วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'บิ๊กตู่' เมิน 'วัฒนา' ขู่ฟ้องยูเอ็น ลั่นไม่ปล่อยให้ทำข้างเดียว

'บิ๊กตู่' เมิน 'วัฒนา' ขู่ฟ้องยูเอ็น ลั่นไม่ปล่อยให้ทำข้างเดียว

  • Share:

"ประยุทธ์" ลั่นไม่สน "วัฒนา" ขยายความฟ้องยูเอ็น เหตุหิ้วตัวปรับทัศนคติ โต้ไม่ปล่อยให้ฟ้องข้างเดียว พร้อมสั่งทูตแฉพฤติกรรมพวกป่วนให้นานาประเทศทราบแล้ว...

เมื่อ 3 มี.ค. 59 ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) กล่าวถึงกรณีที่ทหารเชิญตัว นายวัฒนา เมืองสุข แกนนำพรรคเพื่อไทย มาปรับทัศนคติและแจ้งขอหาผิด พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ ว่า ก่อนหน้านี้ได้เตือนไปหลายครั้งแล้ว สื่ออย่าไปพาดหัวข่าวจับ แค่ทหารไปเชิญ และจริงๆ นั้นอยากให้ดูคำสั่ง คสช.ว่าอย่างไร มาตรา 44 เขียนว่าอย่างไร การกระทำอะไรที่สร้างความเดือดร้อน สร้างความขัดแย้ง ซึ่งวันนี้ไม่ใช่สถานการณ์ปกติ ดังนั้นเขาไม่ควรจะพูดอะไรที่เสียหาย ถ้าเป็นการวิพากษ์วิจารณ์ที่เป็นประโยชน์ ตนเคยไปยุ่งอะไรหรือไม่ บางคนไม่เป็นประโยชน์ตนก็ยังทน

เมื่อถามว่า ห่วงหรือไม่ว่าจะมีการนำไปขยายความร้ององค์การสหประชาชาติ (ยูเอ็น) เหมือนที่เคยทำ พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า ก็ไปร้อง ตนก็ชี้แจงยูเอ็นตลอดอยู่แล้ว วันนี้ตนก็ให้ทูตชี้แจงในต่างประเทศ ส่งข้อมูลพื้นฐานไปแล้ว ใครทำความผิดอะไรบ้าง พฤติกรรมที่ผ่านมาเป็นอย่างไร ส่งไปหมดทุกประเทศ ดังนั้นทุกประเทศจะมีชื่อและข้อมูลหมด เวลาใครพูดมาก็ไปชี้แจงเขา เป็นหน้าที่ของกระทรวงการต่างประเทศ คงไม่ปล่อยให้เขาไปฟ้องข้างเดียว ตนไม่ได้ไปตอบโต้ แต่เป็นการนำข้อเท็จจริงไปชี้แจง และหลายประเทศเขาก็เข้าใจมากขึ้นเรื่อยๆ เราอย่ามาทำลายกันเองเลย

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้