วันศุกร์ที่ 22 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ปธ.เจลีก หารือทูตไทย ดึงแข้งสยามไปลุยบอลญี่ปุ่นมากขึ้น

ปธ.เจลีก หารือทูตไทย ดึงแข้งสยามไปลุยบอลญี่ปุ่นมากขึ้น

  • Share:

ประธานเจลีก เข้าพบเอกอัครราชทูตไทย ประจำกรุงโตเกียว หารือดึงนักเตะไทยไปเล่นศึกเจลีกให้มากขึ้น เพื่อเพิ่มกระแสนิยมเจลีกจากแฟนบอลชาวไทย ด้าน "บรรสาน บุนนาค" ยินดีร่วมมือเต็มที่...

วันที่ 2 มี.ค. 59 ผู้สื่อข่าวไทยรัฐ รายงานจากกรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น ว่า นายมิตสึรุ มุระอิ ประธานเจลีก และ นายไดสุเคะ นะคะนิชิ กรรมการผู้จัดการ ได้เข้าเยี่ยมคารวะ นายบรรสาน บุนนาค เอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น เพื่อหารือเกี่ยวการส่งเสริมความร่วมมือระหว่างทีมฟุตบอลของไทยและญี่ปุ่น

ที่ผ่านมา เจลีกได้ลงนามความร่วมมือกับไทยลีก เมื่อเดือนกุมภาพันธ์ 2555 และได้มีการแลกเปลี่ยนความรู้ทั้งด้านเทคนิคการเล่นฟุตบอล การบริหารจัดการทีม รวมทั้งเรื่องรูปแบบการจัดการแข่งขันระหว่างกันมาโดยตลอด นอกจากนั้น ปัจจุบันยังมีนักเตะญี่ปุ่นที่เล่นในไทยลีกราว 60 คน

นายมุระอิ กล่าวอีกว่า เจลีกมีความประสงค์ที่จะให้นักเตะไทยเข้ามาเล่นในเจลีกมากขึ้น เนื่องจากนักเตะไทยมีฝีมือดี เป็นที่ยอมรับ และยังจะช่วยดึงดูดความสนใจของแฟนบอลชาวไทยมาที่เจลีกได้ด้วย

ด้าน นายบรรสาน กล่าวว่า เห็นพ้องด้วยกับประธานเจลีก และยินดีจะให้ความร่วมมืออย่างเต็มที่ เนื่องจากเป็นการส่งเสริมให้นักเตะไทยได้มีประสบการณ์ และได้พัฒนาฝีเท้าไปด้วยในระดับสากล

อ่านเพิ่มเติม...

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้