ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  หนุ่มแท็กซี่มอบเงิน-ทอง คืนแม่ค้าหมูปิ้ง หลังลืมในรถ

  ไทยรัฐออนไลน์3 มี.ค. 2559 13:17 น.
  SHARE

  เฮงเฮง!! แม่ค้าหมูปิ้งรถเข็น ดีใจจนกลั้นน้ำตาไว้ไม่อยู่ ได้เงิน-ทองกลับคืนมา หลังทำลืมไว้ในรถแท็กซี่ พร้อมมอบเงินหมื่นตอบแทนให้โชเฟอร์แท็กซี่วัย 49 ปีเป็นสินน้ำใจ จากการเก็บของในรถได้แล้วส่งคืน และประสาน สวพ.91 จนมาถึงมือเจ้าของ...

  เมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 3 มี.ค. 59 น.ส.ไจตนย์ ศรีวังพล, น.ส.จิตผ่องใส ศรีวังพล ผู้บริหารสถานีวิทยุพิทักษ์สันติราษฎร์ สวพ.FM 91 คลื่นเพื่อข่าวสารความปลอดภัยและจราจร กองตำรวจสื่อสาร สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ถนนพหลโยธิน แขวงลาดยาว เขตจตุจักร กรุงเทพมหานคร ร่วมเป็นสักขีพยานส่งคืนทรัพย์สิน หลังจากที่ นายไพซ้อน ดวงเกิด โชเฟอร์แท็กซี่ สีฟ้า ทะเบียน ทล 712 กรุงเทพมหานคร เก็บกระเป๋าสตางค์ แบบผ้าสีเทา-น้ำตาล พร้อมเงินสด 17,558 บาท สร้อยคอทองคำ 2 เส้น พร้อมพระเลี่ยมทอง 2 องค์ สร้อยข้อมือ 1 เส้น และแหวนทอง 2 วง มามอบให้ทางสถานีวิทยุสวพ.91 ประสานหาเจ้าของพบว่า เป็นของ น.ส.วาสนา ปาระวงศ์ อายุ 40 ปี แม่ค้า ร้านหมูปิ้งรถเข็นเจ๊วาส หลังทำหล่นบนรถแท็กซี่ เมื่อคืนวันที่ 29 ก.พ. 59 ที่ผ่านมา

  น.ส.วาสนา ปาระวงศ์ อายุ 40 ปี บ้านเลขที่ 131 หมู่ 9 บ้านชมสะอาด ต.ชมสะอาด อ.เมยวดี จ.ร้อยเอ็ด อาชีพค้าขาย ขายหมูปิ้งรถเข็นเจ๊วาส ภายในซอยรัชดาภิเษก 7 แยก 2 หรือ ซอยนาทอง 2 กล่าวว่า เมื่อวันที่ 28 ก.พ. 59 ครอบครัวตนเดินทางไปทำบุญที่จังหวัดสุพรรณบุรี เนื่องในวันเกิดสามี และเดินทางกลับเข้ากรุงเทพฯ วันที่ 29 ก.พ. 59 หลังจากนั้นได้ไปสังสรรค์ ร้องคาราโอเกะ ฉลองงานวันเกิด แถวประชาราษฎร์บำเพ็ญ กระทั่งเวลาประมาณ 23.00 น. จึงนั่งรถกลับห้อง ซอยนาทอง 2 หลังจากขึ้นไปบนห้องพัก พยายามหากระเป๋าสตางค์ ก็ไม่เจอ ถึงรู้ว่าทำกระเป๋าสตางค์หาย

  ภายในมีเงินสดกว่า 10,000 บาท สร้อยคอทองคำ 2 เส้น หนักเส้นละ 2 บาท พร้อมพระเลี่ยมทอง 2 องค์, สร้อยข้อมือทองคำ 1 เส้น น้ำหนัก 3 บาท, แหวนทอง 2 วง รวมมูลค่า กว่า 150,000 บาท ซึ่งทั้งหมดเป็นทรัพย์สินที่เก็บเล็กผสมน้อยมากว่า 20 ปี จากอาชีพขายหมูปิ้ง รู้สึกเครียดมาก หลังเกิดเหตุคิดว่าคงไม่ได้คืน เพราะเชื่อว่า ถ้ามีผู้โดยสารขึ้นรถต่อแล้วพบหยิบกระเป๋าสตางค์ไปคงไม่มีโอกาสตามคืน มันเครียดจนอยากฆ่าตัวตาย เพราะทรัพย์สินทั้งหมดนี้เก็บไว้ตลอดชีวิต มันคือก้อนสุดท้ายของครอบครัว หากจะเก็บไว้ที่บ้านก็กลัวโดนขโมยจึงนำติดตัวมาด้วย

  น.ส.วาสนา กล่าวด้วยน้ำตานองหน้าว่า "ดีใจมาก หลังจากได้รับการติดต่อจากเจ้าหน้าที่ สวพ.FM 91 บอกว่า มีโชเฟอร์แท็กซี่เก็บประเป๋าสตางค์พร้อมทรัพย์สินมีค่าทั้งหมดได้ ให้มารับที่สถานี ตนมือไม้สั่นทำอะไรไม่ถูก ไม่รู้จะขอบคุณอย่างไร ขอบคุณ คุณไพซ้อน ดวงเกิด มีน้ำใจมากๆ" ตนขอมอบสินน้ำใจให้กับความดี 1 หมื่นบาท

  นายไพซ้อน ดวงเกิด อายุ 49 ปี อยู่บ้านเลขที่ 54/1 หมู่ 8 ต.เปร็ง อ.เมือง จ.ฉะเชิงเทรา โชเฟอร์แท็กซี่ ยี่ห้อ โตโยต้า รุ่นลิโม่ สีฟ้า ทะเบียน ทล 712 กรุงเทพมหานคร กล่าวว่า เมื่อเวลาประมาณ 07.00-08.00 น. วันที่ 1 มี.ค. 59 ขณะทำความสะอาดรถ เจอกระเป๋าสตางค์แบบผ้าสีเทา-น้ำตาล หล่นอยู่ใต้เบาะคนขับ เมื่อเปิดกระเป๋าดูภายในพบเงินสด ทองคำ สมุดบัญชีเงินฝากธนาคารไทยพาณิชย์ และเอกสารของ น.ส.วาสนา ปาระวงศ์ อยู่ด้วย จำไม่ได้ว่ากระเป๋าสตางค์พร้อมทรัพย์สินทั้งหมดเป็นของผู้โดยสารรายไหน เพราะตลอดคืนวันที่ 29 ก.พ. ต่อเนื่องเช้าวันที่ 1 มี.ค. รับผู้โดยสารหลายคน อยากคืนกระเป๋าพร้อมทรัพย์สินทั้งหมดให้กับเจ้าของมาก

  "เคยทำงานก่อสร้าง แล้วเกิดอุบัติเหตุตกจากชั้น 2 กระดูกขาซ้ายหัก ภรรยาบอกให้เลิกทำงานก่อสร้าง เพราะอันตราย ตัดสินใจมาขับรถแท็กซี่ 3 ปีแล้ว เป็นครั้งแรกที่เก็บของมีค่าได้ เคยทำเงินหล่นหาย 500 บาท เสียดายมาก ทรัพย์สินทั้งหมดเจ้าของอาจหามาทั้งชีวิต อยากคืนให้เจ้าของมากกว่าเก็บไว้เอง" โชเฟอร์แท็กซี่กล่าว.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  แท็กซี่น้ำใจงามแท็กซี่ส่งเงิน-ทองหาเจ้าของแม่ค้าหมูปิ้ง ลืมเงิน-ทองในแท็กซี่ไพซ้อน ดวงเกิดแท็กซี่ ทล 712 กรุงเทพฯวาสนา ปาระวงศ์แม่ค้าหมูปิ้งเจ๊วาสสถานีวิทยุพิทักษ์สันติราษฎร์สวพ.FM 91ข่าวข่าวทั่วไทยไทยรัฐออนไลน์

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันพฤหัสที่ 1 ตุลาคม 2563 เวลา 03:29 น.