ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ปธ.เจลีก หารือทูตไทย ดึงแข้งสยามไปลุยบอลญี่ปุ่นมากขึ้น

  ไทยรัฐออนไลน์2 มี.ค. 2559 19:45 น.
  SHARE

  ประธานเจลีก เข้าพบเอกอัครราชทูตไทย ประจำกรุงโตเกียว หารือดึงนักเตะไทยไปเล่นศึกเจลีกให้มากขึ้น เพื่อเพิ่มกระแสนิยมเจลีกจากแฟนบอลชาวไทย ด้าน "บรรสาน บุนนาค" ยินดีร่วมมือเต็มที่...

  วันที่ 2 มี.ค. 59 ผู้สื่อข่าวไทยรัฐ รายงานจากกรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น ว่า นายมิตสึรุ มุระอิ ประธานเจลีก และ นายไดสุเคะ นะคะนิชิ กรรมการผู้จัดการ ได้เข้าเยี่ยมคารวะ นายบรรสาน บุนนาค เอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น เพื่อหารือเกี่ยวการส่งเสริมความร่วมมือระหว่างทีมฟุตบอลของไทยและญี่ปุ่น

  ที่ผ่านมา เจลีกได้ลงนามความร่วมมือกับไทยลีก เมื่อเดือนกุมภาพันธ์ 2555 และได้มีการแลกเปลี่ยนความรู้ทั้งด้านเทคนิคการเล่นฟุตบอล การบริหารจัดการทีม รวมทั้งเรื่องรูปแบบการจัดการแข่งขันระหว่างกันมาโดยตลอด นอกจากนั้น ปัจจุบันยังมีนักเตะญี่ปุ่นที่เล่นในไทยลีกราว 60 คน

  นายมุระอิ กล่าวอีกว่า เจลีกมีความประสงค์ที่จะให้นักเตะไทยเข้ามาเล่นในเจลีกมากขึ้น เนื่องจากนักเตะไทยมีฝีมือดี เป็นที่ยอมรับ และยังจะช่วยดึงดูดความสนใจของแฟนบอลชาวไทยมาที่เจลีกได้ด้วย

  ด้าน นายบรรสาน กล่าวว่า เห็นพ้องด้วยกับประธานเจลีก และยินดีจะให้ความร่วมมืออย่างเต็มที่ เนื่องจากเป็นการส่งเสริมให้นักเตะไทยได้มีประสบการณ์ และได้พัฒนาฝีเท้าไปด้วยในระดับสากล

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  มิตสึรุ มุระอิไดสุเคะ นะคะนิชิบรรสาน บุนนาคประธานเจลีกเอกอัครราชทูตไทยญี่ปุ่นไทยลีกนักเตะญี่ปุ่นนักเตะไทยเจลีกข่าวข่าวกีฬาไทยรัฐออนไลน์

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันศุกร์ที่ 18 กันยายน 2563 เวลา 12:01 น.