ข่าว
100 year

'เอเจ' ส่อติดคุกยาว เหตุล่วงละเมิดทางเพศแฟนบอลสาว

ไทยรัฐออนไลน์3 มี.ค. 2559 18:02 น.
SHARE

"อดัม จอห์นสัน" ส่อนอนคุกนาน 14 ปี หลังถูกพิพากษาให้มีความผิด ข้อหาล่วงละเมิดทางเพศแฟนบอลสาว อายุต่ำกว่าเกณฑ์ของกฎหมายเมืองผู้ดี และเตรียมเข้าไปใช้ชีวิตในคุก อีก 2-3 สัปดาห์ข้างหน้า...

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 3 มี.ค. ว่า อดัม จอห์นสัน มิดฟิลด์ทีมซันเดอร์แลนด์ ถูกศาลชั้นต้นตัดสินมีความผิด หลังถูกแจ้งข้อกล่าวหาในการล่วงละเมิดทางเพศแฟนบอลหญิง ซึ่งเป็นเด็กสาวที่ยังไม่บรรลุนิติภาวะ อาจจะต้องเข้าไปใช้ชีวิตในคุกอีก 2-3 สัปดาห์ข้างหน้า    

อดีตเด็กปั้นของทีมเรือใบสีฟ้า วัย 28 ปี ย้ายมาค้าแข้งอยู่ทีมดังแห่งย่านตะวันออกเฉียงเหนือของอังกฤษเมื่อปี 2012 และเป็นหนึ่งในผู้เล่นกำลังสำคัญของทีมอย่างต่อเนื่อง ในทุกยุคของผู้จัดการทีมที่ผลัดเปลี่ยนเข้ามาคุมทีม    

เมื่อปีที่ผ่านมา ปีกชาวอังกฤษรายนี้ตกเป็นข่าวครึกโครม เมื่อกลายเป็นผู้ต้องหาในคดีล่วงละเมิดทางเพศแฟนบอลหญิงของทีมซันเดอร์แลนด์ ซึ่งมีอายุเพียงแค่ 15 ปี เท่านั้น ทำให้ถูกจับกุมในทันที พร้อมทั้งต้นสังกัดสั่งยกเลิกสัญญาที่เหลือกับทีมไปแล้ว    

กระทั่งล่าสุด สื่อในอังกฤษประโคมข่าวว่า คณะลูกขุนศาลในเมืองแบรดฟอร์ด มีมติเป็นเอกฉันท์ ตัดสินให้จอห์นสันมีความผิดจริงในข้อหาล่วงละเมิดทางเพศ กับบุคคลที่มีอายุต่ำกว่าเกณฑ์ และยังไม่บรรลุนิติภาวะ ซึ่งอาจจะทำให้อดีตแข้งดังรายนี้ถูกจำคุกนานถึง 14 ปี     

ทั้งนี้ การบังคับโทษ คาดว่าจะมีขึ้นในอีก 2-3 สัปดาห์ข้างหน้า ซึ่งนั่นอาจจะทำให้เจ้าตัวต้องบอกลาลูกสาวสุดที่รักและภรรยา รวมถึงอาชีพนักฟุตบอล เพื่อเข้าไปรับโทษในเรือนจำเป็นเวลานานเลยทีเดียว  

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

อดัม จอห์นสันซันเดอร์แลนด์พรีเมียร์ลีกติดคุกล่วงละเมิดทางเพศศาลเมืองแบรดฟอร์ดข่าวข่าวกีฬาไทยรัฐออนไลน์

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้