ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  รวบแก๊งแสบ! รีดทรัพย์เหยื่อ อ้างตัวเป็นตร. ข่มขู่สารพัด

  ไทยรัฐออนไลน์3 มี.ค. 2559 06:40 น.
  SHARE

  ตร.รวบแก๊งรีดทรัพย์เหยื่อสุดแสบ ปลอมตัวเป็น จนท.ตร. ทั้งข่มขู่ ตรวจปัสสาวะหาสารเสพติด ยัดยาเรียกเงินเหยื่อ หลายหมื่นบาท เพื่อเอาไปเที่ยวเตร่ พบมีผู้เสียหายเข้าร้องเรียนนับ 10 ราย ตร.ตั้งข้อหาหนัก

  วันที่ 2 มี.ค. พ.ต.ท.พยงค์ เอี่ยมสกุล รอง ผกก.สส.สน.จรเข้น้อย พร้อมด้วยพ.ต.ต.โกวิท ผิวผ่อง สว.สส.สน.จรเข้น้อย ร.ต.ท.วัชระ ลิ้มเส็ง รอง สว.สส.สน.จรเข้น้อย และเจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวน สน.จรเข้น้อย ร่วมกันจับกุม นายอุทัย มาไทย อายุ 27 ปี อยู่บ้านเลขที่ 11 หมู่ 13 ต.คำม่วง อ.เขาสวนกวาง จ.ขอนแก่น นายธนู โพธิ์สุวรรณ์ อายุ 37 ปี อยู่บ้านเลขที่ 15 หมู่ 3 ต.วัดตะกู อ.บางบาล จ.พระนครศรีอยุธยา และ น.ส.สุทธิพร นวลเนตร อายุ 30 ปี อยู่บ้านเลขที่ 2112 ถนนลาดกระบัง แขวงและเขตลาดกระบัง กทม. พร้อมของกลางสิ่งเทียมอาวุธ ปืนพกสั้น จำนวน 1 กระบอก กุญแจมือ ยี่ห้อสมิท จำนวน 1 อัน หมวกแก๊ปมีสัญลักษณ์ตราโล่ สีดำ จำนวน 2 ใบ ป้ายแขวนบัตรมีเครื่องหมายสัญลักษณ์โล่เขน จำนวน 1 อัน ยาบ้า จำนวน 2 เม็ด ชุดตรวจสารเสพติดในปัสสาวะ จำนวน 2 ตลับ หนังสือยินยอมให้ตรวจปัสสาวะ จำนวน 1 ฉบับ รถยนต์ ยี่ห้อมิตซูบิชิ สีเขียว หมายเลขทะเบียน กว 9743 นครราชสีมา บัตรเอทีเอ็ม จำนวน 1 ใบ และโทรศัพท์มือถือ จำนวน 2 เครื่อง

  โดยสามารถจับกุมตัวได้ที่ บริเวณหน้าปากซอยลาดกระบัง 50 ถนนหลวงแพ่ง แขวงทับยาว เขตลาดกระบัง กทม. เมื่อเวลา 13.00 น. (2 มี.ค.) ที่ผ่านมา พ.ต.ท.พยงค์ เปิดเผยว่า สืบเนื่องจากเมื่อเวลาประมาณ 11.00 น. ที่ผ่านมา มีกลุ่มผู้เสียหายนับ 10 ราย ต่างรวมตัวเดินทางเข้าแจ้งความร้องทุกข์ต่อพนักงานสอบสวน สน.จรเข้น้อย ว่า ถูกกลุ่มมิจฉาชีพแต่งเครื่องแบบคล้ายเจ้าหน้าที่ และแสดงตัวเป็นตำรวจใส่กุญแจมือ ก่อนนำตัวขึ้นรถยนต์ส่วนบุคคล พร้อมทั้งออกอุบายทำการข่มขู่เรียกเอาทรัพย์สินจากทางผู้เสียหาย

  จากนั้น เจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวน จึงร่วมกันลงพื้นที่ออกตรวจหากลุ่มคนร้าย จนกระทั่งพบรถยนต์ต้องสงสัยจอดอยู่บริเวณจุดเกิดเหตุ จึงแสดงตัวเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจปิดล้อมขอเข้าตรวจค้น พบ นายอุทัย และนายธนู นั่งอยู่ภายในรถยนต์ ซึ่งแสดงอาการมีพิรุธ ก่อนพบของกลางดังกล่าว โดยระหว่างนั้น น.ส.สุทธิพร ได้โทรศัพท์เข้ามาหานายอุทัย เพื่อแจ้งเป้าหมายในการหลอกลวงเหยื่อรายอื่น เจ้าหน้าที่จึงออกอุบายให้มานัดพบจนสามารถขยายผลจับกุมตัวได้ในเวลาต่อมา ก่อนนำตัวผู้ต้องหาทั้งหมดมาสอบสวนเพิ่มเติมที่ สน.จรเข้น้อย

  รถยนต์ที่คนร้ายใช้เป็นพาหนะก่อเหตุ อ้างเป็นตำรวจ เพื่อไปรีดทรัพย์เหยื่อ แถวลาดกระบัง
  รถยนต์ที่คนร้ายใช้เป็นพาหนะก่อเหตุ อ้างเป็นตำรวจ เพื่อไปรีดทรัพย์เหยื่อ แถวลาดกระบัง

  จากการสอบสวน นายอุทัย ให้การรับสารภาพ ว่า กลุ่มตนไม่ได้ประกอบอาชีพอะไรเป็นหลักแหล่งโดยอาศัยหาวิธีร่วมกันวางแผนหลอกลวงเหยื่อ ซึ่งใช้กลอุบายแต่งเครื่องแบบคล้ายเจ้าหน้าที่ตำรวจนอกเครื่องแบบข่มขู่เรียกเอาทรัพย์สินจากทางผู้เสียหาย โดยก่อเหตุมาแล้ว ประมาณ 10 ราย ซึ่งจะแบ่งหน้าที่กันอย่างชัดเจน โดยตนใช้นามแฝงเป็นหมวดอุทัย และนายธนู เป็นดาบเจี๊ยบ ส่วน น.ส.สุทธิพร มีหน้าที่คอยชี้เป้าหมายหาบุคคลซึ่งคาดว่า ยุ่งเกี่ยวกับยาเสพติด เมื่อ น.ส.สุทธิพร พบเหยื่อจะโทรศัพท์แจ้งเข้ามาเพื่อให้ตนและนายธนู ขับรถยนต์คันของกลางเข้ามาประกบ ก่อนแสดงตนหลอกว่าเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจ โดยใช้กุญแจมือล็อกผู้เสียหาย และใช้ปืนปลอมบังคับให้เหยื่อขึ้นรถ จากนั้นใช้ชุดตรวจปัสสาวะทำการสุ่มตรวจ พร้อมทั้งหลอกลวงเหยื่อว่า มีส่วนเกี่ยวข้องกับยาเสพติด หากพบเหยื่อรายใดที่เชื่อมั่นว่า มีส่วนเกี่ยวข้องกับยาเสพติดจริง ก็จะเรียกค่าเสียหายเพื่อแลกกับการปล่อยตัวเป็นอิสระในราคา 6 หมื่นบาท

  ทั้งนี้ หากพบเหยื่อผู้บริสุทธิ์ที่ไม่มีเกี่ยวข้องกับยาเสพติดก็จะให้ น.ส.สุทธิพร ทำการยัดยาเสพติดจนเหยื่อเกิดความกลัว ก่อนเรียกทรัพย์สินในราคา 2 หมื่นบาท เมื่อได้ทรัพย์สินจากทางผู้เสียหายก็จะเอามาแบ่งกันเพื่อนำไปใช้จ่ายในชีวิตประจำวัน และเที่ยวเตร่ จนกระทั่งมาถูกทางเจ้าหน้าที่เข้าจับกุมได้ดังกล่าว เบื้องต้นเจ้าหน้าที่แจ้งข้อหา นายอุทัย และนายธนู ในข้อกล่าวหาร่วมกันแสดงตนเป็นเจ้าหน้าที่พนักงานและกระทำการเป็นเจ้าพนักงานโดยตนเองมิได้เป็นเจ้าพนักงานที่มีอำนาจกระทำการ ร่วมกันข่มขืนใจผู้อื่นให้ ยอมให้ หรือยอมจะให้ หรือผู้อื่นได้ประโยชน์ในลักษณะที่เป็นทรัพย์สินโดยใช้กำลังประทุษร้าย หรือโดยขู่เข็ญว่าจะทำอันตรายต่อชีวิต ร่างกาย เสรีภาพ ชื่อเสียง หรือทรัพย์สินของผู้ถูกข่มขู่ หรือบุคคลที่สาม จนผู้ถูกข่มขืนใจยอมเช่นว่านั้น ร่วมกันหน่วงเหนี่ยวกักขังผู้อื่น หรือกระทำการด้วยประการใดให้ผู้อื่นปราศจากเสรีภาพ และร่างกาย

  ส่วน น.ส.สุทธิพร ถูกแจ้งข้อหาร่วมกันข่มขืนใจผู้อื่นให้ ยอมให้ หรือยอมจะให้ หรือผู้อื่นได้ประโยชน์ในลักษณะที่เป็นทรัพย์สินโดยใช้กำลังประทุษร้าย หรือโดยขู่เข็ญว่าจะทำอันตรายต่อชีวิต ร่างกาย เสรีภาพ ชื่อเสียง หรือทรัพย์สินของผู้ถูกข่มขู่ หรือบุคคลที่สาม จนผู้ถูกข่มขืนใจยอมเช่นว่านั้น ร่วมกันหน่วงเหนี่ยวกักขังผู้อื่น หรือกระทำการด้วยประการใดให้ผู้อื่นปราศจากเสรีภาพ และร่างกาย มียาเสพติดให้โทษประเภท 1 หรือยาบ้า ไว้ในครอบครองโดยผิดกฎหมาย ก่อนนำตัวส่งพนักงานสอบสวน สน.จรเข้น้อย เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  แก๊งแสบรีดทรัพย์เหยื่อรวบแก็งปลอมตัวเป็นตำรวจข่มขู่เรียกเงินยัดยาใส่กุญแจมือวัชระ ลิ้มเส็งรอง สว.สส.สน.จรเข้น้อยชุดตรวจสารเสพติดซอยลาดกระบัง 50ถนนหลวงแพ่งลาดกระบังกทม.ข่าวไทยรัฐออนไลน์ข่าวสังคมภูมิภาคทั่วไทย

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันอาทิตย์ที่ 20 กันยายน 2563 เวลา 15:33 น.