ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  หายคิดถึง

  แจ๋วริมจอ4 มี.ค. 2559 05:01 น.
  SHARE

  “สวัสดีครับคุณแจ๋วริมจอ ผมเป็นแฟนคอลัมน์นี้มานาน เพราะชอบดูความเป็นไปของวงการทีวีบ้านเรามากๆ โดยเฉพาะละครกับรายการเกมโชว์

  วันนี้ผมเลยอยากเขียนถึงรายการโทรทัศน์อย่าง เวทีทอง เวทีเธอ ทางช่องเวิร์คพอยท์

  รายการเวทีทองเป็นเกมโชว์ในดวงใจของผมมาตั้งแต่ผมยังเรียนมัธยมปลาย เมื่อปี 2532 เพราะนอกจากจะสนุกแล้วยังได้ความรู้เรื่องภาษาไทยไปด้วย

  โดยเฉพาะช่วงทายภาพปริศนา ผมกับครอบครัวจะนั่งรอหน้าจอเพื่อทายเล่นกัน ผลัดกันแพ้ผลัดกันชนะ จำได้ว่าตอนนั้นสนุกมากเหมือนเป็นกิจกรรมหนึ่งในครอบครัวผมไปเลย

  จนเมื่อต้นปีที่ผ่านมา เวทีทองกลับมาอีกครั้งในชื่อ “เวทีทอง เวทีเธอ” ออกอากาศวันอาทิตย์ บ่ายโมงครึ่ง แม้พิธีกรจะเปลี่ยนเป็น เสนาหอย กับ แจ๊ส ชวนชื่น แต่ความสนุกไม่ลดลงเลย

  โดยเฉพาะเกมทายภาพปริศนายังคงเสน่ห์ไว้ได้ดีครับ ผิดก็แต่ตอนนี้ผมไม่ได้ดูกับพ่อแม่เหมือนก่อน แต่ได้นั่งดูกับลูกและภรรยา
  ช่วงใบ้คำก็เป็นอีกช่วงหนึ่งที่ลูกผมชอบมาก ผมเลยชวนลูกผมทายเล่นกัน มียากบ้างง่ายบ้าง สนุกครับ ทีมงานคิดคำทายได้ดีเป็นการใช้สมองและไหวพริบ

  ส่วนในช่วงชิงทอง สมัยก่อนตอนชั่งทองเป็นอะไรที่ลุ้นสุดๆ คือถ้าชั่งของเรียงลำดับได้ถูกต้องทุกชิ้น แจ็กพอตทอง 1 กก.แตกทันที
  แต่ในเวอร์ชั่นใหม่นี้เป็นกล่องทองคำปริศนาที่ให้ดารารับเชิญอำกันเอง ทุกคนมีสิทธิ์แลกกล่องกัน ซึ่งสุดท้ายแล้วกล่องทองของใครมีทองมากที่สุด คนนั้นจะเป็นผู้ชนะไป

  ผมชอบ เพราะลูกเล่นแต่ละคนไม่ธรรมดา ฮาได้ทุกอาทิตย์เลยครับ

  รายการนี้ทำให้ผมได้คิดตามเหมือนกับว่าผมเป็นหนึ่งในผู้เข้าแข่งขัน ที่ตอบคำถามทุกคำถามไปพร้อมๆกัน แถมยังทำให้ลูกๆของผมได้ฝึกภาษาไทยไปในตัวด้วย

  ต้องขอบคุณเวิร์คพอยท์ และทีมงานที่ทำให้ความทรงจำดีๆในอดีตของผมกลับมาอีกครั้ง ยังไงก็ขอให้รายการนี้อยู่คู่กับคนไทยแบบนี้ไปตลอดนะครับ”

  “บรรจง เชียงใหม่”

  ครับ, รูปแบบเกมโชว์ในอดีตไม่เคยล้าสมัย ...ท็อปฮิตอย่าง “เวทีทอง” จึงยังคงความขลังและมีมนต์เสน่ห์อย่างที่คนรุ่นใหม่ได้สัมผัสแล้ว!!

  "แจ๋วริมจอ"
  jaewrimjor@gmail.com 

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ทีวีบันเทิงแจ๋วริมจอรายการเกมโชว์เวทีทอง เวทีเธอเวิร์คพอยท์ทายภาพปริศนาเกมทายภาพปริศนาคอลัมน์ฉบับพิมพ์คอลัมน์คอลัมน์ไทยรัฐหนังสือพิมพ์ไทยรัฐไทยรัฐ

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันศุกร์ที่ 18 กันยายน 2563 เวลา 15:06 น.