ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  'เอเจ' ส่อติดคุกยาว เหตุล่วงละเมิดทางเพศแฟนบอลสาว

  ไทยรัฐออนไลน์3 มี.ค. 2559 18:02 น.
  SHARE

  "อดัม จอห์นสัน" ส่อนอนคุกนาน 14 ปี หลังถูกพิพากษาให้มีความผิด ข้อหาล่วงละเมิดทางเพศแฟนบอลสาว อายุต่ำกว่าเกณฑ์ของกฎหมายเมืองผู้ดี และเตรียมเข้าไปใช้ชีวิตในคุก อีก 2-3 สัปดาห์ข้างหน้า...

  สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 3 มี.ค. ว่า อดัม จอห์นสัน มิดฟิลด์ทีมซันเดอร์แลนด์ ถูกศาลชั้นต้นตัดสินมีความผิด หลังถูกแจ้งข้อกล่าวหาในการล่วงละเมิดทางเพศแฟนบอลหญิง ซึ่งเป็นเด็กสาวที่ยังไม่บรรลุนิติภาวะ อาจจะต้องเข้าไปใช้ชีวิตในคุกอีก 2-3 สัปดาห์ข้างหน้า    

  อดีตเด็กปั้นของทีมเรือใบสีฟ้า วัย 28 ปี ย้ายมาค้าแข้งอยู่ทีมดังแห่งย่านตะวันออกเฉียงเหนือของอังกฤษเมื่อปี 2012 และเป็นหนึ่งในผู้เล่นกำลังสำคัญของทีมอย่างต่อเนื่อง ในทุกยุคของผู้จัดการทีมที่ผลัดเปลี่ยนเข้ามาคุมทีม    

  เมื่อปีที่ผ่านมา ปีกชาวอังกฤษรายนี้ตกเป็นข่าวครึกโครม เมื่อกลายเป็นผู้ต้องหาในคดีล่วงละเมิดทางเพศแฟนบอลหญิงของทีมซันเดอร์แลนด์ ซึ่งมีอายุเพียงแค่ 15 ปี เท่านั้น ทำให้ถูกจับกุมในทันที พร้อมทั้งต้นสังกัดสั่งยกเลิกสัญญาที่เหลือกับทีมไปแล้ว    

  กระทั่งล่าสุด สื่อในอังกฤษประโคมข่าวว่า คณะลูกขุนศาลในเมืองแบรดฟอร์ด มีมติเป็นเอกฉันท์ ตัดสินให้จอห์นสันมีความผิดจริงในข้อหาล่วงละเมิดทางเพศ กับบุคคลที่มีอายุต่ำกว่าเกณฑ์ และยังไม่บรรลุนิติภาวะ ซึ่งอาจจะทำให้อดีตแข้งดังรายนี้ถูกจำคุกนานถึง 14 ปี     

  ทั้งนี้ การบังคับโทษ คาดว่าจะมีขึ้นในอีก 2-3 สัปดาห์ข้างหน้า ซึ่งนั่นอาจจะทำให้เจ้าตัวต้องบอกลาลูกสาวสุดที่รักและภรรยา รวมถึงอาชีพนักฟุตบอล เพื่อเข้าไปรับโทษในเรือนจำเป็นเวลานานเลยทีเดียว  

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  อดัม จอห์นสันซันเดอร์แลนด์พรีเมียร์ลีกติดคุกล่วงละเมิดทางเพศศาลเมืองแบรดฟอร์ดข่าวข่าวกีฬาไทยรัฐออนไลน์

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันพุธที่ 30 กันยายน 2563 เวลา 22:08 น.