ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  'พะจุณณ์' ลั่น เป็นแค่ทหารแก่ ไม่ทำกองทัพร้าว

  ไทยรัฐออนไลน์2 มี.ค. 2559 21:09 น.
  SHARE

  "พะจุณณ์" ปัดตอบคำถามสร้างแตกแยกในกองทัพ ปมโพสต์ไลน์ซื้อขายตำแหน่งตำรวจ เผยยังไม่ได้เคลียร์ใจกับใคร เตรียมชง "มีชัย" เขียนคดีทุจริตไม่มีอายุความ...

  เมื่อวันที่ 2 มี.ค. 59 ที่รัฐสภา พล.ร.อ.พะจุณณ์ ตามประทีป รองประธานคณะกรรมาธิการ (กมธ.) วิสามัญขับเคลื่อนการปฏิรูปประเทศ ด้านป้องกันและปราบปรามการทุจริตและประพฤติมิชอบ ของ สปท. กล่าวว่า ที่ประชุมได้หารือเรื่องคดีที่หมดอายุความที่ผ่านมา มีหลายคดีทำให้รัฐสูญเสียประโยชน์ และงบประมาณหลักแสนล้านบาท โดยเป็นการหมดอายุความทั้งที่ตั้งใจ และไม่ได้ตั้งใจ บางครั้งก็ถูกบริษัทเอกชนฟ้องกลับเรียกค่าเสียหายอีกด้วย จึงอยากให้กรรมการร่างรัฐธรรมนูญ (กรธ.) กำหนดเรื่องการหมดอายุความของคดีต่างๆ ที่เกี่ยวข้องกับงบประมาณของรัฐ ไม่ต้องมีอายุความสำหรับคดีทุจริต สามารถเรียกกลับมาพิจารณาคดีอีกได้ จากนี้ตนและคณะจะส่งข้อเสนอไปยัง นายมีชัย ฤชุพันธุ์ ประธาน กรธ. โดยตรง

  เมื่อถามถึงกรณีที่พนักงานสอบสวน จะออกหมายเรียกให้ไปรับทราบข้อกล่าวหา เรื่องโพสต์ข้อความผ่านแอพพลิเคชั่นไลน์ เกี่ยวกับการซื้อขายตำแหน่งตำรวจนั้น พล.ร.อ.พะจุณณ์ กล่าวว่า ทนายความของตนแนะนำว่า ไม่ควรพูดเรื่องนี้ เพราะต้องการให้อยู่ในกระบวนการของศาล อย่างไรก็ตาม ทราบว่าในวันที่ 10 มี.ค.นี้ จะมีหมายเรียกมา แต่ขณะนี้ยังไม่เห็นหมายเรียก รับรองได้ว่าพร้อมไปตามหมายเรียก

  เมื่อถามว่า กรณีนี้จะสร้างความแตกแยก ให้กับกองทัพหรือไม่ พล.ร.อ.พะจุณณ์ กล่าวว่า ไม่มีหรอก "ผมเป็นเพียงทหารแก่ ทุกอย่างต้องเป็นไปตามขั้นตอน" เมื่อถามว่า หลักจากเกิดเรื่อง ได้ต่อสายเคลียร์ใจกับใครหรือไม่ พล.ร.อ.พะจุณณ์ ยิ้มแล้ว กล่าวว่า "ไม่มี ก็ว่ากันไป"

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ซื้อขายตำแหน่งตำรวจปฏิรูปตำรวจพะจุณณ์ ตามประทีปคดีหมดอายุความออกหมายเรียก พะจุณณ์คดีทุจริตกองทัพทหารความแตกแยกข่าวไทยรัฐออนไลน์ข่าวการเมือง

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันอาทิตย์ที่ 25 ตุลาคม 2563 เวลา 20:32 น.