ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ยิงแล้วเผา หนุ่มใหญ่เจ้าของสวนยางยะลา ไม่ฟันธงสร้างสถานการณ์

  ไทยรัฐออนไลน์3 มี.ค. 2559 12:03 น.
  SHARE

  สองคนร้ายขี่ จยย.ตามประกบ หนุ่มใหญ่เจ้าของสวนยางยะลา ก่อนได้จังหวะชักปืนจ่อยิง ก่อนจุดไฟเผาดับอนาถ ตร.คาดเรื่องส่วนตัว หรือไม่ก็สร้างสถานการณ์ เร่งสอบ ...

  เมื่อเวลา 07.45 น. วันที่ 3 มี.ค. ร.ต.ท.ปรัชญา เหตุหาก รอง สว.(สอบสวน) สภ.ยะหา จ.ยะลา รับแจ้งจากศูนย์วิทยุสื่อสารว่า เกิดเหตุยิงแล้วเผา มีผู้เสียชีวิตที่บ้านซีเซะ หมู่ 5 ต.บาโระ จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ ต่อมาพร้อม พ.ต.อ.ปพนวัฒน์ ขัตติยะวรานันท์ ผกก. พ.ต.ท.ประสม หลวงพูล รอง ผกก.สส. นายชัยชนะ กฤตยานาถ นายอำเภอยะหา สนธิกำลังเจ้าหน้าที่ทหาร ฝ่ายปกครองและเจ้าหน้าที่กู้ภัยแม่กอเหนี่ยวยะหา รุดไปสอบสวน

  ที่เกิดเหตุ อยู่บนถนนภายในหมู่บ้าน เจ้าหน้าที่ตำรวจใช้เวลาตรวจสอบรอบๆ มั่นใจว่าไม่มีวัตถุอันตรายใดๆ จึงได้เข้าไปยังจุดเกิดเหตุ พบศพนายฉัตรชัย แซ่ทอง อายุ 55 ปี อยู่บ้านเลขที่ 55 หมู่ 5 ต.บาโระ ถูกยิงด้วยอาวุธปืนพกสั้นขนาด 9 มม. ที่ศีรษะและลำตัวนับสิบนัด สภาพศพถูกเผาไหม้ดำเป็นตอตะโกคาซากรถจักรยานยนต์ ยี่ห้อซูซูกิคริสตัล สีแดง หมายเลขทะเบียน กนก 395 ยะลา มีแกลลอนพลาสติกบรรจุน้ำมันเบนซิน ขนาดบรรจุ 5 ลิตร ตกอยู่ใกล้ๆ พบปลอกกระสุนปืนตกกระจัดกระจายอยู่บนพื้น เก็บรวบรวมไว้ได้จำนวน 10 ปลอก

  จากการสอบสวนทราบว่า นายฉัตรชัย แซ่ทอง เป็นเจ้าของสวนยางพารา ก่อนเกิดเหตุราวหกโมงเช้าที่ผ่านมา ได้ขับขี่รถจักรยานยนต์คันดังกล่าวเดินทางออกจากบ้านพักไปกรีดยางพาราบริเวณสวนนท้ายหมู่บ้าน มาถึงที่เกิดเหตุระหว่างทาง คาดว่ามีคนร้ายไม่ต่ำกว่า 2 คน และอาจรูจักกับนายฉัตรชัย ได้ขับขี่จักรยานยนต์ไล่ติดตามไปแล้วตะโกนเรียกให้หยุด ทำทีมีธุระจะพูดคุย คนร้ายที่เป็นมือปืนถือโอกาสตอนที่นายฉัตรชัยเผลอใช้อาวุธปืนพกสั้นจ่อยิงติดต่อกันหลายนัดจนนายฉัตรชัยล้มลง คนร้ายจ่อยิงซ้ำที่ศีรษะอีกนัด แล้วใช้น้ำมันเบนซินที่เตรียมมาราด ก่อนจุดไฟเผาจนลุกไหม้ หลังจากนั้นพวกคนร้ายได้พากันหลบหนีไป

  ส่วนสาเหตุอยู่ระหว่างการสอบสวนว่ามาจากเรื่องส่วนตัว หรือผู้ก่อความไม่สงบสร้างสถานการณ์ตามที่เจ้าหน้าที่ ได้ประกาศแจ้งเตือนก่อนหน้านั้น.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ยิงเจ้าของสวนยางยิงแล้วเผาฉัตรชัย แซ่ทองปรัชญา เหตุหากรอง สว.สส.สภ.ยะหาปพนวัฒน์ ขัตติยะวรานันท์ผกก.สภ.ยะลาชัยชนะ กฤตยานาถนายอำเภอยะหายะลาข่าวข่าวทั่วไทยไทยรัฐออนไลน์

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันพฤหัสที่ 24 กันยายน 2563 เวลา 23:34 น.