วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'สมชัย' อ้างความเหมาะสม เหตุสั่ง จนท.งดจ้อรายการ 'สรยุทธ'

'สมชัย' อ้างความเหมาะสม เหตุสั่ง จนท.งดจ้อรายการ 'สรยุทธ'

  • Share:

ปลัดฯ คลัง รับแบงก์ออมสินไม่ต่อสัญญาโฆษณา 'เรื่องเล่าเช้านี้' และ 'เรื่องเล่าเสาร์-อาทิตย์' เป็นดุลยพินิจผู้นำองค์กร พร้อมยกเหตุ อ้างความเหมาะสม ปมห้ามเจ้าหน้าที่งดร่วมรายการ 'สรยุทธ'

เมื่อวันที่ 3 มี.ค.59 ที่ทำเนียบรัฐบาล นายสมชัย สัจจพงษ์ ปลัดกระทรวงการคลัง กล่าวถึงกระแสข่าวธนาคารออมสินพิจารณาไม่ต่อสัญญาการซื้อช่วงเวลาโฆษณา ทั้งรายการเรื่องเล่าเสาร์-อาทิตย์ และเรื่องเล่าเช้านี้ กับบริษัท ไร่ส้ม จำกัด ภายหลังศาลตัดสินจำคุก นายสรยุทธ สุทัศนะจินดา ผู้ดำเนินรายการข่าวชื่อดัง ในคดีทุจริตค่าโฆษณา อสมท ว่า ตามหลักการเป็นเช่นนั้น ไม่ใช่มาตรการของกระทรวง แต่เป็นดุลยพินิจของผู้นำองค์กร ที่จะต้องพิจารณาเพื่อให้สอดคล้องกับการปฏิบัติหน้าที่ของเรา อย่างไรก็ตาม ถือเป็นการบริหารจัดการของแต่ละหน่วยงาน ไม่ต้องเป็นนโยบาย ไม่ต้องมีการทำคำสั่งใดๆ ไปยังหน่วยงานต่างๆ ในสังกัดกระทรวงการคลัง แต่ถือเป็นอำนาจของแต่ละหน่วยงาน ที่จะพิจารณาเรื่องความเหมาะสมอยู่แล้ว

เมื่อถามว่า กระทรวงการคลังจะต้องพิจารณาเรื่อง การให้เจ้าหน้าที่ไปออกรายการของ นายสรยุทธ ด้วยหรือไม่ นายสมชัย กล่าวว่า เราก็ต้องงดการให้สัมภาษณ์ในรายการ ทั้งนี้ เพื่อความเหมาะสม หากทางรายการเชิญมาเราก็ต้องปฏิเสธด้วยความสุภาพ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้