ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  นิ่งมาก! หญิงชุดดำขึ้นศาลมอสโก ตอบนักข่าวเฉย ‘ฆ่าตัดหัวเด็กเอง’

  ไทยรัฐออนไลน์2 มี.ค. 2559 19:30 น.
  SHARE

  หญิงชุดดำฆ่าตัดหัวเด็กในรัสเซีย ถูกนำตัวขึ้นศาลแล้ว แต่มีสีหน้าเรียบเฉย ไม่ฉายแววหวั่นวิตก พร้อมตอบนักข่าวว่าเธอคือคนฆ่าตัดศีรษะเด็ก เพราะเป็นพระประสงค์ของอัลเลาะห์ ...

  เมื่อวันที่ 2 มี.ค. 59 สำนักข่าวต่างประเทศรายงานพร้อมเผยแพร่ภาพใบหน้าของ นางกูลเชครา โบโบคูโลวา หญิงสวมชุดสตรีมุสลิม ‘ญิฮาบ’ สีดำ ที่หิ้วศีรษะเด็กอย่างไม่สะทกสะท้าน ใกล้สถานีรถไฟใต้ดิน Oktyabrskoye Polye ในกรุงมอสโก เมืองหลวงรัสเซีย จนสร้างความสะเทือนขวัญทั่วโลก เมื่อวันที่ 29 ก.พ.ที่ผ่านมา โดย นางโบโบคูโลวา ซึ่งทำงานเป็นพี่เลี้ยงเด็ก ได้ถูกนำตัวขึ้นศาลชั้นต้นเขตเพรสเนนสกี ในกรุงมอสโกแล้ว ในวันที่ 2 มี.ค. 59 ขณะที่เธอมีสีหน้าเรียบเฉยมาก พร้อมยังตอบคำถามของนักข่าวที่ถามระหว่างทางเดินขึ้นศาลว่า เธอเป็นคนฆ่าตัดศีรษะเด็กใช่หรือไม่ ซึ่งนางโบโบคูโลวา ตอบว่า ‘ใช่’ เพราะเป็นไปตามพระประสงค์ของอัลเลาะห์

  นางกูลเชครา โบโบคูโลวา ถูกนำตัวขึ้นศาลในกรุงมอสโก
  นางกูลเชครา โบโบคูโลวา ถูกนำตัวขึ้นศาลในกรุงมอสโก
  สีหน้าเรียบเฉย
  สีหน้าเรียบเฉย

  ตามประวัติเบื้องต้นของ นางโบโบคูโลวา ปัจจุบันอายุ 38 ปี เป็นชาวมุสลิมจากอุซเบกิซสถาน อีกทั้งเธอยังมีลูกแล้ว 3 คน โดยจากกล้องวงจรปิดที่ติดบริเวณใกล้สถานีรถไฟดังกล่าว ได้แสดงให้เห็นว่าเธอสวมชุดฮิญาบสีดำ เดินหิ้วศีรษะเด็กที่โชกไปด้วยเลือด และตะโกนว่า ‘ฉันคือผู้ก่อการร้าย และคือความตายของพวกแก’

  ชาวรัสเซียนำดอกไม้มาวางไว้อาลัยแด่เด็กน้อยที่ถูกฆ่าตัดศีรษะ ใกล้สถานีรถไฟใต้ดิน
  ชาวรัสเซียนำดอกไม้มาวางไว้อาลัยแด่เด็กน้อยที่ถูกฆ่าตัดศีรษะ ใกล้สถานีรถไฟใต้ดิน

  ข่าวแจ้งว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจสอบสวนได้กล่าวต่อผู้พิพากษาของศาลว่า พวกตนไม่พบว่ามีใครเกี่ยวข้องในการฆาตกรรมและตัดศีรษะเด็กหญิงพิการ วัย 4 ขวบคนนี้ ซึ่งนางโบโบคูโลวาเป็นพี่เลี้ยง ขณะที่ฝ่ายอัยการกล่าวด้วยว่า เชื่อว่านางโบโบคูโลวา ถูกยุยงให้ก่อฆาตกรรมสะเทือนขวัญนี้ แต่สำหรับความเห็นของเจ้าหน้าที่ทางการรัสเซียหลายคนต่างกล่าวว่า นางโบโบคูโลวามีอาการป่วยทางจิต.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  หญิงชุดดำ ตัดหัวเด็กหญิงชุดดำเดินหิ้วหัวเด็กหญิงชุดดำ ฆ่าตัดหัวเด็กฆ่าตัดหัวเด็ก รัสเซียกูลเชครา โบโบคูโลวาพี่เลี้ยงเด็กฆาตกรรมฆาตกรรม รัสเซียรัสเซียข่าวไทยรัฐออนไลน์ข่าวต่างประเทศ

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันศุกร์ที่ 18 กันยายน 2563 เวลา 21:29 น.