วันจันทร์ที่ 12 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
เพลงปังข้ามคืน "คนร้อง" ดังข้ามปี?! ชีวิต 'หญิงลี-จ๊ะ-ก้อง' ยิ่งกว่าฝัน

เพลงปังข้ามคืน "คนร้อง" ดังข้ามปี?! ชีวิต 'หญิงลี-จ๊ะ-ก้อง' ยิ่งกว่าฝัน

  • Share:

คนบางคนเลือกทางเดินด้วยการเดินตามความฝัน ถึงแม้จะเป็นฝันลมๆแล้งๆ แต่ชีวิตต้องมีความหวัง โดยเฉพาะ อาชีพมือถือไมค์ไฟส่องหน้า กว่าจะได้เป็น นักร้อง มีชื่อเสียงโด่งดัง ไม่ใช่ ใครๆก็ได้ บางคนโก่งคอร้องเพลงมาตั้งชีวิตกว่าจะดังก็ปาเข้าสู่วัย สว. (สูงวัย) แต่ถ้าหากโชคชะตาขีดเส้นไว้ คนจะดังก็เพียงข้ามคืน จริ๊ง จริง

ชีวิตเปลี่ยน...น ทันที นักร้องลูกทุ่งสาว หญิงลี ศรีจุมพล กับเพลง “ขอใจเธอแลกเบอร์โทร” ถูกใจคนบ้านป่า บ้านดอน ขาแดนซ์ ผับ เทค เต้นก็คุ้นหู แต่คนไม่รู้ว่าใครเป็นต้นเสียง จนกระทั่งนักร้องร้อยลีลา อ๊อฟ ปองศักดิ์ หยิบมาโชว์ในรายการดัง จนเป็นที่มาของการค้นหานักร้อง “ต้น ฉบับ” เป็นใคร? จากนั้นไม่ต้องพูดถึงปังข้ามปี

ยิ่งกว่าฝันลูกทุ่งหมอลำ หญิงแย้ เจติยา เจ้าของบทเพลง “สาวเลยยังรอ” เวอร์ชั่นลมพัดตึ้ง เดินสายทัวร์ ตจว.ดัง แต่ “คนกรุง” ยังไม่อิน ก่อนค่อยๆ รับรู้แต่ลีลาแอ่นหน้าแอ่นหลัง แนวนี้ก็ไม่พ้น อ๊อฟ ปอง คนเดิมหยิบมาคัฟเว่อร์และท่าเต้นสไตล์อ๊อฟฟี่เลยถูกจริตกะเทย กระทิง ต้องเรียกว่าเพลงดังนำร่อง “คนร้อง” ก็คงไม่ผิดนัก

โด่งดังจากยูทูบ ก้อง ห้วยไร่ เจ้าของเพลงฮิต “ไสว่าสิบ่ถิ่มกัน” เป็นลูกทุ่งมาแรงแซงทางโค้ง กับเพลงที่แต่งมาจากชีวิตจริง ดันพีคสุดๆเมื่อ ไข่มุก เดอะวอยซ์ หยิบมาร้อง จุดชนวนความปังเข้าข่ายกระแสเพลง “ป่าล้อมเมือง” ดังทั่วทุกภาค กว่าจะเข้าป่าคอนกรีต ทำให้ชีวิตนักร้องหนุ่มดังเปรี้ยงปร้างสะท้านวงการเพลง

เพลงดังกว่า “คนร้อง” ทำให้นึกถึง โรส ศิรินทิพย์ เจ้าของเพลง “ก้อนหินก้อนนั้น” เป็นเพลงคุ้นหูใครต่อใคร แต่หลายๆคนยังไม่รู้ด้วยซ้ำเป็นเสียงใคร...ต้องใช้เวลาพักใหญ่รู้จักตัวจริงเสียงใครหว่า? แม้แต่ จ๊ะ คันหู หยิบเพลง “คันหู” มาร้องในร้านอาหารริมข้างทาง ลีลาเต้นยั่วยวนชวนให้ “คอน้ำเมา” แจกทิปไม่อั้น ก่อนถูกเผยแพร่ในยูทูบเลยถูกพูดถึงในวงกว้าง กว่าจะรับรู้ต้นฉบับที่แท้จริงเป็นของ หลิว วริสสรา เคยร้องเอาไว้นั่นเอง

เชื่อว่ายังมีนักร้องหลายๆคนที่กว่าจะโด่งดังมีชื่อเสียงจนเป็นที่รู้จักในวงกว้างต้องใช้เวลาแรมปีกว่าจะถึงจุดหมายแห่งฝัน แต่ทั้งนี้ ทั้งนั้น เป็นเรื่องของจังหวะชีวิต หากแต่เพลงดี แต่มาไม่ถูกเวลาก็หยุดแค่ตรงเท่านั้น แต่ถ้ามา ถูกที่ ถูกเวลา และ ถูกใจ คนฟัง ความ “ดัง” ก็มาเยือนสิคะจะรออะไร?!!...เป็นกำลังใจให้คนขายฝัน คงมีสักวันเป็นวันของเรา สู้ๆกันต่อไปเนอะ.

แม่ช่อ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้