วันศุกร์ที่ 22 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
นิ่งมาก! หญิงชุดดำขึ้นศาลมอสโก ตอบนักข่าวเฉย ‘ฆ่าตัดหัวเด็กเอง’

นิ่งมาก! หญิงชุดดำขึ้นศาลมอสโก ตอบนักข่าวเฉย ‘ฆ่าตัดหัวเด็กเอง’

  • Share:

หญิงชุดดำฆ่าตัดหัวเด็กในรัสเซีย ถูกนำตัวขึ้นศาลแล้ว แต่มีสีหน้าเรียบเฉย ไม่ฉายแววหวั่นวิตก พร้อมตอบนักข่าวว่าเธอคือคนฆ่าตัดศีรษะเด็ก เพราะเป็นพระประสงค์ของอัลเลาะห์ ...

เมื่อวันที่ 2 มี.ค. 59 สำนักข่าวต่างประเทศรายงานพร้อมเผยแพร่ภาพใบหน้าของ นางกูลเชครา โบโบคูโลวา หญิงสวมชุดสตรีมุสลิม ‘ญิฮาบ’ สีดำ ที่หิ้วศีรษะเด็กอย่างไม่สะทกสะท้าน ใกล้สถานีรถไฟใต้ดิน Oktyabrskoye Polye ในกรุงมอสโก เมืองหลวงรัสเซีย จนสร้างความสะเทือนขวัญทั่วโลก เมื่อวันที่ 29 ก.พ.ที่ผ่านมา โดย นางโบโบคูโลวา ซึ่งทำงานเป็นพี่เลี้ยงเด็ก ได้ถูกนำตัวขึ้นศาลชั้นต้นเขตเพรสเนนสกี ในกรุงมอสโกแล้ว ในวันที่ 2 มี.ค. 59 ขณะที่เธอมีสีหน้าเรียบเฉยมาก พร้อมยังตอบคำถามของนักข่าวที่ถามระหว่างทางเดินขึ้นศาลว่า เธอเป็นคนฆ่าตัดศีรษะเด็กใช่หรือไม่ ซึ่งนางโบโบคูโลวา ตอบว่า ‘ใช่’ เพราะเป็นไปตามพระประสงค์ของอัลเลาะห์

นางกูลเชครา โบโบคูโลวา ถูกนำตัวขึ้นศาลในกรุงมอสโก
สีหน้าเรียบเฉย

ตามประวัติเบื้องต้นของ นางโบโบคูโลวา ปัจจุบันอายุ 38 ปี เป็นชาวมุสลิมจากอุซเบกิซสถาน อีกทั้งเธอยังมีลูกแล้ว 3 คน โดยจากกล้องวงจรปิดที่ติดบริเวณใกล้สถานีรถไฟดังกล่าว ได้แสดงให้เห็นว่าเธอสวมชุดฮิญาบสีดำ เดินหิ้วศีรษะเด็กที่โชกไปด้วยเลือด และตะโกนว่า ‘ฉันคือผู้ก่อการร้าย และคือความตายของพวกแก’

ชาวรัสเซียนำดอกไม้มาวางไว้อาลัยแด่เด็กน้อยที่ถูกฆ่าตัดศีรษะ ใกล้สถานีรถไฟใต้ดิน

ข่าวแจ้งว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจสอบสวนได้กล่าวต่อผู้พิพากษาของศาลว่า พวกตนไม่พบว่ามีใครเกี่ยวข้องในการฆาตกรรมและตัดศีรษะเด็กหญิงพิการ วัย 4 ขวบคนนี้ ซึ่งนางโบโบคูโลวาเป็นพี่เลี้ยง ขณะที่ฝ่ายอัยการกล่าวด้วยว่า เชื่อว่านางโบโบคูโลวา ถูกยุยงให้ก่อฆาตกรรมสะเทือนขวัญนี้ แต่สำหรับความเห็นของเจ้าหน้าที่ทางการรัสเซียหลายคนต่างกล่าวว่า นางโบโบคูโลวามีอาการป่วยทางจิต.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

สยองเลย!! หญิงชุดดำเดินหิ้วหัวเด็กในมอสโก เป็นพี่เลี้ยงเด็ก ชาวอุซเบฯ

ขนหัวลุก!! ชาวรัสเซียแตกกระเจิง หญิงชุดดำเดินหิ้วหัวเด็ก ในมอสโก (ชมคลิป)

อ่านเพิ่มเติม...

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้