ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  จัดระเบียบ-แจกคิว ผู้ค้าสลากฯวังสะพุง-อ่างทอง แฮปปี้ทุกฝ่าย

  ไทยรัฐออนไลน์3 มี.ค. 2559 11:52 น.
  SHARE

  แม่ค้า-พ่อค้าสลากฯแฮปปี้ หลัง อ.วังสะพุง จัดระเบียบการซื้อลอตเตอรี่ให้ผู้ค้ารายย่อยต่างพอใจ ขณะที่ จ.อ่างทอง ตำรวจ-ทหาร แจกบัตรคิวดูแลผู้ค้า ผู้สั่งซื้อและสั่งจอง โดยเปิดโอกาสให้ผู้ที่พลาดงวดที่ผ่านมาได้รับสิทธิ์ก่อน...

  เมื่อเวลา 06.00 น. วันที่ 3 มี.ค. 59 ที่หอประชุมอำเภอวังสะพุง จ.เลย เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.วังสะพุง ร่วมกับ ธนาคารกรุงไทย สาขาวังสะพุง ทหารมณฑลทหารบกที่ 28 ฝ่ายปกครอง อ.วังสะพุง จัดระเบียบการซื้อจองลอตเตอรี่ให้ผู้ค้ารายย่อยเป็นแห่งแรก ด้วยการจับสลากลดการแย่งคิว ลดภาระแก่ผู้ค้ารายย่อย ไม่ต้องมานอนรอที่ตู้เอทีเอ็มหน้าธนาคารกรุงไทย และตามสถานีบริการปั๊มน้ำมันที่มีอยู่ 7 ตู้ มีผู้ค้ารายย่อยกว่า 1,000 คน ร่วมจับสลาก ส่งผลให้การจราจรหน้า อ.วังสะพุง ติดขัด จากที่ไม่เคยติด

  นายวีระ พันธุ์แสง ผจก.สำนักงานเขต ธนาคารกรุงไทย ทุกสาขาใน จ.เลย และ จ.หนองบัวลำภู กล่าวว่า วันนี้ทางธนาคารกรุงไทย ร่วมกับ จนท.ตร.สภ.วังสะพุง ทหารมณฑลทหารบกที่ 28 และฝ่ายปกครอง จัดระเบียบการซื้อจองลอตเตอรี่ ให้ความสะดวกแก่ผู้ค้ารายย่อยที่มารอคิวที่หน้าธนาคาร และตู้เอทีเอ็ม ที่มีอยู่ 7 ตู้ ในพื้นที่ อ.วังสะพุง ซึ่งนับเป็นแห่งแรกใน จ.เลย หรืออาจเป็นแห่งแรกในประเทศ เนื่องจากมีการปรึกษาจากทุกฝ่าย เพื่อแก้ปัญหาการลัดคิว บางรายกดได้ บางรายกดไม่ได้ เกิดการทะเลาะเบาะแว้งกัน และเพื่อเป็นการแก้ปัญหานี้ โดยจัดให้ผู้ค้ารายย่อยมาลงทะเบียนว่าจะต้องการไปกดตู้ไหน ให้ไปลงทะเบียนที่ทาง เจ้าหน้าที่จัดไว้ และรอเรียกไปจับสลากว่าจะได้ลำดับที่เท่าไหร่ของตู้เอทีเอ็มตู้นั้น ที่ได้ระบุไว้ตอนลงทะเบียน ซึ่งผู้ค้ารายย่อยเข้าใจและพอใจในกติกา

  ส่วนบรรยากาศในการซื้อจองสลากฯ ในวันนี้ของธนาคารกรุงไทยทุกสาขาและหน้าตู้เอทีเอ็ม จ.เลย มีผู้ค้าสลากฯ รายย่อยมาใช้บริการที่หน้าที่ทำการสาขาเพื่อรอคิวเข้าไปซื้อ-จองสลากฯ ผ่านธนาคารกรุงไทย จำนวน 7 สาขา ทั้ง 3 ช่องทาง จำนวนทั้งสิ้น 1,191 ราย มีผู้ซื้อ-จองสลากฯ ได้ที่ตู้เอทีเอ็มหน้าสาขา จำนวน 269 ราย เคาน์เตอร์ในสาขา 84 ราย รวมทั้งสิ้น 353 ราย คิดเป็น 30% ของจำนวนผู้มาใช้บริการหน้าสาขา โดยเฉพาะที่วังสะพุง ได้รับความร่วมมือจากเจ้าหน้าที่ทหาร ตำรวจ ฝ่ายปกครอง มาจัดระเบียบให้กับผู้ค้าสลากฯ รายย่อย จับบัตรคิวเพื่อให้ไปใช้บริการตามจุดต่างๆ ในอำเภอวังสะพุง ตั้งแต่เวลา 06.00 น. ซึ่งได้รับความร่วมมือจากผู้ค้าสลากฯ เป็นอย่างดี ส่วนผลการซื้อ-จองสลากฯ ในวันนี้ ผู้ค้าสลากฯ ใช้ช่องทางการซื้อ-จองสลากฯ ผ่านระบบ Netbank ควบคู่ไปกับการเข้าคิว ATM และเคาน์เตอร์ธนาคาร ทำให้เพิ่มช่องทางในการซื้อ-จองสลากฯ ให้กับตนเองมากขึ้น

  พ.ต.อ.สุจินต์ นาวาเรือน ผกก.สภ.วังสะพุง เปิดเผยว่า วันนี้เป็นการแก้ไขปัญหาการสั่งซื้อสั่งจองลอตเตอรี่ เนื่องที่ผ่านมาเกิดปัญหา ต้องมานอนรอจองกว่า 7 วัน เพื่อให้ได้คิวแรก เป็นภาระที่ต้องจากลูกหลานจากครอบครัวมานอนรอ ต้องทนกับสภาพหนาวเย็น แมลงมีพิษกัดต่อย หรืออาจมีมิจฉาชีพคอยประสงค์ร้ายต่อทรัพย์สิน ซึ่งทาง จนท.ตร.ได้ประชาสัมพันธ์ให้ทราบตั้งแต่การจองงวดที่แล้ว ซึ่งทางผู้ค้ารายย่อยรู้สึกพอใจ แต่วันนี้เป็นวันแรกอาจมีปัญหบ้าง ที่บางคนไม่เข้าใจบ้าง มาสายบ้าง ไม่มาลงทะเบียนก่อนจับสลากบ้าง ซึ่ง จนท.ทุกฝ่ายได้มาร่วมกับทบทวนแก้ไขปัญหา เพื่อปรับปรุงในงวดหน้าต่อไป

  ด้านนางพรไพลิน ศิลามา อายุ 41 ปี อยู่บ้านเลขที่ 157 หมู่ 1 บ้านหนองงิ้ว ต.หนองงิ้ว อ.วังสะพุง จ.เลย กล่าวกับผู้สื่อข่าวว่า ขายมากว่า 19 ปี มานอนรอหลายครั้งที่ตู้เอทีเอ็ม ไม่เคยจองได้เลยแม้แต่ครั้งเดียว เลยต้องไปซื้อลอตเตอรี่กับยี่ปั้วที่มีราคาแพงแต่ก็จำเป็นเพื่อความอยู่รอด วันนี้รู้สึกพอใจกับการจัดระเบียบของเจ้าหน้าที่ วันนี้จับได้ลำดับที่ 28 มีความหวังว่าจะได้ ขอเพียง 5 เล่มก็พอ เพราะตู้เอทีเอ็มที่หน้าธนาคารกรุงไทย สาขาวังสะพุง มีคนกดได้กว่า 100 ราย

  ขณะที่ จ.อ่างทอง ผู้ค้าสลากกินแบ่งรัฐบาล ต่างมารอเข้าคิวเพื่อทำรายการสั่งซื้อและสั่งจองสลากกินแบ่งรัฐบาล ที่บริเวณหน้าธนาคารกรุงไทยสาขาอ่างทอง ตำบลตลาดหลวง อำเภอเมือง จังหวัดอ่างทอง โดยทางเจ้าหน้าที่ธนาคารกรุงไทยได้ประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองอ่างทอง พร้อมเจ้าหน้าที่ทหารที่ดูแลรักษาความสงบเรียบร้อย เข้าทำการจัดระเบียบพร้อมแจกบัตรคิวให้แก่ผู้ที่มารอคิวเข้าแถวเพื่อทำรายการกว่า 100 คน โดยจะให้บัตรคิวแก่ผู้สั่งซื้อที่พลาดโอกาสในการสั่งซื้องวดที่ผ่านมาก่อน ตามข้อที่ตกลงกันไว้ เพื่อความยุติธรรมแก่ทุกฝ่าย ซึ่งบรรยากาศในการเข้าคิวรอครั้งนี้ เป็นไปอย่างคึกคัก แต่ก็เรียบร้อยไม่มีเหตุการณ์วุ่นวาย เนื่องจากผู้ค้าสลากฯ ทุกคนมีความเข้าใจและรับกฎกติกา โดยมีเจ้าหน้าที่มาดูแลร่วมกันในการทำการสั่งซื้อสั่งจองและทำรายการจากตู้เอทีเอ็มธนาคารกรุงไทยต่อไป.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ลอตเตอรี่ผู้ค้าสลากจัดระเบียบผู้ค้าสลากการจองลอตเตอรี่วังสะพุงวีระ พันธุ์แสงสุจินต์ นาวาเรือนผกก.สภ.วังสะพุงธนาคารกรุงไทยสาขาเลยธนาคารกรุงไทยสาขาอ่างทองข่าวข่าวทั่วไทยไทยรัฐออนไลน์

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันอาทิตย์ที่ 25 ตุลาคม 2563 เวลา 20:32 น.