ข่าว
100 year

'ไทยลีก 2016' เปิดตัวยิ่งใหญ่! ทีมแชมป์ครองถ้วยพระราชทาน-เงิน 10 ล้าน

ไทยรัฐออนไลน์3 มี.ค. 2559 17:07 น.
SHARE

"บิ๊กอ๊อด" ร่วมแถลงเปิดตัวไทยลีก 2016 อย่างยิ่งใหญ่ พร้อมนำถ้วยพระราชทานมาเป็นรางวัลสูงสุดสำหรับแชมป์ในปีนี้ รวมทั้งเงินรางวัล 10 ล้านบาทไปครอง ด้านแฟนหน้าจอเฮ "ทรูวิชั่น" ยิงสดครบ 306 แมตช์ ตลอดซีซั่น...

วันที่ 3 มี.ค. ที่ห้องบอลรูม 2 โรงแรม ดิ เอมเมอรัลด์ รัชดา ได้มีงานแถลงข่าวเปิดตัวศึกฟุตบอลโตโยต้า ไทยลีก ฤดูกาล 2016 โดยมี พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทย พร้อมด้วย พล.ต.ท.บริหาร เสี่ยงอารมณ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท พรีเมียร์ ลีก (ไทยแลนด์) จำกัด และตัวแทนผู้สนับสนุนเข้าร่วมงานแถลงข่าว     

"บิ๊กอ๊อด" ในฐานะนายกสมาคมฯ กล่าวว่า ถือเป็นอีกหนึ่งวันที่สำคัญของวงการฟุตบอลไทย ที่จะได้เริ่มต้นฤดูกาลแข่งขันใหม่อีกครั้ง โดยความสำเร็จของทีมชาติมาจากจุดเริ่มที่สำคัญในฟุตบอลลีก หากฟุตบอลลีกมีความแข็งแกร่งเชื่อแน่ว่าเป้าหมายในอนาคตของคนไทย ที่จะได้เข้าไปเล่นในศึกฟุตบอลโลกจะต้องประสบความสำเร็จได้อย่างแน่นอน    

ด้าน พ.ต.ท.บริหาร เสี่ยงอารมณ์ ประธานบริหารพีแอลที เผยว่า นายกสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ได้ให้นโยบายในการบริหารงานทั้งระบบ ตั้งแต่การแข่งขันในระดับรากหญ้าไปจนถึงไทยลีก ซึ่งถือเป็นอีกหนึ่งเป้าหมายที่ท้าทายสำหรับการจัดแข่งขันในปีนี้    

พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง

อีกทั้งเหล่าแฟนบอลยังจะได้รับความสุขพร้อมกันทั่วทุกภาคส่วนในการรับชมไทยลีกในดูกาลที่จะถึงนี้ ไม่ว่าจะเป็นแฟนบอลทางบ้านที่จะได้ชมเกมการแข่งขันอย่างทั่วถึง รวมทั้งแฟนบอลในสนามยังคงได้รับความปลอดภัยที่มากขึ้น เพราะ พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ในฐานะประธาน บ.พรีเมียร์ ลีก (ไทยแลนด์) จำกัด จะเข้ามาควบคุมดูแลและอำนวยการด้วยตัวเองอีกด้วย    

นอกจากนี้ นายรุ่งโรจน์ ขันทะลี ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาดเพื่อการพาณิชย์ บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ส ประเทศไทย จำกัด ยังได้มอบเงินจำนวน 1 ล้านบาท เพื่อสมทบในกองทุน "ทีมชาติไทยไปบอลโลก" โดยมี พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง เป็นตัวแทนรับมอบ    

พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง รับมอบเงินจำนวน 1 ล้านบาท จากนายรุ่งโรจน์ ขันทะลี

สำหรับศึกฟุตบอลโตโยต้า ไทยลีก ฤดูกาล 2016 มีทีมเข้าร่วมการแข่งขั้นทั้งสิ้น 18 ทีม ซึ่งจะเริ่มออกสตาร์ตนัดแรกกันในวันที่ 5-6 มีนาคมนี้ แชมป์ได้รับถ้วยพระราชทานไปครองพร้อมเงินรางวัล 10 ล้านบาท และสิทธิ์ในการสู้ศึกเอเอฟซี แชมเปียนส์ลีก 2017 รอบแบ่งกลุ่ม ขณะที่รองแชมป์รับเงินรางวัล 3 ล้านบาท และอันดับที่ 3 รับเงินรางวัล 1.5 ล้านบาท โดยจะมีการถ่ายทอดสดให้ชมกันทั้ง 306 แมตช์ตลอดฤดูกาล

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วงบิ๊กอ๊อดสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทยพล.ต.ท.บริหาร เสี่ยงอารมณ์บริษัท พรีเมียร์ ลีก (ไทยแลนด์) จำกัดพีเเอลทีPLTพล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดาข่าวไทยรัฐออนไลน์ข่าวกีฬา

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้