ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  2 รองนายก 1 เลขา ขอเป็นธรรมถูกปลด

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์3 มี.ค. 2559 08:11 น.
  SHARE

  เมื่อเวลา 11.30 น. วันที่ 2 มี.ค. นายกรกวี บัวภู และนางมณี ตันบุตร รองนายกเทศมนตรีตำบลบ้านฆ้อง อ.โพธาราม จ.ราชบุรี พร้อมด้วยนางไกร นนท์เอี่ยม เลขานุการนายกฯ และชาวบ้านที่ตามมาให้กำลังใจกว่า 100 คน ได้เดินทางมาที่ศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดราชบุรี เพื่อยื่นหนังสือขอความเป็นธรรมและให้ตรวจสอบการปฏิบัติหน้าที่ของนายประเสริฐ ทองสาด นายกเทศมนตรีตำบลบ้านฆ้อง ที่มีคำสั่งที่ 123/2559 ลงวันที่ 29 ก.พ.59 ให้พวกตนทั้ง 3 คนพ้นจากตำแหน่ง โดยมีนายธวัช สุระบาล รอง ผวจ.ราชบุรี นายบันเทิง สืบวงศ์ รก.ท้องถิ่นจังหวัดราชบุรี ออกมารับหนังสือร้องเรียน

  นางมณี ตันบุตร รองนายกเทศมนตรีตำบลบ้านฆ้อง เปิดเยว่า เทศบาลตำบลบ้านฆ้องจะหมดวาระในวันที่ 3 มี.ค.นี้ คณะบริหารมีด้วยกัน 4 คน คำสั่งที่ออกมาไม่เป็นธรรมกับพวกตน เนื่องจากน้องชายนายกเทศมนตรีที่เป็นที่ปรึกษายังดำรงตำแหน่งอยู่ หนังสือก็ส่งทางไปรษณีย์ และไม่ชี้แจงรายละเอียดว่าพวกเรามีความผิดอะไร โดยกล่าวหาว่าการปฏิบัติหน้าที่ของนายกไม่เป็นกลาง เอื้อประโยชน์ให้กับผู้ที่จะลงสมัคร ส.ท. ในสมัยหน้า พวกตนเห็นว่าไม่ได้รับความเป็นธรรมจึงเข้ามาร้องเรียนดังกล่าว

  ทางด้านนายธวัช สุระบาล รอง ผวจ.ราชบุรี กล่าวว่า ได้มอบหมายให้ท้องถิ่นจังหวัดเข้าตรวจสอบเรื่องที่เกิดขึ้นแล้ว ในทางปฏิบัตินายกมีอำนาจโดยตรงอยู่แล้วว่าจะคัดเลือกให้ใครมาดำรงตำแหน่ง ตามกฎหมายที่วางเอาไว้ในการบริหาร และจะต้องระวังสำหรับผู้ที่ร้องเรียน ต้องมีพยานหลักฐาน มิฉะนั้นอาจจะถูกฟ้องร้องตามมาได้ อย่างไรก็ตาม จะให้ความเป็นธรรมกับทุกฝ่าย.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ราชบุรียื่นหนังสือขอความเป็นธรรมกรกวี บัวภูมณี ตันบุตรไกร นนท์เอี่ยมศูนย์ดำรงธรรมตรวจสอบถูกปลดประเสริฐ ทองสาดข่าวไทยรัฐออนไลน์หนังสือพิมพ์ไทยรัฐไทยรัฐ

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันพฤหัสที่ 1 ตุลาคม 2563 เวลา 06:57 น.