ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  'ส้วมแพงกว่ารถ' พระน้ำฝนเข็นรถหรู จอดโชว์หน้าสุขาวัด!

  ไทยรัฐออนไลน์3 มี.ค. 2559 17:00 น.
  SHARE

  หลวงพี่น้ำฝน เข็นรถหรูโชว์หน้าสุขาวัด บอกไว้ให้คนที่แวะมาวัดได้ชม และถ่ายรูปเป็นที่ระลึก บอกส้วมหรูที่วัดยังราคาแพงกว่า ด้าน ไวยาวัจกร คุมเข้มเรื่องความปลอดภัย...

  เมื่อวันที่ 3 มีนาคม 2559 พระครูปลัดสิทธิวัฒน์ หรือ หลวงพี่น้ำฝน เจ้าอาวาสวัดไผ่ล้อม ต.พระปฐมเจดีย์ อ.เมือง จ.นครปฐม นายศุภภัทร์พจน์ นอติศศธร ไวยาวัจกร พร้อมพระสงฆ์ และเด็กวัด ช่วยกันเข็นรถยนต์แพนเธอร์ จากัวร์ สีดำ หมายเลขทะเบียน กก 1177 กรุงเทพมหานคร หลังจาก พ.ต.ต.สุริยา สิงหกมล รองอธิบดีกรมสอบสวนคดีพิเศษ หรือ ดีเอสไอ พร้อมเจ้าหน้าที่นิติวิทยาศาสตร์ ผู้เชี่ยวชาญรถยนต์จากัวร์ และผู้เชี่ยวชาญแพนเธอร์ เข้าตรวจสอบกายภาพรถยนต์คันดังกล่าวเป็นรอบที่สอง วานนี้ (2 มี.ค.) แล้วนั้น มาจอดโชว์ไว้ที่หน้าห้องสุขา หลังเมรุวัดไผ่ล้อม โดยมีพรมแดงปูรองอย่างดี

  พระครูปลัดสิทธิวัฒน์ หรือ หลวงพี่น้ำฝน กล่าวว่า หลังจากที่ดีเอสไอตรวจรถยนต์คันดังกล่าวนี้แล้ว เห็นว่ามีคนแห่มาขอดูและถ่ายภาพกันตลอดเวลา จึงให้พระ เณร และเด็กวัด ช่วยกันเข็นรถคันดังกล่าวมาจอดโชว์ไว้หน้าห้องสุขา เพื่อให้คนที่มาวัด และมาเข้าห้องน้ำถ่ายรูปเป็นที่ระลึก ว่าครั้งหนึ่งมาวัดไผ่ล้อม และได้ชมรถยนต์โบราณที่สวยงามครบสมบูรณ์เกือบ 100% ที่ปัจจุบันหาดูได้ยาก และที่ทราบมาว่าในเมืองไทยมีคันนี้คันเดียวที่สมบูรณ์ เสียอย่างเดียวคือ ขับไม่ได้จริงเหมือนรถทั่วไป

  "อาจจะมีบางคนมองว่า ทำไมอาตมาเป็นพระสงฆ์ ถึงต้องสะสมทรัพย์สินราคาแพงๆ ซึ่งคงจะไปห้ามมุมมองของคนไม่ได้ ต้องเคารพการตัดสินใจของคน แต่สิ่งสำคัญคือ เรานั้นเป็นพระสงฆ์ประเภทสะสมทรัพย์สินมากมายเหมือนที่ถูกกล่าวหาหรือไม่เท่านั้น อาตมาสะสมทรัพย์สินมูลค่ามากในวัด อาทิ โบสถ์เฉลิมพระเกียรติ ปี 2543 มูลค่าก่อสร้างสมัยนั้น 40 กว่าล้านบาท เมรุปลอดมลพิษ 45 ล้านบาท ส้วมหรูราคากว่า 4 ล้านบาท และกำลังระดมทุนกว่า 100 ล้านบาท เพื่อสร้างวิหารหลวงพ่อพูล เหล่านี้ต่างหากที่อาตมานิยมสะสม สะสมเพื่อใคร หากไม่ใช่เพื่อจรรโลงพระพุทธศาสนา เพื่อเป็นสมบัติของวัดไผ่ล้อม เป็นหน้าตาของคนไผ่ล้อม คนนครปฐม และยังไม่รวมสาธารณกุศลต่างๆ ไม่ว่าจะโรงเรียน โรงพยาบาล และกิจการตำรวจจังหวัดนครปฐม ซึ่งอาตมาภาคภูมิใจมากกว่าเรื่องการมีรถยนต์เจ้าปัญหา และบอกเลยว่าห้องส้วมหรูหลังนี้มูลค่าการก่อสร้างและตกแต่ง มากกว่ารถยนต์บ้าบอคันนี้ด้วยซ้ำ" หลวงพี่น้ำฝน กล่าว

  นอกจากนี้ หลวงพี่น้ำฝนยังกล่าวถึงการตรวจรถยนต์คันดังกล่าวว่า ต้องรอผลการตรวจสอบจากดีเอสไอ ซึ่งยังไม่รู้แน่ชัดว่าจะรู้ผลเมื่อไหร่ และได้สอบถามดีเอสไอไปว่า หากจะเคลื่อนย้ายมาจอดโชว์ และให้ประชาชนถ่ายรูปจะผิดระเบียบหรือไม่ ทางดีเอสไอบอกไม่มีปัญหา ทำได้ เพราะเป็นสิทธิของทางวัด เจ้าหน้าที่ได้เก็บรายละเอียดครบถ้วนแล้ว

  ด้าน นายศุภภัทร์พจน์ นิติศศธร ไวยาวัจกรวัดไผ่ล้อม กล่าวว่า หลังจากเจ้าหน้าที่ดีเอสไอตรวจสอบรถยนต์เรียบร้อยแล้ว และเป็นข่าวโด่งดังไปทั่วประเทศ ก็มีคนแห่มาขอชมรถจำนวนมาก จากเดิมจอดอยู่ด้านในไม่เหมาะสม เพราะอยู่ข้างกุฏิเจ้าอาวาส และต้องเดินเข้าไปลึก และเพื่อความปลอดภัยต่อทรัพย์สินอื่น จึงเห็นสมควรให้นำมาจอดโชว์ด้านหน้าส้วมหรูหลังเมรุเพื่อให้ประชาชนได้ชมสะดวก และแวะเยี่ยมชมส้วมหรูที่มีราคาก่อสร้างและตกแต่งมากกว่าราคารถแพนเธอร์ จากัวร์คันนี้.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  หลวงพี่น้ำฝนรถหรูรถแพนเธอร์รถจากัวร์วัดไผ่ล้อมพระครูปลัดสิทธิวัฒน์นครปฐมห้องน้ำสะสมทรัพย์สินดีเอสไอตรวจสอบข่าวข่าวทั่วไทยข่าวภูมิภาคไทยรัฐออนไลน์

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันพุธที่ 30 กันยายน 2563 เวลา 22:40 น.