็ต เป็นหัวหน้าชุดทำงาน และเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องร่วมสืบสวน

กระทั่งทราบว่า คนร้ายเป็นทหารเรือที่รับราชการในทัพเรือภาคที่ 3 ชื่อ จ.อ.สหประชา ชฎาวงศ์ โดยผู้บังคับบัญชาได้ติดตามตัวมาส่งมอบให้เจ้าหน้าที่ตำรวจ จึงร่วมกันจับกุมตามหมายจับของศาลจังหวัดภูเก็ต ข้อหาชิงทรัพย์โดยมีหรือใช้อาวุธปืน โดยใช้ยานพาหนะเพื่อกระทำผิดหรือพาทรัพย์นั้นไป เพื่อให้พ้นการจับกุม มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต พาอาวุธปืนติดตัวไปในเมือง หมู่บ้านหรือทางสาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาตและไม่มีเหตุจำเป็นเร่งด่วนตามสมควรแก่พฤติการณ์ ยิงปืนโดยใช่เหตุในเมือง หมู่บ้าน หรือชุมชน

อย่างไรก็ตาม ผู้ต้องหาให้การรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา หลังจากควบคุมตัวได้ร่วมกันตรวจสอบและตรวจยึดของกลางได้ 2 รายการ คือ รถจักรยานยนต์ฮอนด้า เวฟ 100 สีแดง-ดำติด ทะเบียน กทพ 504 พังงา และหมวกกันน็อกสีบรอนซ์เงินแบบครึ่งใบ ทั้งนี้ ผบช.ภ.8 และ ผบ.ทรภ.3 เน้นย้ำว่า หากมีข้าราชการในสังกัดกระทำผิดจะดำเนินการอย่างเด็ดขาด.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

จี้แบงค์จี้ธนาคารปล้นธนาคารทหารเรือปล้นธนาคารจ่าเอกทหารเรือเทศา ศิริวาโทสายัณห์ ประสงค์สำเร็จธีระพล ทิพย์เจริญทัพเรือภาคที่ 3ทหารเรือจี้ธนาคารภูเก็ตข่าวไทยรัฐออนไลน์ข่าวไทยรัฐข่าวทั่วไทย

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 22 เมษายน 2564 เวลา 10:00 น.