ข่าว
100 year

เมย์ โดนแฮกไอจี! คิดบวกอินกระแสคนดัง

ไทยรัฐออนไลน์3 มี.ค. 2559 14:55 น.
SHARE

เมย์ พิชญ์นาฏ ไม่แน่ใจเหตุการณ์ไอจีจอดำเป็นการโดนคนแฮกหรือไม่ ดีใจที่เช้ามาก็เล่นได้ปกติ เผยไม่คิดหาตัวคนทำและเอาเรื่อง ดีใจแฟนๆ และคนรอบข้างเป็นห่วงที่ส่งกำลังใจมาให้ แอบขำที่ได้อินกระแสไอจีโดนแฮก

จู่ๆ อินสตาแกรมของดาราสาว เมย์ พิชญ์นาฏ สาขากร ก็ขึ้นจอดำทั้งรูปโปรไฟล์และรูปอีก 9 รูป งานนี้หลายๆ คนเลยสงสัยว่าสาวเมย์โดนมือดีแฮกไอจีหรือเปล่า แต่สุดท้ายในเช้าวันต่อมา ไอจีของสาวเมย์ก็กลับเข้าสู่สภาวะปกติ และเมื่อได้เจอตัวดาราสาวในงานเปิดตุ๊กตาสุนัขไอติมกับหวานเย็น บริเวณโซนอีเดน ชั้น 2 ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ ก็ได้ไปสอบถามถึงกรณีจอดำของสาวเมย์ ว่าเกิดอะไรขึ้น

โดนขึ้นจอดำ 9 รูปในไอจี? "เมื่อคืนเมย์เล่นไอจีแล้วเพิ่งอัพเดตไอจี สมมติเมย์จะเข้าเมย์พิชชี่ แล้วมันก็จะไปโผล่ไอจีไอติมหวานเย็นได้ ก็เล่นไปเล่นมา แล้วอยู่ๆ ก็เข้าของเมย์ไม่ได้ แล้วมันก็ขึ้นเป็นดำ เมย์ไม่แน่ใจว่าโดนแฮกหรือเปล่า คือตอนนั้นประมาณเที่ยงคืนแล้ว ก็เลยโทรหาเพื่อนที่เป็นตำรวจด้านนี้ เพื่อนบอกว่าไม่ยาก แค่เปลี่ยนพาสเวิร์ดเดี๋ยวแก้ให้ แต่รอพรุ่งนี้เช้านะ เพราะว่ามันดึกแล้ว ก็เลยไม่ตื่นเต้น เพราะรู้ว่าเพื่อนเก่ง แล้วไม่รู้ว่าโดนแฮกชัวร์หรือเปล่า เพราะถ้าโดนแฮกก็ไม่รู้จะด่ายังไง เพราะว่าวันนี้คือวันทำบุญ เมย์ไม่อยากด่าใคร ตื่นมาตอนเช้าก็เล่นได้ตามปกติ ไม่มีอะไร ทุกคนก็ไลน์มาตลอด ขอบคุณที่ไม่มีอะไร ถือเป็นเรื่องปกติ เราได้อินกระแสที่เขาโดนแฮกกัน"

เมย์ ไม่แน่ใจไอจีโดนแฮกรึเปล่า

เสียดายไหมว่ารูปจะหายตอนจอดำ? "กลัวมากค่ะ กลัวเขาลบรูปทิ้ง แล้วก็กลัวว่าถ้าเกิดเอาไอจีไปทำอย่างอื่น จะทำยังไง ก็คิดเหมือนกันเพื่อนก็บอกว่าไม่มีอะไร เมย์ก็อยากบอกคนที่เล่นไอจีว่าให้เปลี่ยนพาสเวิร์ดบ่อยๆ ก็ดี เปลี่ยนพาสเวิร์ดที่มันยากๆ อย่าเอาง่ายๆ" จริงๆ อยากตามสืบมั้ยว่าใครเป็นคนทำ? "เมื่อคืนก็เสิร์ชดูว่าปกติเขาทำกันอย่างไร มันเป็นเหมือนความท้าทาย มันจะมี 2 ประเภท ประเภทที่ทำไปใช้งาน ไปขายของ หรืออะไรเพื่อเงิน แต่อีกประเภทหนึ่งทำเพื่อความท้าทาย พอไม่ได้ก็ไปทำอันอื่นต่อเพื่อความสนุกเฉยๆ ก็มี" อยากแจ้งความจับมั้ย? "ขี้เกียจแล้ว มาทำอะไรที่มันซอฟต์ๆ ดีกว่า เมย์จองเวรกับคนมาเยอะแล้ว ใสๆ บ้างค่ะ" คนมองว่าเราค่อนข้างเอาจริง? "ทุกคนชอบคิดว่าเมย์เศร้า อกหัก ดราม่า เสียใจหรือเปล่า แต่การจอดำมันไม่ใช่ทางของเมย์ค่ะ คิดว่าทุกคนน่าจะรู้ ไม่ใช่ทางของเมย์ ใครทำอะไรเมย์ด่าทันทีเลยไม่ต้องห่วง ถ้าเมย์เสียใจ เมย์ก็ร้องไห้ เพื่อนเมย์ต้องรู้ นี้มันไม่มี"

จู่ๆ ไอจีของเมย์ก็ขึ้นจอดำ

แฟนๆ เป็นห่วงเยอะ? "เมย์ดีใจนะ ทุกครั้งที่มีเรื่อง ยอมรับว่าชอบแอบดูปฏิกิริยาคนรอบข้างว่าเป็นไง มันก็มีคนคิดต่างๆ นานา คนดราม่าแทน โยงไปตรงนั้น ตรงนี้ไปเรื่อย รู้ว่าทุกคนเป็นห่วง แต่อาจจะมีโรคจิตบางคนหมั่นไส้เรา คิดว่าเป็นอะไร ก็เข้ามาด่า ก็ถือโอกาสบล็อก เป็นที่น่าปลื้มใจ พอเกิดเหตุการณ์แบบนี้ฝากร้านหายไปเยอะ" ต่อจากนี้จะระมัดระวังมากขึ้นมั้ย? "ระมัดระวังมากขึ้น เราเปลี่ยนพาสเวิร์ดให้มันยากขึ้น จนต้องจดไว้ ใช้ชีวิตปกติ เฟซบุ๊กก็เคยโดนแฮก ตอนนี้ก็มีเฟซบุ๊กใหม่ คือเมย์ไม่ได้ยึดติดตรงนี้ ไม่รู้ว่าจะไปอินตรงนี้มาก เราไม่มีประเด็นอะไรที่ต้องมาสร้างกระแส เราคงไม่ดังไปกว่านี้แล้ว ตอนนี้เป็นช่วงที่เราอยู่แล้ว ได้ทำอะไรที่รัก เพื่อคนอื่นบ้างแค่นี้ก็พอแล้ว"

วันนี้วันทำบุญ เมย์ไม่อยากด่าใคร
อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เมย์ พิชญ์นาฎ สาขากรเมย์ พิชญ์เมย์ โดนแฮ๊กไอจีเมย์ โดนแฮ๊กอินสตราแกรมเมย์ พิชญ์ โดนแฮ๊กไอจีเมย์ พิชญ์ โดนแฮ๊กอินสตราแกรมเมย์ จอดำเมย์ พิชญ์ จอดำข่าวบันเทิงไทยรัฐออนไลน์

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้