วันจันทร์ที่ 12 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ยิงโหด จ่อหัวอดีต ชรบ. คาสวนยางที่ยะลา เชื่อสร้างสถานการณ์

ยิงโหด จ่อหัวอดีต ชรบ. คาสวนยางที่ยะลา เชื่อสร้างสถานการณ์

  • Share:

หนุ่มอดีต ชรบ. ที่ยะลา เข้าสวนไปกรีดยางกับเมียตั้งแต่เช้า ตกเป็นเหยื่อคนร้ายสร้างสถานการณ์ในพื้นที่เข้ามาจ่อยิงหัว สมองกระจายตายอยู่โคนต้นยาง ตร.เชื่อเป็นคนรู้จัก ทำทีมาคุยก่อนแล้วจึงยิง...

เมื่อเวลา 13.30 น. วันที่ 2 มี.ค. ร.ต.อ.อนุสรณ์ แหละมุสอ รอง สว.(สอบสวน) สภ.ปะแต อ.ยะหา จ.ยะลา รับแจ้งเหตุมีผู้ถูกยิงเสียชีวิต เหตุเกิดภายในสวนยางพารา บ้านสะปอง หมู่ 3 ต.ปะแต จึงพร้อมด้วย พ.ต.ท.เจริญ นวลทอง สวญ. นายจะเร(จะเร) ตุ้งแก้ว ปลัดป้องกันอำเภอยะหา เจ้าหน้าที่ฝ่ายพิสูจน์หลักฐาน 10 สนธิกำลังเจ้าหน้าที่ทหาร ฝ่ายปกครอง และเจ้าหน้าที่กู้ภัยปะแต รุดไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุอยู่ภายในสวนยางพาราบนภูเขาท้ายหมู่บ้าน ลึกเข้าไปราว 5 กม. ต้องใช้รถจักรยานยนต์วิ่งลัดเลาะเข้าไป เจ้าหน้าที่ตำรวจพบศพ นายอิบบอรอเฮ็ง ราแดง อายุ 36 ปี อยู่บ้านเลขที่ 51 หมู่ 4 บ้านฆอรอราแม ต.ปะแต สวมเสื้อผ้าชุดกรีดยาง ถูกยิงด้วยอาวุธปืนไม่ทราบขนาดที่ท้ายทอย จนกะโหลกแตกสมองกระจาย นอนตายจมกองเลือดอยู่ใต้โคนต้นยางพารา พบรอยกระสุนเจาะลำต้นยาง แต่ไม่พบปลอกกระสุนหรือหลักฐานใดๆ

จากการสอบสวน นางแมะเยาะ เย็ง อายุ 34 ปี ภรรยา ทราบว่า ก่อนเกิดเหตุตนพร้อมด้วยนายอิบบอรอเฮ็ง สามี ซึ่งเป็นเจ้าของสวนยางพารา เดินทางจากบ้านพักมากรีดยางตั้งแต่เช้าตามปกติ โดยแยกย้ายกันไปกรีดคนละแปลง จนตอนสายได้ยินเสียงอาวุธปืนดังขึ้น 1 นัด จึงได้รีบไปดู พบว่า นายอิบบอรอเฮ็ง สามีถูกยิงเสียชีวิตแล้ว

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจคาดว่าคนร้ายมีไม่ต่ำกว่า 2 คน และเป็นคนรู้จักกัน ทำทีมาหาแล้วฉวยโอกาสที่นายอิบบอรอเฮ็ง เผลอ ใช้อาวุธปืนจ่อยิงท้ายทอยจนล้มลงตายคาที่ ส่วนสาเหตุคาดว่ามาจากสถานการณ์ความไม่สงบ เนื่องจาก นายอิบบอรอเฮ็ง ราแดง ผู้ตาย เป็นอดีตชุดรักษาความปลอดภัยหมู่บ้าน (ชรบ.) และยังคลุกคลีอยู่กับเพื่อนๆ ชรบ. คนร้ายจึงตามมาสังหารเพื่อสร้างสถานการณ์.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้