ข่าว
100 year

ยิงแล้วเผา หนุ่มใหญ่เจ้าของสวนยางยะลา ไม่ฟันธงสร้างสถานการณ์

ไทยรัฐออนไลน์3 มี.ค. 2559 12:03 น.
SHARE

สองคนร้ายขี่ จยย.ตามประกบ หนุ่มใหญ่เจ้าของสวนยางยะลา ก่อนได้จังหวะชักปืนจ่อยิง ก่อนจุดไฟเผาดับอนาถ ตร.คาดเรื่องส่วนตัว หรือไม่ก็สร้างสถานการณ์ เร่งสอบ ...

เมื่อเวลา 07.45 น. วันที่ 3 มี.ค. ร.ต.ท.ปรัชญา เหตุหาก รอง สว.(สอบสวน) สภ.ยะหา จ.ยะลา รับแจ้งจากศูนย์วิทยุสื่อสารว่า เกิดเหตุยิงแล้วเผา มีผู้เสียชีวิตที่บ้านซีเซะ หมู่ 5 ต.บาโระ จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ ต่อมาพร้อม พ.ต.อ.ปพนวัฒน์ ขัตติยะวรานันท์ ผกก. พ.ต.ท.ประสม หลวงพูล รอง ผกก.สส. นายชัยชนะ กฤตยานาถ นายอำเภอยะหา สนธิกำลังเจ้าหน้าที่ทหาร ฝ่ายปกครองและเจ้าหน้าที่กู้ภัยแม่กอเหนี่ยวยะหา รุดไปสอบสวน

ที่เกิดเหตุ อยู่บนถนนภายในหมู่บ้าน เจ้าหน้าที่ตำรวจใช้เวลาตรวจสอบรอบๆ มั่นใจว่าไม่มีวัตถุอันตรายใดๆ จึงได้เข้าไปยังจุดเกิดเหตุ พบศพนายฉัตรชัย แซ่ทอง อายุ 55 ปี อยู่บ้านเลขที่ 55 หมู่ 5 ต.บาโระ ถูกยิงด้วยอาวุธปืนพกสั้นขนาด 9 มม. ที่ศีรษะและลำตัวนับสิบนัด สภาพศพถูกเผาไหม้ดำเป็นตอตะโกคาซากรถจักรยานยนต์ ยี่ห้อซูซูกิคริสตัล สีแดง หมายเลขทะเบียน กนก 395 ยะลา มีแกลลอนพลาสติกบรรจุน้ำมันเบนซิน ขนาดบรรจุ 5 ลิตร ตกอยู่ใกล้ๆ พบปลอกกระสุนปืนตกกระจัดกระจายอยู่บนพื้น เก็บรวบรวมไว้ได้จำนวน 10 ปลอก

จากการสอบสวนทราบว่า นายฉัตรชัย แซ่ทอง เป็นเจ้าของสวนยางพารา ก่อนเกิดเหตุราวหกโมงเช้าที่ผ่านมา ได้ขับขี่รถจักรยานยนต์คันดังกล่าวเดินทางออกจากบ้านพักไปกรีดยางพาราบริเวณสวนนท้ายหมู่บ้าน มาถึงที่เกิดเหตุระหว่างทาง คาดว่ามีคนร้ายไม่ต่ำกว่า 2 คน และอาจรูจักกับนายฉัตรชัย ได้ขับขี่จักรยานยนต์ไล่ติดตามไปแล้วตะโกนเรียกให้หยุด ทำทีมีธุระจะพูดคุย คนร้ายที่เป็นมือปืนถือโอกาสตอนที่นายฉัตรชัยเผลอใช้อาวุธปืนพกสั้นจ่อยิงติดต่อกันหลายนัดจนนายฉัตรชัยล้มลง คนร้ายจ่อยิงซ้ำที่ศีรษะอีกนัด แล้วใช้น้ำมันเบนซินที่เตรียมมาราด ก่อนจุดไฟเผาจนลุกไหม้ หลังจากนั้นพวกคนร้ายได้พากันหลบหนีไป

ส่วนสาเหตุอยู่ระหว่างการสอบสวนว่ามาจากเรื่องส่วนตัว หรือผู้ก่อความไม่สงบสร้างสถานการณ์ตามที่เจ้าหน้าที่ ได้ประกาศแจ้งเตือนก่อนหน้านั้น.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ยิงเจ้าของสวนยางยิงแล้วเผาฉัตรชัย แซ่ทองปรัชญา เหตุหากรอง สว.สส.สภ.ยะหาปพนวัฒน์ ขัตติยะวรานันท์ผกก.สภ.ยะลาชัยชนะ กฤตยานาถนายอำเภอยะหายะลาข่าวข่าวทั่วไทยไทยรัฐออนไลน์

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้