ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  มีลุ้น! ซากชิ้นส่วนพบที่โมซัมบิก เชื่อมาจากโบอิ้ง 777 รุ่นเดียวกับ MH370

  ไทยรัฐออนไลน์3 มี.ค. 2559 11:38 น.
  SHARE

  นักท่องเที่ยวอเมริกันพบซากชิ้นส่วน ยาว 1 ม. บนสันทรายของชายหาดที่โมซัมบิก... รมว.คมนาคมมาเลเซีย ชี้ มีความเป็นไปได้สูง อาจเป็นของเครื่องบินโดยสารโบอิ้ง 777 เที่ยวบิน MH370 ที่หายไปเกือบ 2 ปี แต่ถึงอย่างไร คงต้องรอผลการตรวจสอบจากเจ้าหน้าที่ออสเตรเลีย

  เมื่อ 3 มี.ค. 59 สำนักข่าวต่างประเทศรายงานจากกรณีนายเบลน กิบสัน นักท่องเที่ยวชาวอเมริกันพบซากชิ้นส่วนบนสันทรายของชายหาดในประเทศโมซัมบิก เมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมานั้น นายเหลียว เทียง ไล่ รมว.คมนาคมของมาเลเซีย ได้ทวีตข้อความทางโลกออนไลน์ ว่า มีความเป็นไปได้สูง ที่ซากวัตถุดังกล่าวอาจมาจากเครื่องบินโดยสาร โบอิ้ง 777 ซึ่งเป็นรุ่นเดียวกับเครื่องบินโดยสารของสายการบินมาเลเซีย แอร์ไลน์ เที่ยวบิน MH370 ที่หายสาบสูญตั้งแต่วันที่ 8 มีนาคม 2557 แต่กระนั้น คงต้องรอผลตรวจสอบให้แน่ชัดเสียก่อน

  ด้านนายดาร์เรน เชสเตอร์ รมว.สาธารณูปโภคและคมนาคมของออสเตรเลีย ซึ่งเป็นแกนนำในการค้นหา MH370 ชี้ว่า ลักษณะของซากวัตถุดังกล่าว ซึ่งมีความยาว 1 เมตร ที่พบบริเวณสันทรายของชายหาดในประเทศโมซัมบิก ทางตะวันออกเฉียงใต้ของทวีปแอฟริกานั้น บริเวณที่พบเป็นทิศทางที่คลื่นในมหาสมุทรอินเดียสามารถพัดพาไปถึงได้ ด้วยเหตุนี้ จึงเป็นการยืนยันว่าการค้นหา MH370 ทางตอนใต้ของมหาสมุทรอินเดีย เป็นบริเวณที่ถูกต้องแล้ว โดยนายเชสเตอร์ ยังกล่าวด้วยว่า ซากวัตถุดังกล่าวจะถูกส่งมายังออสเตรเลีย เพื่อตรวจสอบว่าใช่ชิ้นส่วนของ MH370 หรือไม่

  ซากชิ้นส่วน ที่พบบนชายหาดของประเทศโมซัมบิก มีตัวอักษร เขียนคำว่า No Step
  ซากชิ้นส่วน ที่พบบนชายหาดของประเทศโมซัมบิก มีตัวอักษร เขียนคำว่า No Step

  ทั้งนี้ การพบซากชิ้นส่วน ที่โมซัมบิกนั้น หากมีการยืนยันว่ามาจากเครื่องบินมาเลเซีย แอร์ไลน์ เที่ยวบิน MH370 จริง จะนับเป็นซากวัตถุชิ้นที่ 2 ที่พบหลังจากเจอช้ินส่วนปีกของเครื่องบินที่เกาะรีอูนิยง ในมหาสมุทรอินเดีย เมื่อปีก่อน ขณะที่การค้นหาเครื่องบินทางตอนใต้มหาสมุทรอินเดีย นำโดยออสเตรเลีย นับตั้งแต่เครื่องบินหายสาบสูญหลังทะยานออกจากท่าอากาศยานกรุงกัวลาลัมเปอร์ เพื่อมุ่งหน้าสู่กรุงปักกิ่ง ยังไม่พบเจอซากช้ินส่วนเครื่องบินเลย

  ผนึกกำลังตามหา ‘MH370’
  ผนึกกำลังตามหา ‘MH370’

  ข่าวที่เกี่ยวข้อง 

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  มาเลเซีย แอร์ไลน์เครื่องบินโดยสารมาเลเซีย แอร์ไลน์เที่ยวบิน MH370MH370เอ็มเอช 370โมซัมบิกซากแผ่นโลหะ MH370มหาสมุทรอินเดียมาเลเซียออสเตรเลียค้นหา MH370เกาะรีอูนิยงข่าวข่าวต่างประเทศไทยรัฐออนไลน์

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันพุธที่ 30 กันยายน 2563 เวลา 20:10 น.