ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ลิฟต์ค้าง ศาลากลางกรุงเก่า! กดชั้น 7 หยุดชั้น 2 เรียก 191 ช่วย

  ไทยรัฐออนไลน์3 มี.ค. 2559 20:17 น.
  SHARE

  เกิดเหตุให้ได้ตื่นเต้นกันเล็กน้อย ที่ศาลากลาง จ.พระนครศรีอยุธยา เจ้าของบริษัทค้าไม้ไปติดต่อราชการที่ชั้น 7 ไปได้แค่ชั้น 2 ลิฟต์หยุดเอง ต้องโทร 191 ขอความช่วยเหลือ ฝ่ายจนท.ยอมรับใช้งานมานาน ไม่มีงบฯ เปลี่ยน...

  เมื่อเวลา 13.30 น. วันที่ 3 มี.ค.59 นายอุดมศักดิ์ ขาวหนูนา หัวหน้าสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดพระนครศรีอยุธยา รับแจ้งจากตำรวจรับแจ้งเหตุ 191 สภ.พระนครศรีอยุธยา ว่ามีคนติดอยู่ในลิฟต์ชั้น 2 ของตึก 7 ชั้น ศาลากลางจังหวัดพระนครศรีอยุธยา จึงประสานช่างและเจ้าหน้าที่รีบไปช่วยเหลือ

  เมื่อไปถึง ได้ยินเสียงคนเป็นผู้หญิง ร้องเรียกขอความช่วยเหลืออยู่ภายในลิฟต์ ช่างได้ใช้อุปกรณ์ช่วยออกมาได้อย่างปลอดภัย ทราบชื่อนางพวงพร ท่าทรายเจริญวัฒน์ อายุ 53 ปี อยู่บ้านเลขที่ 5 หมู่ 7 ต.สามเมือง อ.ลาดบัวหลวง จ.พระนครศรีอยุธยา อยู่ในอาการตกใจ

  นางพวงพร เล่าประสบการณ์ระทึกให้ฟังว่า ตนเป็นเจ้าของร้านค้าไม้ ชื่อบริษัทพญาไม้งาม มาติดต่อราชการเพื่อขอต่อใบอนุญาต ที่สำนักงานทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมจังหวัดพระนครศรีอยุธยา ที่ชั้น 7 ยืนกดลิฟต์เพื่อจะขึ้นไปที่ชั้น 7 เมื่อลิฟต์เลื่อนขึ้นมาถึงชั้น 2 ปรากฏว่าลิฟต์เกิดค้างไม่ขยับเขยื้อน ตนจึงใช้มือกดเพื่อเปิดประตูลิฟต์แต่ประตูไม่ยอมเปิด จึงได้ใช้โทรศัพท์แจ้งไปที่ 191 ประมาณ 15 นาที ก็มีช่างมางัดประตูลิฟต์ ช่วยเหลือออกมาได้อย่างปลอดภัย

  ขณะที่ นายอุดมศักดิ์ ขาวหนูนา ปภ.จังหวัดพระนครศรีอยุธยา เผยว่า ลิฟต์ดังกล่าวใช้งานมานานปี ยังไม่มีการเปลี่ยนตัวใหม่เพราะต้องรองบประมาณ และเกิดการขัดข้องบ่อยครั้ง มีฝุ่นละอองเข้าไปช่องวงจร จึงทำให้การทำงานไม่สม่ำเสมอ จนเกิดการติดขัดลิฟต์ติดค้าง จึงให้ช่างมาตรวจเช็กและทำความสะอาดแผงวงจร ให้ใช้งานได้ไปก่อน จนกว่าจะมีงบประมาณลงมา เพื่อเปลี่ยนลิฟต์ตัวใหม่.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ลิฟต์ค้างลิฟต์ศาลากลางศาลากลางจังหวัดพระนครศรีอยุธยาพวงพร ท่าทรายเจริญวัฒน์อยุธยาข่าวไทยรัฐข่าวทั่วไทยข่าวภูมิภาคไทยรัฐออนไลน์

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันพุธที่ 23 กันยายน 2563 เวลา 19:52 น.