ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  หน้าใหม่ตำรวจท่องเที่ยว

  เพลิงพยัคฆ์4 มี.ค. 2559 05:01 น.
  SHARE

  สนใจข่าวตำรวจท่องเที่ยว พ.ต.อ.นิธิธร จินตกานนท์ รอง ผบก.ทท. จับกุมนายคิม แช ยอง อายุ 27 ปี และนายนัม เคยอง กู อายุ 28 ปี ในข้อหา “ชิงทรัพย์โดยใช้ยานพาหนะ”

  พร้อมของกลางรถเก๋งซูซูกิ สวิฟท์ กุญแจมือ และโทรศัพท์มือถือ 1 เครื่อง

  เป็นเรื่องที่นักท่องเที่ยวชาวเกาหลีที่เดินทางมาท่องเที่ยวในเมืองไทย เข้าแจ้งความไว้ที่ กก.1บก.ทท. ถูกคนร้ายชาวเกาหลีด้วยกันล่อลวงไปทำร้ายร่างกายและชิงทรัพย์

  ตำรวจท่องเที่ยวประสานเอกอัครราชทูตเกาหลีใต้ประจำประเทศไทย มีคดีลักษณะเดียวกันเกิดขึ้น 4 ราย

  เหยื่อเป็นนักท่องเที่ยวเกาหลี

  ชุดสืบสวนตำรวจท่องเที่ยวได้ตรวจสอบข้อมูลและวิเคราะห์แผนประทุษกรรมของกลุ่มคนร้าย พบว่า คนร้ายจะเข้ามาทักทายพูดคุยกับผู้เสียหายผ่านทาง โซเชียลเน็ตเวิร์ก โปรแกรม “กาเกา ทอล์ก”

  ชักชวนให้ไปเที่ยวสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆด้วยกัน โดยมีรถเก๋งมารับ เมื่อผู้เสียหายอยู่บนรถ คนร้ายจับใส่กุญแจมือ ใช้ผ้าปิดตาทำร้ายร่างกายจนผู้เสียหายได้รับบาดเจ็บ

  แล้วใช้มีดจี้ข่มขู่บังคับให้มอบทรัพย์สินมีค่า

  ก่อนปล่อยผู้เสียหายทิ้งไว้กลางทาง

  ผู้เสียหายรายนี้ได้เข้าแจ้งความร้องทุกข์ที่ ศูนย์รับแจ้งความตำรวจท่องเที่ยว ชี้ยืนยันภาพคนร้ายที่ บก.ทท. มีระบบฐานข้อมูลเก็บไว้เป็นระบบ ทำให้ขออนุมัติหมายจับกุม

  แล้วจับกุมตัวผู้ต้องหาได้ที่อาคารเดอะลิ้ง คอนโด สุขุมวิท 64

  เป็นปัญหาที่ต้องคิด–น่าห่วง

  พล.ต.ท.ฐิติราช หนองหารพิทักษ์ ผบช.ก. บอกว่า ปกติคนร้ายที่อยู่ในไทยมาก แต่ประชาคมอาเซียนเริ่มเปิด ทำให้คนร้ายชาวต่างชาติเข้ามาสารพัดแก๊ง หลากหลายรูปแบบ หลากหลายพฤติกรรม

  คดีนี้เป็นแก๊งชาวเกาหลีที่เข้ามาหลอกลวงตบทรัพย์เหยื่อชาติเดียวกัน

  ยังดีที่ พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ หักพาล ผบก.ทท. ได้วางระบบเครือข่ายรับแจ้งเหตุ ระบบฐานข้อมูลชาวต่างชาติ และเปิดช่องทางประสานหน่วยงานที่เกี่ยวข้องมาดูแลช่วยเหลือนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ

  โดยเน้นช่วยเหลือทุกคดี ไม่ว่าจะเป็นเรื่องเล็กเรื่องใหญ่ ซึ่งทุกเรื่องของนักท่องเที่ยวมักจะเป็นเรื่องใหญ่ในสายตานักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ ส่งผลกระทบภาพลักษณ์การท่องเที่ยวไทย

  เป็นอีกคดีที่ทำให้นักท่องเที่ยวมั่นใจตำรวจไทย.

  “เพลิงพยัคฆ์”
  pluengpayak@thairath.co.th 

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  เลขที่1 วิภาวดีฯเพลิงพยัคฆ์ม่ตำรวจท่องเที่ยวคิม แช ยองนัม เคยอง กูชิงทรัพย์คอลัมน์คอลัมน์ฉบับพิมพ์คอลัมน์ไทยรัฐหนังสือพิมพ์ไทยรัฐไทยรัฐ

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันพุธที่ 30 กันยายน 2563 เวลา 21:51 น.