ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ชื่นชม! สาวห้างฯ เมืองคอน เก็บเงินแสนคืนเจ้าของ ลืมไว้ตอนลองเสื้อ

  ไทยรัฐออนไลน์3 มี.ค. 2559 17:37 น.
  SHARE

  สาวหัวหน้าแผนกเครื่องเขียน ห้างแห่งหนึ่งใน จ.นครศรีธรรมราช น้ำใจงาม ส่งคืนกระเป๋าที่มีเงินสด 1.5 แสน แหวนทองคำ 1 บาท คืนลูกค้า หลังลืมไว้ตอนลองเสื้อผ้า...

  เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 3 มี.ค. 59 ผู้สื่อข่าวเดินทางไปที่จุดบริการลูกค้าของห้างเทสโก้โลตัส สาขาสิชล จ.นครศรีธรรมราช หลังพบว่าโลกโซเชียลมีการแชร์ภาพพนักงานน้ำใจงาม ส่งคืนกระเป๋าที่ลูกค้าลืมไว้ในห้างฯ คืนเจ้าของ ภายในกระเป๋ามีเงินสด 150,000 บาท แหวนทองคำหนัก 1 บาท

  นางอุไรวรรณ ซังปาน อายุ 34 ปี อยู่บ้านเลขที่ 98 ม.1 ต.ทุ่งปรัง อ.สิชล หัวหน้าแผนกเครื่องเขียน สาวน้ำใจงามเล่าว่า เมื่อช่วงค่ำวันที่ 27 ก.พ.ที่ผ่านมา ขณะที่กำลังเดินตรวจดูความเรียบร้อยภายในห้างฯ พบกระเป๋าสะพายสีน้ำตาลแขวนอยู่ที่ชั้นวางชุดชั้นในชาย มองหาเจ้าของไม่พบ จึงนำกระเป๋าไปที่จุดบริการลูกค้า และเปิดดูหน้ากล้องวงจรเพื่อความบริสุทธิ์ใจ เพื่อหาเบอร์โทรศัพท์หรือข้อมูลเจ้าของกระเป๋า เพื่อติดต่อให้มารับคืน เมื่อเปิดกระเป๋าถึงกับตกใจ เพราะมีเงินสดอยู่ 150,000 บาท และแหวนทองคำสลักนามสกุล น้ำหนัก 1 บาท จึงพยายามดูกล้องวงจรปิดในห้างฯ ว่าเป็นของใคร

  ระหว่างนั้น นายมานะศักดิ์ พยัคฆ์ฤทธิ์ อายุ 30 ปี อยู่บ้านเลขที่ 18/1 ม.6 ต.ลีเล็ด อ.พุนพิน จ.สุราษฎร์ธานี พร้อมแฟนสาว วิ่งเข้ามาที่จุดบริการลูกค้าบอกว่าลืมกระเป๋าไว้ เจ้าหน้าที่จึงสอบถามว่าภายในมีอะไรบ้าง นายมานะศักดิ์ บอกทรัพย์สินตรงกับในกระเป๋า พร้อมยื่นบัตรประชาชนให้เจ้าหน้าที่ดูว่านามสกุลตรงกับแหวน เจ้าหน้าที่จึงมอบคืน

  จากการสอบถาม นายมานะศักดิ์ กล่าวว่า เดินทางมาซื้อเสื้อผ้าภายในห้างฯ แล้วถอดกระเป๋าแขวนไว้ ก่อนเข้าไปลองเสื้อผ้าในห้องลอง จากนั้นเดินไปจ่ายเงิน ก่อนจะออกจากห้างฯ ไปประมาณ 30 นาที นึกขึ้นได้ว่าลืมกระเป๋าไว้ในห้องลอง จึงรีบกลีบมา โชคดีมากที่พนักงานน้ำใจงามเก็บกระเป๋าไว้ให้ และได้กล่าวขอบคุณก่อนที่จะรับกระเป๋าแล้วเดินทางกลับบ้าน.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  คนดีต้องแชร์เก็บกระเป๋าคืนเจ้าของคนดีอุไรวรรณ ซังปานพนักงานห้างฯนครศรีธรรมราช​ น้ำใจงามข่าวไทยรัฐออนไลน์ข่าวไทยรัฐข่าวทั่วไทย

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันอาทิตย์ที่ 25 ตุลาคม 2563 เวลา 20:04 น.