วันจันทร์ที่ 12 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
จับแล้ว 2 พี่น้องคนงานก่อสร้างเมาสุรา แค้นเพื่อนร่วมวง คว้าเหล็กตีหัวดับ

จับแล้ว 2 พี่น้องคนงานก่อสร้างเมาสุรา แค้นเพื่อนร่วมวง คว้าเหล็กตีหัวดับ

  • Share:

รักษาราชการแทนผู้บัญชาการตำรวจนครบาล นำทีมแถลงข่าวการจับกุมตัว 2 พี่น้องคนงานก่อสร้าง ใช้ท่อนเหล็กตีเพื่อนร่วมงานดับ หลังตั้งวงดื่มสุราด้วยกันแล้วพูดจาขัดหูก่อนหลบหนีไป จนมาถูกจับกุมในที่สุด...

เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 2 มี.ค. 59 ที่ สน.สุวินทวงศ์ พล.ต.ท.ศานิตย์ มหถาวร รรท.ผบช.น. พร้อมด้วย พล.ต.ต.ชัยพร พานิชอัตรา ผบก.น.3 พ.ต.อ.กิตติคุณ พูลสมบัติ รองผบก.น.3 พ.ต.อ.ณัชพลพันธ์ มาลัย ผกก.สน.สุวินทวงศ์ พ.ต.อ.ภิรมย์ สวนทอง ผกก.สส.บก.น.3 ร่วมกันแถลงข่าวจับกุมตัว นายทินกร หรือ กร มีมาก อายุ 26 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดมีนบุรีที่ จ.180/2559 ลงวันที่ 1 มีนาคม 2559 และ นายศักรินทร์ หรือ เก่ง มีมาก อายุ 24 ปี ในข้อหาร่วมกันทำร้ายผู้อื่นจนเป็นเหตุให้ผู้ถูกทำร้ายถึงแก่ความตาย ก่อนควบคุมตัวไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพที่บ้านเช่า ซึ่งเป็นบ้านพักคนงาน เลขที่ 57 ม.1 แขวงลำต้อยติ่ง เขตหนองจอก กทม. พร้อมของกลางท่อนเหล็ก ความยาวประมาณ 1 เมตร 20 เซนติเมตร จำนวน 1 ท่อน เหตุเกิดเมื่อเวลาประมาณ 23.30 น. วันที่ 29 ก.พ.ที่ผ่านมา       

พล.ต.ท.ศานิตย์ เปิดเผยว่าสืบเนื่องจากเมื่อช่วงเย็นของวันที่ 29 ก.พ. นายสิทธิศักดิ์ สุดสมัย อายุ 39 ปี ผู้เสียชีวิต นายอภิวัฒน์ มูลอุดม ผู้ได้รับบาดเจ็บ นายทินกร หรือ กร มีมาก อายุ 26 ปี ผู้ลงมือก่อเหตุ และ นายศักรินทร์ หรือ เก่ง มีมาก อายุ 24 ปี ซึ่งเป็นน้องชายนายกร ทั้งหมดเป็นคนงานทำงานในบริษัทรับเหมาก่อสร้างอลูมิเนียม ได้ร่วมกันดื่มสุราที่บ้านพักหลังดังกล่าว ก่อนที่ นายสิทธิศักดิ์ และ นายทินกร จะทะเลาะชกต่อยกันไม่ทราบมูลเหตุ ต่อมา หัวหน้าคนงานทราบเรื่องที่เกิดขึ้นจึงให้แยกย้ายกัน และได้สั่งพักงานนายทินกร ภายหลังจากที่ได้แยกย้ายกันไปแล้ว นายกร พร้อม นายเก่ง น้องชาย ได้หวนกลับมาที่บ้านพักเพื่อแก้แค้นนายสิทธิศักดิ์ ก่อนที่จะหยิบท่อนเหล็กกล่องความยาวประมาณ 1.2 เมตร ที่อยู่บริเวณใกล้เคียงที่เกิดเหตุเข้าไปตีนายสิทธิศักดิ์ที่นอนอยู่บริเวณชั้น 2 ขณะเดียวกัน นายอภิวัฒน์ ได้เข้าไปห้าม ทำให้โดนนายกรใช้ท่อนเหล็กตีเข้าที่แขนด้านขวา ทั้งนี้ นายกรได้ใช้ท่อนเหล็กกล่องตีนายสิทธิศักดิ์ 3 ครั้งบริเวณขา ข้างลำตัว และศีรษะ ก่อนหลบหนีไป ทำให้นายสิทธิศักดิ์ได้รับบาดเจ็บสาหัส ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลหนองจอก ก่อนที่จะเสียชีวิตในเวลาต่อมา เจ้าหน้าที่จึงได้ลงพื้นที่สืบสวนจนทราบตัวผู้ก่อเหตุ และสามารถติดตามจับกุมตัวได้โดยใช้เวลาเพียง 5 ชั่วโมง     

นายทินกร กล่าวว่า ตนและนายสิทธิศักดิ์รู้จักกันประมาณ 3 เดือน เพราะทำงานด้วยกัน ปกติก็กินเหล้าอยู่ด้วยกันตลอด ทำงานได้เงินมาวันละ 350 บาท ใช้กินเหล้าวันละ 100 บาท วันเกิดเหตุได้นั่งกินเหล้าขาวและเบียร์กัน ก่อนที่จะทะเลาะและชกต่อยกันทำให้ตนถูกพักงาน สาเหตุที่ก่อเหตุไปเพราะว่าทะเลาะกันตั้งแต่ช่วงเย็น แต่จำไม่ได้ว่าทะเลาะกันเรื่องอะไร ประกอบกับดื่มสุราและต้องการที่จะสั่งสอน แต่ไม่คิดว่า นายสิทธิศักดิ์จะเสียชีวิต โดยตอนแรกตนได้ใช้ท่อนเหล็กตีเข้าไปที่บริเวณขาของนายสิทธิศักดิ์จนล้มลงไป ตนจะตีซ้ำอีกครั้งแต่นายนายอภิวัฒน์เข้ามาห้าม ท่อนเหล็กกล่องเลยโดนที่แขน จากนั้นตนก็ตีเข้าไปที่ข้างลำตัว นายสิทธิศักดิ์จึงได้วิ่งลงมาจากชั้น 2 ลงไปตามบันได ก่อนที่จะใช้ท่อนเหล็กกล่องฟาดเข้าไปที่บริเวณด้านหลังใกล้เคียงศีรษะของนายสิทธิศักดิ์อีกครั้ง ทำให้นายสิทธิศักดิ์สะดุดล้ม จากนั้นตนจึงนำเหล็กไปทิ้งไว้ น้องชายก็ดึงตัวผมก่อนวิ่งหลบหนีไป    

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ระหว่างการแถลงข่าว นายอภิวัฒน์ผู้ได้รับบาดเจ็บได้จับมือกับนายทินกรเพื่อยกโทษให้ และไม่ถือโทษโกรธเคืองที่โดนทำร้าย จากนั้นหลังแถลงข่าวเรียบร้อยแล้ว เจ้าหน้าที่ได้ควบคุมตัว 2 ผู้ต้องหาไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพที่บริเวณจุดเกิดเหตุ โดยสวมเสื้อเกราะกันกระสุนให้ผู้ต้องหาทั้ง 2 ราย ท่ามกลางการดูแลความเรียบร้อยของเจ้าหน้าที่ตำรวจทั้งในและนอกเครื่องแบบ โดยมีชาวบ้านที่อยู่ใกล้เคียงมายืนดูการทำแผนประกอบคำรับสารภาพ

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ได้ให้นายทินกรชี้จุดจำนวน 5 จุด เริ่มต้นตั้งแต่บริเวณที่ไปหยิบท่อนเหล็กกล่อง, ชั้น 2 ซึ่งเป็นที่นอนของนายสิทธิศักดิ์ และนายอภิวัฒน์, ด้านหน้าบ้านพักติดกับบันได, จุดที่นำเหล็กไปทิ้งไว้ และเส้นทางในการหลบหนี ก่อนควบคุมตัวกลับไปที่ สน.สุวินทวงศ์ ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้