ไลฟ์สไตล์
100 year

แบงก์กรุงศรีเล็ง 3 กลยุทธ์หลัก กรุยทางผงาดภูมิภาคอาเซียน

ไทยรัฐฉบับพิมพ์
3 มี.ค. 2559 13:17 น.
SHARE

นายโนริอากิ โกโตะ กรรมการผู้จัดการใหญ่และประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ธนาคารกรุงศรีอยุธยา จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า กลยุทธ์ธุรกิจในปีนี้ มีเป้าหมายเพื่อขับเคลื่อนสู่การเป็นสถาบันการเงินชั้นนำในภูมิภาคอาเซียน ซึ่งกรุงศรีมุ่งขยายบริการเครือข่ายธุรกิจครอบคลุมทั้งในกลุ่มลูกค้ารายย่อยและลูกค้าธุรกิจ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในกลุ่มประเทศซีแอลเอ็มวี หรือกัมพูชา ลาว พม่า และเวียดนาม พร้อมทั้งผสานความร่วมมือกับเครือข่ายของธนาคารแห่งโตเกียว-มิตซูบิชิ ยูเอฟเจ (บีทีเอ็มยู) ที่ครอบคลุม 7 ประเทศในอาเซียน

“ปัจจุบันกรุงศรีมีเครือข่ายในกลุ่มประเทศซีแอลเอ็มวี ประกอบด้วย สาขาธนาคารพาณิชย์แบบเต็มรูปแบบบริษัทร่วมทุนบริษัท กรุงศรีบริการเช่าสินเชื่อ จำกัด ในลาว สำนักงานตัวแทนกรุงศรีในเมียนมา ซึ่งทำงานควบคู่ไปกับบีทีเอ็มยู สาขาย่างกุ้ง และล่าสุดกรุงศรีได้บรรลุข้อตกลงในการเข้าซื้อกิจการของบริษัท หัตถากสิกา สถาบันไมโครไฟแนนซ์ที่มีขนาดใหญ่เป็นอันดับ 4 ในกัมพูชา และในช่วงที่เหลือของปีจะพิจารณาโอกาสทางธุรกิจในเวียดนาม”

ข่าวแนะนำ

นายโนริอากิกล่าวอีกว่า ธนาคารเชื่อมั่นว่าเศรษฐกิจไทยในปีนี้ จะเติบโต 3.2% และธนาคารได้ตั้งเป้าหมายการดำเนินงานให้สอดคล้องกับภาพรวมเศรษฐกิจของประเทศ ตั้งเป้าสินเชื่อเติบโตที่ 5-6% แบ่งเป็นสินเชื่อรายย่อยเติบโต 7% สินเชื่อรายใหญ่ โต 6% และสินเชื่ออุตสาหกรรมขนาดกลางและย่อม (เอสเอ็มอี) เติบโตประมาณ 3% หรือเติบโตตามอัตราการขยายตัวเศรษฐกิจ ขณะที่ส่วนต่างอัตราดอกเบี้ยสุทธิ หรือเอ็นไอเอ็ม อยู่ที่ประมาณ 3.7% รายได้ที่ไม่ใช่ดอกเบี้ยเติบโตที่ 7% และรักษาอัตราส่วนสินเชื่อที่ไม่ก่อให้เกิดรายได้ หรือเอ็นพีแอล ไว้ที่ระดับต่ำกว่า 2.5% อย่างไรก็ตาม ธนาคารยังคง 3 แผนหลักในการบริหารจัดการคือ 1.การขยายขนาดสินทรัพย์ให้เติบโตต่อเนื่องมากกว่า 1.7 ล้านล้านบาท 2.เพิ่มรายได้ค่าธรรมเนียมทุกช่องทาง และ 3.ลดต้นทุนทางการเงิน.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โนริอากิ โกโตะธนาคารกรุงศรีอยุธยากลยุทธ์ธุรกิจซีแอลเอ็มวีสินเชื่อเวียดนามข่าวไทยรัฐฉบับพิมพ์

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 3 มีนาคม 2564 เวลา 18:06 น.