ข่าว
100 year

'บิ๊กต๊อก' ส่ายหน้า ไม่ออกความเห็น กรณี 'สรยุทธ'

ไทยรัฐออนไลน์2 มี.ค. 2559 20:38 น.
SHARE

รมว.ยุติธรรม ระบุไม่ขอออกความเห็นเจาะจงเฉพาะกรณี "สรยุทธ" ชี้เป็นดุลยพินิจผู้ใหญ่มองคดีทุจริตอย่างไร จะไปออกรายการหรือไม่...

เมื่อวันที่ 2 มี.ค. 59 ที่สถาบันเพื่อการยุติธรรมแห่งประเทศไทย (TIJ) ชั้น 15 อาคารจีพีเอฟ ย่านถนนวิทยุ กทม. พล.อ.ไพบูลย์ คุ้มฉายา รมว.ยุติธรรม ในฐานะประธานศูนย์อำนวยการต่อต้านการทุจริตแห่งชาติ (ศอตช.) กล่าวว่า กรณีที่ข้าราชการหรือผู้ใหญ่ในบ้านเมือง จะไปออกรายการของนายสรยุทธ เป็นเรื่องดุลยพินิจทางจริยธรรม คุณธรรมของแต่ละคน ว่ามองเรื่องคดีทุจริตอย่างไร เป็นผู้หลักผู้ใหญ่ต้องคิดเอง เพราะในชั้นนี้ไม่มีกฎหมายหรือกฎข้อบังคับใด แต่เป็นคุณธรรมจริยธรรม และทัศนคติในจิตใจของแต่ละคน และเชื่อว่าองค์กรวิชาชีพสื่อจะกำหนดกติกาเกี่ยวกับกรณีที่เกิดขึ้นเช่นนี้ เพราะปัจจุบันยังไม่มีกติกาชัดเจน ส่วนกรณีที่อธิบดีกรมสรรพากรไปออกรายการนายสรยุทธ ทราบมาว่าเป็นการบันทึกเทปรายการก่อนศาลตัดสิน

"ไม่ขอออกความเห็นเจาะจงเฉพาะกรณีนายสรยุทธ แต่ขอพูดถึงกรณีทุจริตในทุกกรณีว่า ไม่ว่าองค์กร หน่วยงานใด การเมือง ภาครัฐ หรือเอกชน หากมีความมัวหมองเรื่องทุจริตแล้ว สังคมย่อมวิพากษ์วิจารณ์อย่างกว้างขวาง กระแสที่เกิดขึ้นคือสังคมกำลังตระหนักกับปัญหาทุจริต เพราะเราบอบช้ำกับเรื่องทุจริตมามาก ประเทศเสียงบประมาณไปจำนวนมากกับปัญหาการทุจริต ซึ่งรัฐบาลนี้ให้ความสำคัญและประกาศจัดการกับปัญหาทุจริต ส่วนกรณีที่หากนายสรยุทธเชิญไปออกรายการ จะไปหรือไม่นั้น ก็ลองทายดูว่าตนจะไปหรือไม่ บรรทัดฐานของตนเป็นอย่างไร" พล.อ.ไพบูลย์ กล่าว

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

สรยุทธสรยุทธ สุทัศนะจินดาจำคุกสรยุทธบริษัทไร่ส้มโกงอสมททุจริตเงินค่าโฆษณาไพบูลย์ คุ้มฉายารมว.ยุติธรรมบิ๊กต๊อกออกรายการสรยุทธทุจริตข่าวข่าวทั่วไทยไทยรัฐออนไลน์

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้