ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ตร.ท่องเที่ยว รวบชาวจีนลักทรัพย์เพื่อนร่วมชาติบนเครื่อง คาดอนเมือง

  ไทยรัฐออนไลน์3 มี.ค. 2559 03:25 น.
  SHARE

  ตร.ท่องเที่ยว รวบชาวจีนลักทรัพย์เพื่อนร่วมชาติ คาสนามบินดอนเมือง หลังลงเครื่องบิน แฉพฤติกรรม เดินไปหยิบกระเป๋าเหยื่อมีเงินเกือบแสน ซึ่งนั่งแถวอยู่อื่นบนเครื่อง พนักงานบนเครื่องเห็นมีพิรุธ เลยแจ้ง ตร. คาดเป็นแก๊งเหอหนาน

  เมื่อเวลา 20.30 น. วันที่ 2 มี.ค. ที่สนามบินดอนเมือง พ.ต.อ.นิธิธร จินตกานนท์ รอง ผบก.ท่องเที่ยว และเจ้าหน้าที่ตำรวจ บก.ทท.(ดอนเมือง) ร่วม แถลงข่าวจับ นายหยาง เจี้ยงซิน อายุ 42 ปี ชาวเหอหนาน สัญชาติจีน พร้อมของกลางเป็นธนบัตรสกุลหยวนและธนบัตรดอลลาร์ฮ่องกงจำนวนมาก รวมเป็นเงินไทย 59,504 บาท

  พ.ต.อ.นิธิธร เปิดเผยว่า เมื่อเวลาประมาณ 14.00 น. วันที่ 2 มี.ค. บนสายการบิน แอร์เอเชีย เที่ยวบินที่ FD 763 เดินทางจากมาเก๊า มุ่งหน้าสนามบินดอนเมือง พบนายหยาง นั่งที่นั่งแถว 17 กลางเครื่องบิน เดินมาบนบริเวณส่วนหน้าเครื่องบิน แถวที่นั่ง 9 โดยนำกระเป๋าสีดำมาวางไว้ด้านบนชั้น ใกล้กับกระเป๋าของผู้เสียหายชาวจีน ที่หลับอยู่ ก่อนที่จะหยิบเงินของกลางออกจากกระเป๋าสัมภาระของผู้เสียหาย แล้วกลับไปนั่งที่เดิมที่แถว 17 ซึ่งเจ้าหน้าที่บนเครื่องสังเกตความผิดปกติ จึงประกาศ พร้อมหยิบกระเป๋า โดยมีผู้เสียหายแสดงตัว ผู้ต้องหาจึงรีบวิ่งเอาเงินของกลางมายัดคืนที่อกผู้เสียหาย เจ้าหน้าที่จึงขอยึดพาสปอร์ต ผู้ต้องหามาเก็บไว้ เมื่อเครื่องลงจึงแจ้งตำรวจ

  พ.ต.อ.นิธิธร เผยต่อไปว่า ผู้เสียหายเป็นชาวจีน กลับมาจากการเล่นพนันที่มาเก๊า ยืนยันว่า ไม่รู้จักกับผู้ต้องหา ซึ่งเชื่อว่า ผู้ต้องหาได้ติดตามเหยื่อมาตั้งแต่ในบ่อน เนื่องจากผู้ต้องหามีเที่ยวบินกลับอีกวันนึง และน่าจะเป็นขบวนการเหอหนาน ที่มีพฤติกรรมลักทรัพย์เหยื่อบนเครื่องบินที่มักเกิดขึ้นหลายครั้ง เบื้องต้นแจ้งข้อหา "ลักทรัพย์ผู้อื่นในยวดยานสาธารณะ (เครื่องบิน)" นำตัวส่งตำรวจสอบสวน สน.ดอนเมือง ดำเนินคดีต่อไป

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  รวบชาวจีนลักทรัพย์เพื่อร่วมชาติบนเครื่องบินตร.ท่องเที่ยวดอนเมืองแอร์เอเชียนิธิธร จินตกานนท์รอง ผบก.ท่องเที่ยวหยาง เจี้ยงซินเหอหนานมาเก๊าเงินของกลางยึดพาสปอร์ตข่าวไทยรัฐออนไลน์ข่าวสังคมภูมิภาคทั่วไทย

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันศุกร์ที่ 18 กันยายน 2563 เวลา 15:07 น.