ข่าว
100 year

ทำแนวกัน-เร่งดับไฟป่า ที่เขาพระ

ไทยรัฐออนไลน์3 มี.ค. 2559 14:26 น.
SHARE

เจ้าหน้าที่นำกำลังเร่งดับไฟป่าที่ ต.เขาพระ จ.นครนายก พร้อมทำแนวกัน เพื่อไม่ให้ลุกลาม ด้าน ผวจ. สั่ง สสจ. ส่งทีมแพทย์ช่วยชาวบ้านได้รับผลกระทบ...

จากกรณีมีการแชร์ภาพไฟไหม้ป่าที่ จ.นครนายก ผ่านทางเฟซบุ๊ก Arthit Kannikar โดยระบุว่า เกิดไฟไหม้มาหลายวัน ตั้งแต่ 27 ก.พ. ที่ผ่านมา ซึ่งจนถึงวันนี้ยังไม่สามารถดับได้ และยังขยายวงกว้างไปเรื่อยๆ ไหม้ภูเขาไปหลายลูก พร้อมทั้งวอนให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเร่งตรวจสอบ และระงับเหตุ

ความคืบหน้า วันที่ 3 มีนาคม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จุดที่เกิดไฟไหม้อยู่ใน ต.เขาพระ เจ้าหน้าที่หน่วยงานที่เกี่ยวข้องได้เข้าพื้นที่เพื่อทำแนวกันไฟไม่ให้ไฟลุกลามไปมากกว่าเดิม

ด้าน นายธนโรจน์ โพธิสาโร ผู้อำนวยการสำนักบริหารพื้นที่อนุรักษ์ที่ 1 ปราจีนบุรี เปิดเผยว่า สำหรับไฟที่ไหม้ช่วงบ่ายวานนี้ (2 มี.ค.) ที่เขาลำดวล ซึ่งอยู่ติดกับศูนย์ช่วยเหลือสัตว์ป่าภาคกลาง ของกรมอุทยานแห่งชาติสัตว์ป่าและพันธุ์พืช เช้าวันนี้ได้ส่งกำลังชุดเสือไฟ 16 นาย ซึ่งเป็นชุดที่มีความชำนาญในเรื่องการดับไฟป่า ไปช่วยเสริมทีมที่เข้าไปดำเนินการตั้งแต่เมื่อวาน สำหรับในเรื่องสัตว์ป่าในศูนย์ช่วยเหลือสัตว์ป่าภาคกลางนั้น ถือว่าไม่กระทบ เนื่องจากลมได้เปลี่ยนทิศไปอีกทาง 

ล่าสุดผู้ว่าราชการจังหวัดนครนายก ได้มีคำสั่งให้ทางสาธารณสุขจังหวัดนครนายก ส่งทีมแพทย์และพยาบาลมาดูแลสุขภาพของชาวบ้านที่ได้รับผลกระทบจากควันไฟในครั้งนี้.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ไฟป่าเขาพระนครนายกไฟไหม้ป่าควันไฟแนวกันไฟผลกระทบชุดเสือไฟทีมแพทย์สุขภาพข่าวข่าวทั่วไทยข่าวภูมิภาคไทยรัฐออนไลน์

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้