กรมอู่ทหารเรือ จัดนิทรรศการเทคโนโลยีเรือ ในทศวรรษหน้าครั้งที่ 3

ข่าว

  กรมอู่ทหารเรือ จัดนิทรรศการเทคโนโลยีเรือ ในทศวรรษหน้าครั้งที่ 3

  ไทยรัฐออนไลน์

   3 มี.ค. 2559 15:11 น.

   กองทัพเรือ โดย กรมอู่ทหารเรือ จัดงานแสดงนิทรรศการเทคโนโลยีเรือในทศวรรษหน้า ครั้งที่ 3 ระหว่าง 3-4 มีนาคมนี้ เพื่อรองรับเทคโนโลยีที่ทันสมัย และรองรับการขยายตัวทางเศรษฐกิจ...

   เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 3 มี.ค. พล.ร.อ. ไกรวุธ วัฒนธรรม ผู้ช่วยผบ.ทร.เป็นประธานในพิธีเปิดงานแสดงนิทรรศการเทคโนโลยีเรือในทศวรรษหน้า ครั้งที่ 3 ณ ศูนย์การแสดงสินค้า และการประชุมอิมแพค เมืองทองธานี ฮอลล์ 2 จังหวัดนนทบุรี

   กองทัพเรือ โดย กรมอู่ทหารเรือ กำหนดจัดงานแสดงนิทรรศการเทคโนโลยีเรือในทศวรรษหน้า ครั้งที่ 3 "Ship Technology for the Next Decade” (Ship Tech III) เพื่อเผยแพร่องค์ความรู้เกี่ยวกับเทคโนโลยีเรือในอนาคต โดยภายในงานมีการบรรยายทางวิชาการ การจัดแสดงผลงานและเทคนิคต่างๆ ตลอดจนการสาธิตนำเสนอผลิตภัณฑ์ เครื่องมือ อุปกรณ์ ของภาคเอกชนที่เกี่ยวข้อง ทั้งนี้จะเป็นประโยชน์อย่างยิ่งต่อบุคลากรของหน่วยงานภายในของกองทัพเรือ หน่วยงานภายนอกและสถาบันการศึกษาในประเทศ รวมถึงผู้ที่สนใจ ซึ่งจะได้รับข้อมูลและองค์ความรู้จากบริษัทผู้ผลิตโดยตรง กำหนดจัดนิทรรศการฯ ในวันที่ 3 – 4 มีนาคม 2559 เวลา 10.00 น. ถึง 18.00 น. ณ ศูนย์แสดงสินค้าและการประชุม อิมแพค เมืองทองธานี ฮอลล์ 2 จังหวัดนนทบุรี

   พล.ร.อ.ไกรวุธ วัฒนธรรม ผช.ผบ.ทร. ปธ.เปิดในพิธี
   พล.ร.อ.ไกรวุธ วัฒนธรรม ผช.ผบ.ทร. ปธ.เปิดในพิธี   การจัดแสดงนิทรรศการเทคโนโลยีเรือในทศวรรษหน้า ครั้งที่ 3 ในวันที่ 3 มีนาคม 2559 ภาคเช้าเริ่มด้วยการนำชมวีดิทัศน์โครงการงานนิทรรศการฯ พล.ร.ท.สุทธินันท์ สกุลภุชพงษ์ เจ้ากรมอู่ทหารเรือ กล่าวถึงวัตถุประสงค์ของการจัดงาน จากนั้น พล.ร.อ.ไกรวุฒิ วัฒนธรรม ผู้ช่วย ผบ.ทร. ประธานในพิธีกล่าวเปิดงาน ต่อด้วยคอนเสิร์ตจาก คุณโก้ มิสเตอร์แซ็กแมน และคุณปุ้ย เดอะวอยซ์ จากนั้น ประธานเยี่ยมชมบูธนิทรรศการ ภาคบ่ายจะเป็นเสวนาเรื่องเทคโนโลยีเรือกับการแก้ไขปัญหาการทำประมงผิดกฎหมาย การบรรยายจากบริษัทต่างๆ ประกอบด้วย บริษัท อีเอ แมคคานิคส์ จำกัด บริษัท มาร์ซัน จำกัด บริษัท ดี เอส เอ็ม จำกัด และบริษัท อู่กรุงเทพ จำกัด

   ชมนิทรรศการ
   ชมนิทรรศการ

   สำหรับในวันที่ 4 มีนาคม 2559 ภาคเช้าจะเป็นพิธีมอบโล่ประกาศเกียรติคุณให้แก่ผู้ร่วมจัดงาน ภาคบ่าย พิธีกรภาคสนามจะเดินทักทายในแต่บูธ เล่นเกม และแจกของรางวัลแก่ผู้ร่วมงาน และปิดท้ายด้วยการแนะนำเจรจาจับคู่ธุรกิจ การจัดงานแสดงนิทรรศการเทคโนโลยีเรือในทศวรรษหน้าครั้งที่ 3 มีสาระสำคัญ ที่สัมพันธ์กับนโยบายผู้บัญชาการทหารเรือ ประจำปีงบประมาณ 2559 ซึ่งมีเป้าหมายร่วมกันที่จะพัฒนาไปสู่การเป็นกองทัพเรือที่มีการปฏิบัติงานอย่างมืออาชีพ (Professional Navy) ให้ได้ในปี พ.ศ.2567 ภายใต้วลีทอง "To become the best" ปัจจุบัน กรมอู่ทหารเรือมีการปรับปรุง เสริมสร้างและพัฒนาอยู่ตลอดเวลาและต่อเนื่อง ตามความก้าวหน้าของเทคโนโลยีนวัตกรรมทางด้านเรือ เพื่อรองรับเทคโนโลยีที่ทันสมัย และรองรับการขยายตัวทางเศรษฐกิจที่จะเกิดขึ้นในอนาคต

   แสดงให้เห็นถึงเทคโนโลยี
   แสดงให้เห็นถึงเทคโนโลยี   กรมอู่ทหารเรือ มีความมั่นใจว่า งานนิทรรศการเทคโนโลยีเรือในทศวรรษหน้า ครั้งที่ 3 "3rd Ship Technology for the Next Decade" (Ship Tech III) จะประสบความสำเร็จ เป็นงานที่สามารถต่อยอดทางธุรกิจกระตุ้นเศรษฐกิจให้กับประเทศไทย และมอบองค์ความรู้สู่สังคม.

   เครดิตภาพ : กรมอู่ทหารเรือ


   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันจันทร์ที่ 25 ตุลาคม 2564 เวลา 04:45 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์