ไลฟ์สไตล์
100 year

'ยูฟ่า' สั่งแบน 'กาลาตาซาราย' 1 ปี ฐานละเมิดกฎการเงิน

ไทยรัฐออนไลน์2 มี.ค. 2559 20:45 น.
SHARE

"ยูฟ่า" ประกาศสั่งแบน "กาลาตาซาราย" ทีมดังแห่งแดนไก่งวงออกจากการลงเล่นสโมสรถ้วยยุโรปเป็นเวลา 1 ซีซั่น หลังจากสโมสรชั้นนำแห่งกรุงอิสตันบูล ละเมิดกฎการเงิน "ไฟแนนเชียล แฟร์เพลย์" ที่กำหนดเอาไว้...

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 2 มี.ค. ว่า สหพันธ์ฟุตบอลแห่งยุโรป หรือ ยูฟ่า ประกาศสั่งลงโทษแบน สโมสรกาลาตาซาราย ออกจากการแข่งขันฟุตบอลสโมสรยุโรปเป็นเวลา 1 ฤดูกาล หลังจากที่ทีมยักษ์ใหญ่แห่งตุรกีละเมิดกฎการเงินไฟแนนเชียล แฟร์เพลย์

ข่าวแนะนำ

ก่อนหน้านี้ในช่วงเดือนมกราคมที่ผ่านมา ได้มีคำเตือนมาจากยูฟ่า ส่งตรงถึงสโมสรชั้นนำแห่งแดนไก่งวงว่า อาจจะต้องเผชิญกับการถูกสั่งห้ามมีส่วนร่วมในกิจกรรมด้านฟุตบอลบนภาคพื้นยุโรป หากไม่ผ่านการตรวจสอบด้านการเงิน

กระทั่งล่าสุด สถานีโทรทัศน์ เอ็นทีวี สื่อท้องถิ่นของตุรกีรายงานว่า ทีมกาลาตาซารายได้ถูกยูฟ่าสั่งแบนจากเกมฟุตบอลของยุโรปเป็นเวลา 1 ฤดูกาล ซึ่งหาก กาลาตาซาราย ไม่สามารถพิสูจน์ความบริสุทธิ์ของตัวเองได้ จะทำให้ทีมดังแห่งอิสตันบูลไม่มีสิทธิ์ลงเล่นในถ้วยยูฟ่า แชมเปียนส์ลีก หรือแม้แต่ ยูฟ่า ยูโรปาลีก ในฤดูกาลหน้าทันที

สำหรับสถานการณ์ของ กาลาตาซารายในปัจจุบัน รั้งอยู่ในอันดับที่ 5 ของตารางซุปเปอร์ ลีกา มีแต้มตามหลัง เฟเนบาห์เช ผู้นำอยู่ถึง 16 คะแนนในขณะนี้

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ยูฟ่าสหพันธ์ฟุตบอลยุโรปไฟแนนเชียล แฟร์เพลย์กาลาตาซารายข่าวข่าวกีฬาไทยรัฐออนไลน์

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 28 พฤศจิกายน 2563 เวลา 08:54 น.