ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  รองโฆษก กอ.รมน.ภาค4 ส่วนหน้า เร่งตรวจสอบของบริจาคไม่ถึงมือทหารใต้

  ไทยรัฐออนไลน์3 มี.ค. 2559 19:53 น.
  SHARE

  จากกรณีที่ ‘พลอย เจริญปุระ’ มารดานักร้องดัง ‘น้ำหวาน ซาซ่า’ ได้ส่งสิ่งของบริจาคไปให้หน่วยทหาร 14 ฐาน แต่ปรากฎว่ามีไปรษณียบัตรตอบกลับมาจากทหารนายหนึ่ง อ้างว่า สิ่งของที่ทางคุณพลอยส่งมานั้นไม่ถึงมือเหล่าทหารชั้นผู้น้อย มีเพียง 4-5 คนที่เป็นข้าราชการได้นำไปใช้โดยไม่แบ่งส่วนรวม ตามข่าวที่นำเสนอไปก่อนหน้านี้ ('น้ำหวาน ซาซ่า' สะเทือนใจ! ทหารใต้ถูกอมของบริจาค ส่งของช่วยไม่ได้รับ) 

  ขณะเดียวกันจากการตรวจสอบเพิ่มเติมยังพบว่า มีสมาชิกเฟซบุ๊ก - สมาชิกเว็บไซต์พันทิป ที่ส่งสิ่งของไปบริจาคหน่วยทหารต่างๆ ได้รับจดหมายซึ่งมีข้อความในลักษณะที่เหมือนกัน สร้างความเคลือบแคลงใจให้กับผู้บริจาคเป็นอย่างมาก

  โผล่อีกราย! ไปรษณียบัตรจากทหารชายแดนใต้
  โผล่อีกราย! ไปรษณียบัตรจากทหารชายแดนใต้
  ชาวเน็ตสงสัย ปมของบริจาค
  ชาวเน็ตสงสัย ปมของบริจาค

  ล่าสุด พ.อ.ยุทธนาม เพชรม่วง รองโฆษกกองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 (ส่วนหน้า) เปิดเผยกับทีมข่าวว่า ขณะนี้อยู่ระหว่างการตรวจสอบสาเหตุว่าเกิดจากอะไร อีกทั้งข้อมูลที่ปรากฎบนโซเชียลเน็ตเวิร์ค ยากลำบากที่จะหาผู้รับ ซึ่งการที่แม่ของดารา ไม่ได้ระบุเป็นรายชื่อตัวบุคคล ยังไงของดังกล่าวก็ต้องถึงหน่วย แต่ต้องยอมรับว่าทหารมีเป็นหมื่น ณ ตอนนี้อยู่ระหว่างหาคนรับทุกค่าย เพื่อให้เป็นไปตามเจตนารมณ์ของบริจาค และในขณะนี้ได้ชี้แจงกับ ‘น้ำหวาน ซาซ่า’ แล้ว ซึ่งเจ้าตัวเข้าใจเป็นอย่างดี และให้ความร่วมมือในการตรวจสอบเป็นอย่างมาก.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  น้ำหวานซาซ่าพิมรา เจริญภักดีพลอย เจริญปุระแม่น้ำหวานบริจาคสิ่งของทหารชายแดนใต้จังหวัดชายแดนใต้ไม่ถึงมืออมของบริจาคสายตรวจโซเชียลข่าวไทยรัฐออนไลน์Thairath

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันพุธที่ 23 กันยายน 2563 เวลา 07:22 น.