ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  'บิ๊กตู่' ถามเจตนาช่อง 3 เหตุปล่อยเทปบิ๊กสรรพากร

  ไทยรัฐออนไลน์3 มี.ค. 2559 16:48 น.
  SHARE

  นายกฯ ติงช่อง 3 ปล่อยออกอากาศเทป "สรยุทธ" สัมภาษณ์อธิบดีกรมสรรพากร หลังศาลตัดสินจำคุกคดี "ไร่ส้ม" โกงเงินโฆษณา อสมท ทำรัฐโดนถล่มพ่วงด้วย 


  เมื่อวันที่ 3 มี.ค. 59 ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) กล่าวถึงกรณีที่สถานีโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 3 เผยแพร่การให้สัมภาษณ์ของ นายประสงค์ พูนธเนศ อธิบดีกรมสรรพากร ในรายการ "เรื่องเด่นเย็นนี้" เมื่อวันที่ 1 มี.ค. ที่ผ่านมา หลังศาลชั้นต้นพิพากษาว่า นายสรยุทธ สุทัศนะจินดา ผู้ดำเนินรายการนี้ กระทำผิดคดีบริษัท ไร่ส้ม จำกัด ทุจริตเงินค่าโฆษณาของบริษัท อสมท จำกัด (มหาชน) จนเกิดเสียงวิพากษ์วิจารณ์ถึงความเหมาะสมว่า ตนไม่ได้ห้ามเขาไปออกรายการ แต่ต้องไปพิจารณาเอาเองว่าควรหรือไม่ และอยากให้ทบทวนว่าทำไมตนออกมาพูดว่าสมควรหรือไม่ เพราะมีการนำเทปของอธิบดีกรมสรรพากรมาออกอากาศทั้งที่ศาลมีคำตัดสินออกมาแล้ว ซึ่งเรื่องดังกล่าวขอให้เป็นไปตามขั้นตอนของกฎหมาย

  "เทปมีเยอะแยะ ทำไมไม่เอามาออก แต่เอาเทปที่บันทึกไว้ล่วงหน้า 2 สัปดาห์มาออกใหม่แล้วออกซ้ำอยู่นั่นแหละ แล้วสื่อก็เอามาตี เอารูปอธิบดีผมมาออก เขาพูดไปตั้ง 2-3 สัปดาห์ ผมดูแล้วสงสัยว่าเอามาออกเพื่ออะไร ไปถามช่อง 3 มาสิ ว่าทำไมให้คนต่อว่ารัฐบาลไม่สนใจ แล้วมาต่อว่ารัฐบาลให้ความสำคัญเรื่องการทุจริต แต่กลับให้นำเทปนี้มาออกอากาศ" พล.อ.ประยุทธ์ กล่าว.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ปล่อยเทปอธิบดีสรรพากรคดีไร่ส้มประยุทธ์ จันทร์โอชานายกฯ ถามช่อง 3ช่อง 3โกงเงินโฆษณาอสมทเผยแพร่คำสัมภาษณ์ประสงค์ พูนธเนศทุจริตเงินค่าโฆษณาสรยุทธ สุทัศนะจินดาข่าวข่าวการเมืองไทยรัฐออนไลน์

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันศุกร์ที่ 18 กันยายน 2563 เวลา 15:07 น.