วันจันทร์ที่ 18 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'บิ๊กตู่' ถามเจตนาช่อง 3 เหตุปล่อยเทปบิ๊กสรรพากร

'บิ๊กตู่' ถามเจตนาช่อง 3 เหตุปล่อยเทปบิ๊กสรรพากร

  • Share:

นายกฯ ติงช่อง 3 ปล่อยออกอากาศเทป "สรยุทธ" สัมภาษณ์อธิบดีกรมสรรพากร หลังศาลตัดสินจำคุกคดี "ไร่ส้ม" โกงเงินโฆษณา อสมท ทำรัฐโดนถล่มพ่วงด้วย 


เมื่อวันที่ 3 มี.ค. 59 ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) กล่าวถึงกรณีที่สถานีโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 3 เผยแพร่การให้สัมภาษณ์ของ นายประสงค์ พูนธเนศ อธิบดีกรมสรรพากร ในรายการ "เรื่องเด่นเย็นนี้" เมื่อวันที่ 1 มี.ค. ที่ผ่านมา หลังศาลชั้นต้นพิพากษาว่า นายสรยุทธ สุทัศนะจินดา ผู้ดำเนินรายการนี้ กระทำผิดคดีบริษัท ไร่ส้ม จำกัด ทุจริตเงินค่าโฆษณาของบริษัท อสมท จำกัด (มหาชน) จนเกิดเสียงวิพากษ์วิจารณ์ถึงความเหมาะสมว่า ตนไม่ได้ห้ามเขาไปออกรายการ แต่ต้องไปพิจารณาเอาเองว่าควรหรือไม่ และอยากให้ทบทวนว่าทำไมตนออกมาพูดว่าสมควรหรือไม่ เพราะมีการนำเทปของอธิบดีกรมสรรพากรมาออกอากาศทั้งที่ศาลมีคำตัดสินออกมาแล้ว ซึ่งเรื่องดังกล่าวขอให้เป็นไปตามขั้นตอนของกฎหมาย

"เทปมีเยอะแยะ ทำไมไม่เอามาออก แต่เอาเทปที่บันทึกไว้ล่วงหน้า 2 สัปดาห์มาออกใหม่แล้วออกซ้ำอยู่นั่นแหละ แล้วสื่อก็เอามาตี เอารูปอธิบดีผมมาออก เขาพูดไปตั้ง 2-3 สัปดาห์ ผมดูแล้วสงสัยว่าเอามาออกเพื่ออะไร ไปถามช่อง 3 มาสิ ว่าทำไมให้คนต่อว่ารัฐบาลไม่สนใจ แล้วมาต่อว่ารัฐบาลให้ความสำคัญเรื่องการทุจริต แต่กลับให้นำเทปนี้มาออกอากาศ" พล.อ.ประยุทธ์ กล่าว.

อ่านเพิ่มเติม...

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้