ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  จากนักร้องอินดี้ สู่จิตรกรปลายมีด! ฝีมือชั้นอ๋อง ขายรูปร้อยเดียว

  ไทยรัฐออนไลน์3 มี.ค. 2559 19:55 น.
  SHARE


  เมื่อชีวิตมันอินดี้...ตามไปดูหนุ่มเมืองคอนชีวิตหันเหจากนักร้องอิสระ มาจับงานศิลปะวาดภาพด้วยปลายมีดที่ถนนคนเดินเมืองสงขลา เผยเรียนจากอาจารย์ชาวพม่าก่อนจะมาวาดขายภาพละ 100 บาท มีรายได้พอเลี้ยงครอบครัว...

  ที่บริเวณถนนคนเดิน ลานเพลินเขารูปช้าง ต.เขารูปช้าง อ.เมือง สงขลา ซึ่งเปิดทุกคืนวันพุธ ผู้สื่อข่าวได้ไปพบกับ นายทักษกร สมคิด จิตรกรหนุ่มวัย 30 ปี อดีตนักร้องอิสระในชื่อ เทวา ท่าชนะ บอกว่าตัวเองเป็นคน จ.นครศรีธรรมราช หลังไม่ประสบความสำเร็จจากการเป็นนักร้อง จึงหักเหชีวิตมาจับงานศิลปะปลายมีด ซึ่งเป็นศิลปะแนวใหม่ โชว์การวาดภาพกันสดๆ หากใครชื่นชอบภาพที่กำลังวาดก็ซื้อกันได้ตรงนั้นเลย ภาพละ 100 บาท ใช้เวลาวาด 1 ภาพ ประมาณ 15 นาที

  สำหรับแต่ละภาพที่นั่งวาด นายทักษกร จิตรกรปลายมีด กล่าวว่า เกิดจากจินตนาการและความชำนาญในการวาดภาพ ความพลิ้วไหวของการใช้ปลายมีด ภาพส่วนใหญ่ที่วาดเสร็จจะมีคนซื้อทันที เนื่องจากราคาไม่แพง และเป็นงานช่างฝีมือระดับมืออาชีพ ซึ่งลูกค้าส่วนใหญ่ จะขอให้ช่างวาดเซ็นชื่อไว้บนภาพด้วยเพื่อยืนยันว่าเป็นภาพวาดของแท้ ไม่ใช่ภาพพิมพ์

  นายทักษกร กล่าวอีกว่า แรงบันดาลใจที่หันเหชีวิตมาจับงานศิลปะปลายมีด มาจากก่อนหน้านี้เคยเป็นนักร้อง แต่ไม่ประสบความสำเร็จ และต้องการหาอะไรที่แปลกใหม่ จึงได้ไปฝึกศิลปะปลายมีดกับอาจารย์ชาวพม่าคนหนึ่ง ใช้เวลาฝึกเกือบปีจนมีความชำนาญ ตอนนี้วาดภาพปลายมีดมา 3 ปีแล้ว รายได้จากการวาดภาพจากปลายมีดก็พออยู่ได้ คืนหนึ่งสามารถวาดได้ประมาณ 30 ภาพ เงินที่ได้พอเลี้ยงครอบครัว.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  จิตกรปลายมีดวาดรูปด้วยมีดนักร้องอิสระเทวา ท่าชนะทักษกร สมคิดถนนคนเดินสงขลาขายรูปละ100สงขลาข่าวข่าวแปลกข่าวทั่วไทยข่าวภูมิภาคไทยรัฐออนไลน์

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันอาทิตย์ที่ 25 ตุลาคม 2563 เวลา 06:20 น.