ข่าว
100 year

Hail, Caesar! เสียงโห่ร้องฉาวๆจากฮอลลีวูด

มาดามอองทัวร์4 มี.ค. 2559 05:01 น.
SHARE

สวัสดีค่ะคุณผู้อ่านที่รัก สัปดาห์นี้มาดามจะพาไปทัวร์เบื้องหลังฉาวๆของวงการบันเทิงฮอลลีวูด ในภาพยนตร์ดราม่าตลกเสียดสีเรื่องแรกของปีอย่าง “Hail, Caesar!”

ขึ้นชื่อว่าวงการบันเทิง จะอยู่ที่ไหนในโลกก็ฉาวและดราม่าหนักมากเหมือนๆกันหมด ไม่เว้นแม้แต่วงการใหญ่ระดับโลกอย่างฮอลลีวูด ซึ่งเต็มไปด้วยซุปตาร์นักแสดงมากฝีมือ ยิ่งฉาวและลวงตาเป็นเท่าตัว แถมเป็นมาตั้งแต่ยุคบุกเบิกวงการ (ในเรื่องคือฮอลลีวูดช่วงปี 1950) ใช่ว่าเพิ่งฉาวซะเมื่อไหร่!

“Hail, Caesar!” แปลตรงตัวว่า “เสียงโห่ร้องของซีซ่า” ไม่ใช่ว่าเนื้อเรื่องจะบอกเล่าถึงความยิ่งใหญ่ของซีซ่าหรอกนะคะ แต่ “Hail, Caesar!” เป็นชื่อเรื่องของภาพยนตร์ที่ถ่ายทำในเรื่องนี้ต่างหาก

Eddie Mannix รับบทโดย Josh Brolin

แล้วเสียงโห่ร้องนั้นสำคัญไฉน...ความจริงมันก็ไม่ได้เป็นจุดสำคัญมากหรอกค่ะ แต่เป็นจุดเริ่มต้นของทุกอย่างเท่านั้นเอง เพราะนักแสดงที่รับบทซีซ่าในเรื่องนี้ “จอร์ช คลูนีย์” ถูกลักพาตัวกลางกองถ่าย!

เรื่องวุ่นๆเริ่มจากตรงนั้นค่ะ ตามด้วยเรื่องยุ่งเหยิงอื่นๆในกองถ่าย เผยเบื้องหลังอันฉาวโฉ่ของบรรดาซุปตาร์ชื่อดัง ที่ไม่ได้สมบูรณ์แบบเหมือนเราเห็นในภาพเบื้องหน้า แต่ฟอนเฟะไม่แพ้วงการมายาชาติไหนๆ แถมลึกลับซ่อน เงื่อนเต็มไปด้วยเล่ห์กล แบบที่คุณๆจะคิดไม่ถึงเลยว่า ซุปตาร์หน้าใสเขาก็ทำกันได้

Baird Whitlock ซุปตาร์คนดัง รับบทโดย George Clooney

ความจริงเนื้อหาฉาวๆ เผยเนื้อแท้ของคนในวงการ ทั้งเบื้องหน้าและเบื้องหลัง ก็ไม่ใช่เรื่องแปลกใหม่สำหรับผู้ชมชาวไทย แต่โดยมากเรื่องในวงการบ้านเรา จะถูกถ่ายทอดให้ฉาวแบบดราม่าหนักๆ บีบน้ำตาและเรียกร้องความสนใจ แต่สำหรับวงการฮอลลีวูด เรื่องฉาวๆ กลับเป็นดราม่าเสียดสีที่เรียกเสียงโห่และเสียงฮาได้ตลอดเรื่อง

Laurence Laurentz ผู้กำกับคนดัง รับบทโดย Ralph Fiennes

นอกจากนี้ จุดเด่นของเรื่องนี้ก็คือวิธีเล่าเรื่องค่ะ เป็นการเล่าแบบภาพยนตร์ซ้อนภาพยนตร์ คือตัวละครจะเล่าเรื่องในวงการอีกที โดยเล่าผ่านการถ่ายทำฉากในภาพยนตร์ต่างๆ ถือเป็นการถ่ายทอดประสบการณ์และเรื่องราวลับๆ เบื้องหลังฉากสวยงามและน่าประทับใจไปในตัว ซึ่งสำหรับคนไทย อาจไม่ใช่ของใหม่ แต่ก็ไม่ใช่วิธีการที่เราคุ้นเคยนัก


ตัวอย่างภาพยนตร์ Hail, Caesar! (2016)

แต่ถึงจะเล่ายาก และมีความหมายแอบ แฝงไปกับการกระทำของตัวละครมากแค่ไหน แต่รวมๆแล้ว “Hail, Caesar!” ก็มีเนื้อหาที่เข้าใจไม่ยากนักหรอก รับรองได้ว่า ...คุณๆจะประทับใจเสียงโห่ร้องจากฮอลลีวูดไม่รู้ลืมเลย.

DeeAnna Moran ซุปตาร์สาวคนดัง รับบทโดย Scarlett Johansson
Burt Gurney นักแสดงนักเต้นสุดหล่อ รับบทโดย Channing Tatum

มาดามอองทัวร์

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

มาดูกับมาดามมาดามอองทัวร์HailCaesarเสียงโห่ร้องของซีซ่าซีซ่าจอร์ช คลูนีย์คอลัมน์ฉบับพิมพ์คอลัมน์คอลัมน์ไทยรัฐหนังสือพิมพ์ไทยรัฐไทยรัฐ

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้