ไลฟ์สไตล์
100 year

สโมสรนักสู้ 04/03/59

โจ้ ประจัญบาน
4 มี.ค. 2559 05:01 น.
SHARE

สุขภาพดีไม่มีขาย อยากได้ต้องออกกำลังกาย วงการกีฬาไทยตอนนี้หลายคนต่างก็จับจ้องมองไปที่สมาคมฟุตบอลยุคสีกากีที่มี “บิ๊กอ๊อด” พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นั่งเป็นประมุข ว่าจะมีท่าทีหรือทิศทางอย่างไร แต่ที่แน่ๆ งานแรกของ “บิ๊กอ๊อด” ในฐานะนายกสมาคมคือ ศึกโตโยต้าไทยลีก 2016 กับยามาฮ่าลีก ดิวิชั่น 1 จะเปิดฉากดวลแข้งอย่างเป็นทางการ วันที่ 5-6 มี.ค.นี้ จะมีถ่ายทอดสดครบทุกแมตช์ตลอดฤดูกาลแน่นอน

ตามด้วยบอลโลก 2018 รอบคัดเลือกโซนเอเชีย กลุ่มเอฟ ที่ทีมช้างศึกไทยจะลงเตะนัดสุดท้าย ด้วยการออกไปเยือนทีมชาติอิรัก ที่กรุงเตหะราน ประเทศอิหร่าน ในวันที่ 24 มี.ค. ซึ่งทีมช้างศึกไทยผ่านเข้ารอบ 12 ทีมสุดท้ายไปแล้วกว่า 90 เปอร์เซ็นต์ งานนี้คงต้องดูที่ผลการแข่งขันว่าจะออกมาแบบไหนดวงถูกกับประมุขลูกหนังคนใหม่หรือไม่

ข่าวแนะนำ

พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง  -  พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา
พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง - พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา

ยืนยันจากปากของ “พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา” ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ที่ถูกเชิญให้เข้ามานั่งเก้าอี้ประธานไทยพรีเมียร์ลีกว่าคงไม่อยู่ในตำแหน่งนี้ตลอดชีวิต เพียงต้องการเข้ามาจัดระบบให้ดีเท่านั้น หลังจากนั้นก็จะขอลาเพื่อไปทำหน้าที่ ผบ.ตร.เหมือนเดิม ก็ต้องดูกันไปยาวๆ

เปิดตัวแล้วสำหรับ “อินทรีทัพฟ้า” แอร์ฟอร์ซ เซ็นทรัล เอฟซี ที่เตรียมลงสู้ศึกในดิวิชั่น 1 และสโมสรแอร์ฟอร์ซ โรบินสัน เอฟซี ในลีกภูมิภาคดิวิชั่น 2 โดย พล.อ.อ.วัธน มณีชัย รองผู้บัญชาการทหารอากาศ ประธานสโมสร ตั้งเป้าแอร์ฟอร์ซ เซ็นทรัล เอฟซี ต้อง 1 ใน 3 เพื่อขึ้นไปสู่ลีกสูงสุดให้ได้

แอร์เอเชีย ส่ง 2 ตัวแทนเยาวชนไทย “กฤศน์วัต คงคต และ วีรพัฒน์ แก้ววงษา” จากสโมสรชัยนาทเอฟซี บินสู่ลอนดอน ร่วมฝึกทักษะฟุตบอลกับสโมสรฟุตบอลควีนส์ปาร์ค เรนเจอร์ส ในโครงการ “แอร์เอเชีย—QPR Coaching Clinic” ที่ประเทศอังกฤษ เป็นเวลา 1 สัปดาห์ เห็นหลายหน่วยงานมีการส่งเยาวชนไปฝึกกับสโมสรดังในแดนผู้ดีแบบนี้ก็ได้แต่หวังว่าในอนาคตจะมีนักบอลของไทยมีโอกาสโกอินเตอร์ออกไปค้าแข้งในลีกผู้ดีกับเขาบ้าง

สมชาติ เจริญวัชรวิทย์  -  หัสบดินทร์ โรจนชีวะ
สมชาติ เจริญวัชรวิทย์ - หัสบดินทร์ โรจนชีวะ

สมาคมกีฬามวยอาชีพไทยของ “ชาติซ้าย” สมชาติ เจริญวัชรวิทย์ เตรียมจัดการแข่งขันมวยไทยเพื่อรำลึกและเชิดชูเกียรตินายขนมต้ม พุธที่ 16 มี.ค.นี้ที่เวทีชั่วคราวอนุสาวรีย์นายขนมต้ม จ.พระนครอยุธยา ส่วนรายละเอียดอย่างไรพุธที่ 9 มี.ค.จะแถลงข่าวให้รู้ทั่วกันตั้งแต่เวลา 12.00 น.ที่ร้านอาหารโฮคิทเช่น สาขาเหม่งจ๋าย

“บิ๊กแผน” หัสบดินทร์ โรจนชีวะ นายกสมาคมยูโดฯ แจ้งข่าวสมาคมยูโดร่วมกับ ม.นอร์ทกรุงเทพ เปิดศึก “ยูโดนานาชาติ นอร์ทกรุงเทพ แชมเปียนชิพ” ครั้งที่ 9 ชิงถ้วยพระราชทาน สมเด็จพระบรมโอรสาธิราชฯ สยามมกุฎราชกุมาร ระหว่าง 30-31 ก.ค.นี้ ที่ ศูนย์กีฬาในร่ม ม.นอร์ทกรุงเทพ สะพานใหม่ ชมฟรี

เบญจพร บรรเจิดกิจ พีอาร์คนสวยของ บ.เวิร์ฟ แจ้งข่าว บริษัท เมอร์เซเดส-เบนซ์ (ประเทศไทย) จัดแข่งกอล์ฟ “เมอร์เซเดสโทรฟี่ 2016” ครั้งที่ 17 รอบคัดเลือก มี 7 สนาม รอบ 1-5 : วันที่ 25-29 เม.ย. ที่สนาม สยามคันทรี คลับ พัทยา แพลนเทชั่น รอบที่ 6 วันที่ 13 พ.ค. ที่สนามอัลไพน์ เชียงใหม่ รอบที่ 7 วันที่ 25 พ.ค. ที่สนามอัลไพน์ ปทุมธานี แต่ละสนามแบ่งเป็น 4 ดิวิชั่น หาผู้ชนะเข้ารอบคันทรีไฟนอล ณ สนามอัลไพน์ ปทุมธานี ในวันที่ 25 พ.ค.

โจ้ ประจัญบานอ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

สโมสรนักสู้โจ้ ประจัญบานสโมสรนักสู้ 04/03/59สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วงจักรทิพย์ ชัยจินดาสมชาติ เจริญวัชรวิทย์หัสบดินทร์ โรจนชีวะคอลัมน์ฉบับพิมพ์คอลัมน์คอลัมน์ไทยรัฐหนังสือพิมพ์ไทยรัฐไทยรัฐ

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 10 เมษายน 2564 เวลา 23:14 น.