ข่าว
100 year

ตร.ด่านซ้าย รับผัว-เมียอุ้มลูก 3 เดือน ส่งจุดหมาย ยอมเดินเพราะไม่มีเงิน

ไทยรัฐออนไลน์3 มี.ค. 2559 04:21 น.
SHARE

ภาพจาก : สภ.ด่านซ้าย

แชร์กระหน่ำ! ตร.ด่านซ้าย รับสองสามีภรรยาอุ้มลูกวัย 3 เดือน ไปส่งยังตลาดเทศบาลด่านซ้าย หลังพบเดินเท้าท่ามกลางอากาศร้อนบนถนนสายด่านซ้าย-โคกงาม หวังติดรถคนในหมู่บ้านกลับ ชาวโซเชียลแห่ชื่นชม

เมื่อวันที่ 2 มี.ค. 59 ร.ต.อ.พิชัย บุญมี รอง สว.จร.สภ.ด่านซ้าย จ.เลย เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่า ช่วง 11.00 น. ของวันนี้ ขณะปฏิบัติหน้าที่ขับรถตรวจพื้นที่บริเวณถนนสายด่านซ้าย-โคกงาม ก่อนถึง รพ.สมเด็จพระยุพราชด่านซ้าย พบเห็นสามีภรรยาช่วยกันอุ้มลูกวัย 3 เดือน เดินเท้าท่ามกลางอากาศร้อน จึงจอดรถสอบถาม ได้คำตอบว่ามาจากบ้านแก่งครก ต.กกสะทอน ห่างจาก อ.ด่านซ้าย ประมาณ 25 กิโลเมตร อาศัยรถในหมู่บ้านนั่งมาด้วย เพื่อพาลูกไปพบแพทย์ที่โรงพยาบาล จากนั้นเดินไปยังตลาดเทศบาลด่านซ้าย ซึ่งอยู่ห่างออกไปประมาณ 3-4 กิโลเมตร เพื่อขออาศัยรถคนในหมู่บ้านที่มาซื้อของในตลาดกลับ เพราะมีเงินไม่มากและเสียดายเงิน เนื่องจากฐานะไม่ดีเท่าไร จึงช่วยกันอุ้มลูกเดินไปด้วยกัน

เมื่อได้ฟังดังนั้น จึงรีบเปิดประตูรถสายตรวจให้สองสามีภรรยาและลูกวัย 3 เดือน ขึ้นรถจะไปส่งที่บ้าน แต่สามีภรรยาขอให้ไปส่งเพียงตลาดเทศบาลด่านซ้าย จนกระทั่งผู้ที่พบเห็นเหตุการณ์ถ่ายภาพนำไปโพสต์และแชร์กันในโซเชียลว่าตำรวจน้ำดีก็ยังมีอยู่

ด้าน ร.ต.อ.พิชัย กล่าวว่า เมื่อเห็นประชาชนได้รับความเดือดร้อน ในฐานะที่เป็นผู้พิทักษ์สันติราษฎร์ คงจะมองผ่านไปไม่ได้ จึงได้จอดรถสอบถามและส่งไปยังจุดหมายโดยไม่ได้หวังสิ่งใด ไม่ต้องการสร้างกระแสหรืออยากดัง แต่มีเพื่อนนำไปโพสต์ในเฟซบุ๊กจนมีคนแชร์และชื่นชมเป็นจำนวนมาก.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

คนดีต้องแชร์ตำรวจช่วยชาวบ้านตำรวจดีพิชัย บุญมีคนดีช่วยเหลือประชาชนด่านซ้ายเลยข่าวไทยรัฐออนไลน์ข่าวไทยรัฐข่าวทั่วไทย

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้