ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  รับผิดพร้อมจ่ายค่าปรับ! บ.ขนหุ่นไดโนเสาร์ โดน 5 ข้อหา

  ไทยรัฐออนไลน์3 มี.ค. 2559 19:09 น.
  SHARE

  ตำรวจ สน.พญาไท เรียกตัวเจ้าของบริษัทกับคนขับรถ แจ้ง 5 ข้อหา หลังนำหุ่นไดโนเสาร์ขึ้นรถ ขับวนรอบอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ เปิดเครื่องขยายเสียงโฆษณา จอดกีดขวางทางจราจร โดยผู้ถูกกล่าวหานำไดโนเสาร์ตัวใหญ่มาด้วย 2 ตัว...

  นายอุปถัมป์ นิสิตสุขเจริญ ตัวแทนผู้บริหาร บริษัท เอฟดับเบิ้ลยูอาร์ จำกัด เจ้าของโครงการ ไดโนซอร์ แพลนเน็ต พร้อมหุ่นไดโนเสาร์ที่มีลักษณะสมจริงเสมือนมีชีวิต เดินทางเข้าพบ พันตำรวจเอกชณาวิน พวงเพชร ผู้กำกับการสถานีตำรวจนครบาลพญาไท เพื่อรับทราบข้อกล่าวหา พร้อมจ่ายค่าเปรียบเทียบปรับในความผิด 5 ข้อหา

  ประกอบด้วยโฆษณาโดยการใช้เครื่องขยายเสียงด้วยกำลังไฟฟ้าโดยไม่รับอนุญาต ปรับไม่เกิน 200 บาท, โฆษณาโดยใช้เครื่องขยายเสียงด้วยภาษาอื่นที่มิใช่ภาษาไทยหรือภาษาพื้นเมืองในประเทศไทย ปรับไม่เกิน 200 บาท, บรรทุกส่ิงของยื่นเกินความยาวของตัวรถ ปรับไม่เกิน 1 พันบาท, ผู้ขับขี่รถบรรทุกสิ่งของไม่จัดให้มีการป้องกันมิให้สิ่งของตกหล่น สะท้อน หรืออันอาจก่อเหตุเดือดร้อนรำคาญ ปรับไม่เกิน 500 บาท และข้อหาสุดท้ายคือ จอดรถในที่ห้ามจอด ปรับไม่เกิน 500 บาท โดยขณะที่เข้ามารับทราบข้อกล่าวหาพร้อมเสียค่าปรับ มีประชาชนที่มาติดต่อราชการ ที่สถานีตำรวจนครบาลพญาไท สนใจเข้าถ่ายรูปจำนวนมาก

  เหตุการณ์นี้ เกิดขึ้นขณะที่บริษัทเคลื่อนย้ายหุ่นไดโนเสาร์พันธุ์ ทีเร็กซ์ ที่มีลำตัวยาว 13 เมตร สูงกว่า 4 เมตร มาบนรถเทรลเลอร์ขนาดใหญ่ จากโรงเก็บในจังหวัดปทุมธานี เพื่อนำไปจัดแสดงที่ปากซอยสุขุมวิท 22 แต่ในระหว่างเคลื่อนย้าย ทางบริษัท ได้เปิดสวิตช์ ทำให้หุ่นเคลื่อนไหว และส่งเสียงร้อง สร้างความแตกตื่นให้กับประชาชน และมีบางส่วนหยุดรถเพื่อถ่ายภาพจนทำให้การจราจรติดขัดอีกด้วย.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  หุ่นไดโนเสาร์รถติด5ข้อหาเปรียบเทียบปรับจ่ายค่าปรับโฆษณาด้วยเครื่องขยายเสียงส่วนจัดแสดงสุขุมวิทข่าวข่าวทั่วไทยไทยรัฐออนไลน์

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันเสาร์ที่ 19 กันยายน 2563 เวลา 07:11 น.