ไลฟ์สไตล์
100 year

รวบสองหนุ่มจีน ใช้บัตรเครดิตปลอมรูดซื้อทองตามร้านในห้างฯ

ไทยรัฐออนไลน์
3 มี.ค. 2559 19:22 น.
SHARE

ตำรวจ กก.5 บก.ปอศ. รวบสองหนุ่มชาวจีน ใช้บัตรเครดิตปลอม ตระเวนรูดซื้อทองตามร้านในห้างฯ ในพื้นที่กรุงเทพฯ มูลค่าความเสียหายนับล้านบาท ...

เมื่อเวลา 16.00 น. วันที่ 3 มี.ค. 59 พล.ต.ต.ปิยะพันธ์ ปิงเมือง ผบก.ปอศ. พ.ต.อ.วชิระ พยาน้อย ผกก.5 บก.ปอศ. พร้อมด้วย พ.ต.ท.พรศักดิ์ พิทยารัตน์ รอง ผกก.5 บก.ปอศ. พ.ต.ต.ธนัยวุฒิ กมลวานนท์ สว.กก.5 บก.ปอศ. และ เจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.5 บก.ปอศ. แถลงผลการจับกุมตัว นายเสี่ยวชง เฉิน (MR.XIAOCONG CHEN) อายุ 32 ปี และ นายเหวินหลง เถา (MR.WENLONG TAO) อายุ 28 ปี สองผู้ต้องหาสัญชาติจีน พร้อมของกลางบัตรเครดิตปลอม 3 ใบ โทรศัพท์มือถือ 4 เครื่อง และหนังสือเดินทางปลอม 1 เล่ม โดยสามารถจับกุมตัวได้ที่ร้านทองออโรร่า สาขาเทสโกโลตัส พระราม 2

พ.ต.อ.วชิระ กล่าวว่า การจับกุมครั้งนี้สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 1 มี.ค.ที่ผ่านมา ทางเจ้าหน้าที่ กก.5 บก.ปอศ. ได้รับแจ้งและประสานข้อมูลจากเจ้าหน้าที่กรุงศรีอยุธยา ว่ามีชายชาวต่างชาติผิวขาว ลักษณะคล้ายกับคนจีนนำบัตรเครดิตมารูดซื้อทอง ตามร้านค้าต่างๆ ภายในห้างสรรพสินค้าในพื้นที่กรุงเทพมหานคร สร้างมูลค่าความเสียหายนับล้านบาท

จากนั้นทางเจ้าหน้าที่ กก.5 บก.ปอศ. ได้ลงพื้นที่ตรวจสอบหาข้อมูลเกี่ยวกับชายชาวต่างชาติดังกล่าว ต่อมาเมื่อวันที่ 2 มี.ค. ทางเจ้าหน้าที่ได้รับแจ้งจากร้านทองออโรร่า สาขาดังกล่าวว่า มีชายชาวต่างชาติที่มีลักษณะคล้ายคนจีน นำบัตรเครดิตมารูดซื้อทองคำของทางร้าน จากนั้นเจ้าหน้าที่จึงเข้าตรวจสอบพบเป็นชายชาวจีนจำนวน 2 คน จากนั้นจึงขอดูบัตรเครดิตที่ใช้และหนังสือเดินทาง ปรากฏว่าเป็นของปลอม จึงทำการควบคุมตัวมาสอบสวนต่อยัง กก.5 บก.ปอศ.

พ.ต.อ.วชิระ กล่าวอีกว่า จากการสอบปากคำผู้ต้องหาทั้งสองให้การรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา โดยทำมาแล้วหลายครั้ง ซึ่งแต่ละครั้งจะนำบัตรเครดิตไปรูดซื้อทองตามร้านค้าทองต่างๆ ก่อนนำมาขายเป็นเงินสดไว้ใช้ มูลค่าความเสียหายประมาณ 1 ล้านบาท เบื้องต้นเจ้าหน้าที่แจ้งข้อหาว่า "ร่วมกันใช้และมีไว้เพื่อนำออกใช้ ซึ่งบัตรอิเล็กทรอนิกส์ปลอม โดยประการที่จะก่อให้เกิดความเสียหายแก่ผู้อื่นหรือประชาชน" และแจ้งข้อหาแก่นายเสี่ยวชงว่า "ปลอมและใช้หนังสือเดินทางปลอม" ก่อนควบคุมตัวพร้อมของกลางนำส่งพนักงานสอบสวน กก.5 บก.ปอศ. ดำเนินคดี และจะทำการสืบสวนขยายผลหาผู้ร่วมขบวนการต่อไป.

ข่าวแนะนำ

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

บัตรเครดิตปลอมรูดซื้อทองทองคำร้านทองร้านทองในห้างนักท่องเที่ยวชาวจีนบัตรอิเล็กทรอนิกส์ปลอมหนังสือเดินทางปลอมข่าวข่าวอาชญากรรมข่าวทั่วไทยไทยรัฐออนไลน์

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 17 เมษายน 2564 เวลา 09:37 น.