ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ผู้ค้าสลากชัยนาทแห่แย่งรับบัตรจองคิว วุ่นถึงขั้นหวิดวางมวยกัน

  ไทยรัฐออนไลน์3 มี.ค. 2559 15:51 น.
  SHARE

  อีกแล้ว!! ผู้ค้าสลากรัฐบาลฯ จ.ชัยนาท แห่แย่งจองคิวเพื่อซื้อสลากจากธนาคารกรุงไทย จนเกิดการโต้เถียงและหวิดวางมวยกัน ด้านทหาร-ตำรวจต้องเข้าไกล่เกลี่ย พร้อมจัดระเบียบการจองสลากงวดหน้า...

  เมื่อเวลา 08.30 น. วันที่ 3 มี.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ผู้ค้าสลากกินแบ่งรัฐบาลในจังหวัดชัยนาทกว่า 100 คน มายืนรอรับบัตรคิวเพื่อเข้าไปทำรายการซื้อสลากกินแบ่งรัฐบาล งวดประจำวันที่ 16 มี.ค. 2559 ที่ทำการจองไว้แล้ว ณ บริเวณธนาคารกรุงไทย สาขาเมืองชัยนาท และหากสลากงวดดังกล่าวหมด ก็จะทำการจองสลากงวดประจำวันที่ 1 เมษายน 2559 ล่วงหน้า แต่เหตุการณ์ในครั้งนี้กลับไม่เป็นไปตามความสงบเรียบร้อยเหมือนการจองสลากงวดที่ผ่านมา เพราะมีการโต้เถียงกันอย่างรุนแรงเกิดขึ้น เนื่องจากมีผู้ค้าสลากบางกลุ่มไม่พอใจกับการเขียนคิวจองสลากที่ผู้ค้าสลากจัดทำขึ้นมากันเอง บางรายชื่อก็มีการเขียนแทนเพื่อจองลำดับไว้ แต่พอถึงเวลา คนที่เขียนจองกลับไม่มาหรือมาสาย ทำให้คนที่มาตามเวลา และก่อนเวลาไม่พอใจ ทำให้เจ้าหน้าที่ตำรวจและทหารต้องเข้าทำการไกล่เกลี่ย จนได้ข้อยุติร่วมกัน คือ ในการจองสลากครั้งต่อไป ทางเจ้าหน้าที่ทหารจะจัดกำลังมาทำการรับลงทะเบียนเพื่อรับบัตรคิว ในช่วงเวลา 06.00 น. เป็นต้นไป เพื่อความสะดวก รวดเร็ว และปราศจากการจองคิวแทนกัน ซึ่งผู้ค้าสลากก็เห็นด้วย และยอมรับในกติกาดังกล่าว พร้อมปฏิบัติในงวดต่อไป ขณะที่บางกลุ่มยังใช้วิธีการกดตู้ ATM เหมือนอย่างเคย ผลัดกันกดได้บ้างไม่ได้บ้าง ต้องอาศัยดวง และโชค บางคนกดครั้งเดียวก็ได้เลย แต่บางคนกดเป็นสิบๆ รอบก็ไม่ได้

  ด้านผู้ค้าสลากภายในจังหวัดชัยนาท เผยว่า การเข้าแถวมาต่อคิวยอมรับว่าเหนื่อย และท้อใจมาก เพราะอาชีพขายสลากนั้น เราขายมาตั้งแต่จำความได้ ครั้นจะให้ไปทำอย่างอื่นก็คงยาก ต้องดิ้นรนต่อไป แต่ตอนนี้สะดวกสบายมากขึ้น ทั้งระบบ และพนักงานของกรุงไทย สาขาเมืองชัยนาท ที่ดูแลบริการอย่างดี ทำให้หลายๆ คนที่มาแล้วไม่ได้ฉลากกลับบ้านก็ไม่เครียด เพราะทุกคนช่วยกันอย่างเต็มที่แล้ว ขึ้นอยู่กับดวง.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ค้าสลากจองสลากสลากกินแบ่งรัฐบาลจัดระเบียบผู้ค้าสลากธนาคารกรุงไทย สาขา จ.ชัยนาทธนาคารกรุงไทยข่าวไทยรัฐออนไลน์ข่าวทั่วไทย

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันพฤหัสที่ 1 ตุลาคม 2563 เวลา 09:17 น.