ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ไทย อุณหภูมิเริ่มสูงขึ้น กลางวันร้อน ใต้ฝนลดลง คลื่นสูง 2 ม.

  ไทยรัฐออนไลน์3 มี.ค. 2559 06:31 น.
  SHARE

  ทั่วไทย อุณหภูมิเริ่มสูงขึ้น กลางวันร้อน ขณะภาคเหนืออากาศยังเย็นตอนเช้า ส่วนภาคใต้ คลื่นลมเริ่มอ่อนลง ฝนลด คลื่นสูง 2 ม.

  วันที่ 3 มี.ค. จากการตรวจสอบของไทยรัฐทีวี ร่วมกับ เดอะ เวตเตอร์ คอมพานี พบการเปลี่ยนแปลงของสภาพอากาศในเช้านี้ พบว่า บริเวณความกดอากาศสูงที่ปกคลุมประเทศไทยตอนบนและทะเลจีนใต้ เริ่มมีกำลังอ่อนลง ลักษณะเช่นนี้ทำให้ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ภาคตะวันออก และภาคกลาง มีอุณหภูมิสูงขึ้น 1-3 องศาเซลเซียส กับมีหมอกในตอนเช้า แต่ยังคงทำให้ประเทศไทยตอนบนมีอากาศหนาวเย็นในตอนเช้า

  โดยอุณหภูมิในเช้าวันนี้ จะพบว่ามีอากาศเย็นเหลือเพียงในบริเวณพื้นที่ภาคเหนือ โดยอุณหภูมิต่ำสุดอยู่ที่ประมาณ 15 องศาเซลเซียส ส่วนพื้นที่อื่นๆ อุณหภูมิขยับสูงขึ้น มีอากาศอุ่นปกคลุมในหลายพื้นที่ของภาคอีสานตอนล่าง ภาคกลาง และภาคตะวันออก ส่วนในช่วงกลางวันอากาศร้อน แดดแรง อุณหภูมิจะพุ่งไปสูงถึง 36-37 องศาเซลเซียส แต่ในวันพรุ่งนี้ มีลุ้นอุณหภูมิสูงสุด อาจจะไต่ไปแตะที่ 39 องศาเซลเซียส

  สำหรับมรสุมตะวันออกเฉียงเหนือที่พัดปกคลุมอ่าวไทยและภาคใต้ เริ่มมีกำลังอ่อนลง  จึงทำให้ปริมาณฝนในบริเวณดังกล่าวลดลง ส่วนคลื่นลมบริเวณอ่าวไทยตอนล่าง ตั้งแต่จังหวัดสุราษฎร์ธานีลงไป มีจะมีคลื่นสูงประมาณ 2 เมตร ขอให้ชาวเรือเดินเรือด้วยความระมัดระวัง

  ภาพรวมสภาพอากาศในวันนี้ แต่ละภาคเป็นดังนี้

  ภาคเหนือ อากาศเย็นถึงหนาว อุณหภูมิต่ำสุด 15 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 35 องศาเซลเซียส สำหรับบริเวณยอดดอยอากาศหนาว อุณหภูมิต่ำสุด 7-14 องศาเซลเซียส

  ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ อากาศเย็นถึงหนาวกับมีหมอกในตอนเช้า โดยอุณหภูมิจะสูงขึ้น 2-3 องศาเซลเซียส
  อุณหภูมิต่ำสุด 16 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 34 องศาเซลเซียส สำหรับบริเวณยอดภูอากาศหนาว อุณหภูมิต่ำสุด 8-13 องศาเซลเซียส

  ภาคกลาง อากาศเย็นกับมีหมอกในตอนเช้า โดยอุณหภูมิจะสูงขึ้น 1-3 องศาเซลเซียส อุณหภูมิต่ำสุด 20 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 35 องศาเซลเซียส

  ภาคตะวันออก อากาศเย็นกับมีหมอกในตอนเช้า โดยอุณหภูมิจะสูงขึ้น 1-3 องศาเซลเซียส อุณหภูมิต่ำสุด 20 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 36 องศาเซลเซียส ทะเลมีคลื่นสูงประมาณ 1 เมตร ห่างฝั่งคลื่นสูง 1-2 เมตร

  ภาคใต้ (ฝั่งตะวันออก) มีเมฆบางส่วน กับมีฝนฟ้าคะนองบางแห่ง ร้อยละ 10 ของพื้นที่ อุณหภูมิต่ำสุด 22 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 34 องศาเซลเซียส ตั้งแต่จังหวัดสุราษฎร์ธานีขึ้นมา: ทะเลมีคลื่นสูง 1-2 เมตร
  ตั้งแต่จังหวัดนครศรีธรรมราชลงไป: ทะเลมีคลื่นสูงประมาณ 2 เมตร

  ภาคใต้ (ฝั่งตะวันตก) มีเมฆบางส่วน อุณหภูมิต่ำสุด 21 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 35 องศาเซลเซียส
  ทะเลมีคลื่นสูงประมาณ 1 เมตร ห่างฝั่งคลื่นสูง 1-2 เมตร

  กรุงเทพมหานครและปริมณฑล เมฆบางสวนกับมีหมอกในตอนเช้า โดยอุณหภูมิจะสูงขึ้น 1-2 องศาเซลเซียส อุณหภูมิต่ำสุด 23 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 37 องศาเซลเซียส

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  พยากรณ์อากาศอุณหภูมิสูงขึ้นไทยรัฐทีวีเดอะ เวตเตอร์ คอมพานีเหนืออีสานอากาศหนาวกลางวันร้อนคลื่นลมอ่อนกำลังลงฝนลดลงข่าวไทยรัฐออนไลน์ข่าวสังคมภูมิภาคทั่วไทย

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันพุธที่ 30 กันยายน 2563 เวลา 22:57 น.