ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  วิป สปท. เบรกญัตติ 'หมอพรทิพย์' ปมจริยธรรมสื่อ ขอศึกษาก่อน

  ไทยรัฐออนไลน์3 มี.ค. 2559 20:09 น.
  SHARE

  วิป สปท. ดึงญัตติด่วน "หมอพรทิพย์" ปมจริยธรรมสื่อฯ โยนให้ 2 กมธ.ด้านสื่อ-ทุจริต นำไปศึกษาก่อน คาดใช้เวลาศึกษาประมาณ 30 วัน ...

  เมื่อวันที่ 3 มี.ค. ที่รัฐสภา นายคำนูณ สิทธิสมาน โฆษกคณะกรรมาธิการ (กมธ.) วิสามัญกิจการขับเคลื่อนการปฏิรูปประเทศ (วิป สปท.) แถลงภายหลังการประชุมว่า ที่ประชุมได้พิจารณาญัตติด่วน เรื่อง ขอให้ที่ประชุม สปท.พิจารณากรณีปัญหามาตรฐานทางจริยธรรมทางวิชาชีพสื่อมวลชน ตามที่ พญ.คุณหญิงพรทิพย์ โรจนสุนันท์ โฆษกวิป สปท.และคณะ ได้เสนอ โดยที่ประชุมวิป สปท.ได้ให้ความสำคัญ และใช้เวลาในการพิจารณาญัตติดังกล่าวเป็นเวลานาน กระทั่งเป็นมติมอบหมายให้คณะ กมธ.ขับเคลื่อนการปฏิรูปประเทศ ด้านสื่อสารมวลชน และ คณะกมธ.ขับเคลื่อนการปฏิรูปประเทศ ด้านการป้องกันและปราบปรามการทุจริตและประพฤติมิชอบ นำญัตติด่วนดังกล่าวไปศึกษาก่อนนำกลับมาให้ วิป สปท.พิจารณา อีกครั้ง ก่อนบรรจุเป็นระเบียบวาระการประชุมเพื่ออภิปรายต่อไป ซึ่งคาดว่าจะใช้เวลาในการศึกษาภายใน 30 วัน

  ส่วนจะนานเกินไปหรือไม่นั้น คิดว่า การทำงานของ สปท.มุ่งสร้างมาตรฐานโดยรวม ไม่ได้มุ่งไปที่กรณีใดกรณีหนึ่ง เน้นภาพรวมทำงานเชิงวิชาการมากกว่าทำงานเชิงประเด็น

  ดังนั้น ก่อนจะนำเรื่องนี้บรรจุเข้าสู่ที่ประชุมต้องมีทางออก มิได้พุ่งเป้าไปที่การอภิปรายโดยที่ไม่ได้มีทางออก ซึ่ง พญ.คุณหญิงพรทิพย์ เห็นด้วยตามมติของที่ประชุมวิป สปท.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  จริยธรรมสื่อวิป สปท.คำนูณ สิทธิสมานญัตติด่วนหมอพรทิพย์เบรกญัตติ หมอพรทิพย์พิจารณาญัตติข่าวไทยรัฐออนไลน์ข่าวการเมือง

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันพุธที่ 30 กันยายน 2563 เวลา 23:01 น.