ไลฟ์สไตล์
100 year

ไม่สนับสนุนก่อการร้าย ชาวยะหาเดินขบวนต่อต้านโจรใต้

ไทยรัฐออนไลน์
3 มี.ค. 2559 18:49 น.
SHARE

ชาวยะหา ถือป้ายเดินรณรงค์ร่วมใจรักสันติสุข ไม่สนับสนุนการก่อการร้าย พร้อมร่วมละหมาดฮายัตขอพรพระเป็นเจ้า หลังคนร้ายยิงและจุดไฟเผาเจ้าของสวนยาง ผกก.ตั้งข้อสังเกตปืน 9 มม.ที่ใช้ก่อเหตุหลายครั้งในพื้นที่ น่าจะเป็นปืนกระบอกเดียวกัน...     

เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 3 มี.ค. ที่หน้ามัสยิดฟิรดาว บ้านซีเซะ หมู่ 5 ต.บาโระ อ.ยะหา จ.ยะลา มีกลุ่มชาวบ้าน นักเรียน ตลอดจนข้าราชการตำรวจ ทหาร และฝ่ายปกครอง จำนวน 300 คน ร่วมเดินรณรงค์ ถือป้าย รวมพลังชาวยะหาร่วมใจรักสันติสุข ไม่สนับสนุนการก่อการร้าย และทำร้ายประชาชนผู้บริสุทธิ์ และร่วมละหมาดฮายัต เพื่อขอพรพระผู้เป็นเจ้าให้หมู่บ้านมีความสงบสันติสุข หลังเกิดเหตุคนร้ายใช้อาวุธปืนยิงและราดน้ำมันเบนซินจุดไฟเผา นายฉัตรชัย แซ่ทอง อายุ 55 ปี อยู่บ้านเลขที่ 55 หมู่ 5 ต.บาโระ ขณะกำลังเดินทางไปกรีดยางพารา เมื่อเช้าที่ผ่านมา และยิง นายอิบบรอเฮง ราแดง อายุ 36 ปี อยู่บ้านเลขที่ 51 หมู่ 4 ต.ปะแต อดีต ชรบ.หมู่ 4 เสียชีวิตในสวนยางพาราบนภูเขาท้ายหมู่บ้าน ขณะกำลังกรีดยางพารา เหตุเกิดตอนสายวันที่ 2 มี.ค. 59

ข่าวแนะนำ

ทั้งนี้ กลุ่มนักเรียนและประชาชนชาวยะหา รวมพลังเดินไปตามเส้นทางภายในหมู่บ้าน ระยะทางกว่า 2 กม. เพื่อประกาศเจตนารมณ์ ชาวบ้านซีเซะ ไม่สนับสนุนการก่อการร้ายและต่อต้านความรุนแรง ให้ทุกภาคส่วนได้ช่วยกันต่อต้านและไม่ให้ความร่วมมือกับกลุ่มโจรอย่างเด็ดขาด

ด้าน พ.ต.อ.ปพนวัฒน์ ขัตติยะวรานันท์ ผกก.สภ.ยะหา กล่าวถึงกรณีคนร้ายใช้อาวุธปืนพกสั้น ขนาด 9 มม. ยิงแล้วเผา นายฉัตรชัย แซ่ทอง ว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจได้นำปลอกกระสุนปืนที่ตกในที่เกิดเหตุไปตรวจสอบที่สำนักงานพิสูจน์หลักฐานที่ 10 ยะลา แล้ว เพื่อตรวจสอบที่มาของอาวุธปืนกระบอกที่ก่อเหตุ ว่า เคยก่อเหตุที่ใดบ้าง เป็นกลุ่มใดที่ใช้ปืนกระบอกดังกล่าว ซึ่งในพื้นที่ อ.ยะหา ที่ผ่านมา คนร้ายมักจะใช้อาวุธปืนขนาด 9 มม.มาก่อเหตุทุกครั้ง น่าจะเป็นอาวุธกระบอกเดียวกันในหลายๆ คดี โดยเฉพาะกรณีการก่อเหตุยิง ชรบ.บนภูเขาในพื้นที่บ้านสะปอง หมู่ 3 ต.ปะแต ที่ผ่านมา และยิงแล้วเผา นายฉัตรชัย แซ่ทอง ซึ่งความชัดเจนจะต้องรอผลการตรวจสอบก่อน

"คนร้ายที่มีการเคลื่อนไหวในพื้นที่ ต.ปะแต ต.บาโระ อ.ยะหา นั้น เป็นกลุ่มของ นายฮูไบดีละห์ สะอูดี แกนนำคนสำคัญระดับหัวหน้าปฏิบัติการ เคยก่อคดีใหญ่ๆ หลายคดี ในพื้นที่ อ.ยะหา อ.กาบัง และบันนังสตา" ผกก.ยะหา กล่าว.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ต่อต้านโจรใต้เดินขบวนชาวยะหาเดินรณรงค์สถานการณ์ใต้ยะหายะลาข่าวไทยรัฐข่าวทั่วไทยข่าวภูมิภาคไทยรัฐออนไลน์

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 1 มีนาคม 2564 เวลา 08:01 น.