ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  'ไทยรัฐทีวี' ถ่ายสด 'ONE Championship' 27 พ.ค. นี้

  ไทยรัฐออนไลน์3 มี.ค. 2559 17:35 น.
  SHARE

  "ไทยรัฐทีวี" ถ่ายทอดสดการแข่งขัน "ศึกสังเวียนเดือด ONE Championship" เดชดำรงค์ ส.อำนวยศิริโชค คนไทยคนแรกในประวัติศาสตร์ ที่คว้าแชมป์ MMA รุ่น Strawweight จะกลับมาป้องกันแชมป์ที่เมืองไทย 27 พ.ค. นี้ ณ อิมแพค อารีนา เมืองทองธานี...

  เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 3 มี.ค. ที่ห้องกมลทิพย์ 3 โรงแรมสุโกศล ถนนศรีอยุธยา พญาไท กรุงเทพฯ ได้มีการจัดแถลงข่าวกำหนดจัดการแข่งขัน "ศึกสังเวียนเดือด ONE Championship" นำเสนอปรากฏการณ์การแข่งขันศิลปะการป้องกันตัวแบบผสม (Mixed Martial Arts หรือ MMA) ระดับโลกเป็นครั้งแรกในประเทศไทย ภายใต้การนำของ "สุกี้" กมล สุโกศล แคลปป์ ประธานจัดการแข่งขัน ONE Championship ประจำประเทศไทย โดยมี เดชดำรงค์ ส.อำนวยศิริโชค คนไทยคนแรกในประวัติศาสตร์ที่คว้าแชมป์ MMA รุ่น Strawweight และอดีตแชมป์มวยไทยเวทีลุมพินี 3 สมัย ขึ้นเวทีป้องกันแชมป์ในการแข่งขัน ONE Championship ซึ่งจะจัดขึ้นในวันที่ 27 พ.ค. นี้ ณ อิมแพค อารีนา เมืองทองธานี พร้อมด้วยการแสดงสดจากวงศิลปินขวัญใจชาวร็อก ได้แก่ บอดี้สแลม และ บิ๊กแอส ที่จะมาร่วมสร้างตำนานสปอร์ตเอ็นเตอร์เทนเมนต์ครั้งยิ่งใหญ่ที่สุดของไทย และจะมีการถ่ายทอดสดให้ชมทาง ไทยรัฐทีวี ช่อง 32

  บรรยากาศงานแถลงข่าว
  บรรยากาศงานแถลงข่าว

  ศึกสังเวียนเดือด ONE Championship นำเสนอการแข่งขันศิลปะการป้องกันตัวแบบผสมมาสู่ประเทศไทยเป็นครั้งแรก ในฐานะประเทศที่มีชื่อเสียงด้านศิลปะการป้องกันตัวมาอย่างยาวนาน เป็นแหล่งกำเนิดของศิลปะแม่ไม้มวยไทยหรือที่รู้จักกันในนาม "นวอาวุธ" นับตั้งแต่ต้นทศวรรษที่ 16 ซึ่งเป็นการต่อสู้มือเปล่า โดยใช้หมัด เท้า เข่า ศอก และศีรษะ ในการโจมตีร่างกายคู่ต่อสู้ ซึ่งต่อมาปรับมาเป็นการต่อสู้ด้วยอาวุธ 8 ชนิด โดยตัดการใช้ศีรษะออก หรือที่เรียกว่า "The Art of Eight Limbs" ถือเป็นหนึ่งในแบบแผนการต่อสู้ที่ถูกนำมาประยุกต์ใช้ในศิลปะการป้องกันตัวแบบผสมอย่างแพร่หลายมากที่สุด

  "สุกี้" กมล กล่าวว่า "เป็นที่ทราบกันดีว่าประเทศไทย มีชื่อเสียงในเรื่องศิลปะการป้องกันตัวมาช้านาน ผมจึงรู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งที่จะได้นำเสนอการแข่งขัน ONE Championship ซึ่งเป็นการแข่งขัน MMA ในเวทีระดับโลก มาให้แฟนๆ ชาวไทยได้รับชมถึงบ้าน หลังจากที่ต้องรอคอยกันมานาน รวมถึง เดชดำรงค์ แชมป์ชื่อดังของเรา ก็พร้อมแล้วที่จะผงาดขึ้นสังเวียน เพื่อป้องกันเข็มขัดแชมป์ที่ประเทศบ้านเกิดของตัวเอง ในครั้งนี้เราจึงขอเชิญชาวไทยทุกท่านมาร่วมแรงเชียร์นักกีฬาของไทย และเป็นส่วนหนึ่งของตำนานสปอร์ตเอ็นเตอร์เทนเมนต์ครั้งยิ่งใหญ่ที่สุดในประวัติศาสตร์นี้"

  ชาตรี ศิษย์ยอดธง (ซ้าย) ประธานบริษัท วัน แชมเปียนชิพ และคุณ
  ชาตรี ศิษย์ยอดธง (ซ้าย) ประธานบริษัท วัน แชมเปียนชิพ และคุณ "สุกี้"กมล สุโกศล

  สำหรับ เดชดำรงค์ ส.อำนวยศิริโชค ได้สร้างความตื่นตาให้แก่ผู้ชมจากการขึ้นชกหลายไฟต์ จนมีชื่อเสียงโด่งดังในวงการศิลปะการป้องกันตัวแบบผสมระดับโลก เดชดำรงค์ได้พิสูจน์ให้สาธารณชนเห็นว่าเขาเป็นนักกีฬาที่มีทักษะยอดเยี่ยมจากการป้องกันตำแหน่งแชมป์กับคู่แข่งที่น่ากลัวในครั้งล่าสุด ด้วยชัยชนะติดต่อกันถึง 6 ไฟต์ ทำให้ เดชดำรงค์ มีความพร้อมอย่างยิ่งที่จะแสดงทักษะของเขาให้เป็นที่ประจักษ์และรักษาตำแหน่งแชมป์ให้แก่ชาวไทยอีกครั้งบนแผ่นดินบ้านเกิด

  "หลังจากที่รอคอยมานาน ในที่สุดการแข่งขัน ONE Championship ก็จะได้จัดขึ้นในประเทศไทย การที่ได้ขึ้นสังเวียนต่อหน้าชาวไทยคือความฝันอันยิ่งใหญ่ของผม ซึ่งผมรู้สึกเป็นเกียรติอย่างสูงที่ได้รับโอกาสในครั้งนี้ และผมขอให้คำมั่นว่าจะป้องกันตำแหน่งและนำเข็มขัดแชมป์มาสู่ชาวไทยอีกครั้งหนึ่งให้ได้อย่างแน่นอน" เดชดำรงค์ แชมป์จาก ONE Strawweight World Champion กล่าว

  ทั้งนี้ ONE Championship จะถ่ายทอดสดการแข่งขันศึกสังเวียนเดือด ONE Championship 10 รายการ สดจากสังเวียนทั่วเอเชียตลอดปี 2559 และนำเสนอรายการ "ศึกสังเวียนเดือด ONE Championship" ทุกวันเสาร์ เวลา 22.00 น. เริ่มเทปแรก วันที่ 12 มี.ค. นี้ ออกอากาศทางไทยรัฐทีวี ช่อง 32

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ศึกสังเวียนเดือด ONE Championshipเดชดำรงค์ ส.อำนวยศิริโชคไทยรัฐทีวีONE ChampionshipMMAข่าวกีฬาข่าวไทยรัฐออนไลน์

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันศุกร์ที่ 18 กันยายน 2563 เวลา 15:05 น.